Apple đã quyết định chuyển các đơn vị sản phẩm iPad của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam

Sau nhiều tháng bị khóa máy nghiêm trọng ở Trung Quốc dẫn đến gián đoạn chuỗi cung ứng, Apple hiện đang chuyển một số sản phẩm iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Để bảo vệ mình khỏi tình trạng thiếu hụt và các nhà cung cấp trong tương lai, Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp đa thành phần xây dựng kho dự trữ của họ, theo nguồn tin được Asia Nikkei trích dẫn.

Kế hoạch chuyển doanh nghiệp ra khỏi Trung Quốc sang Việt Nam đã được xem xét, tuy nhiên, vài tháng sau do sự gia tăng đột ngột của các trường hợp COVID-19 ở Việt Nam, Apple đã trì hoãn kế hoạch của mình.

Quyết định rút khỏi Trung Quốc của Apple phản ánh nỗ lực không ngừng của công ty nhằm đa dạng hóa chuỗi phân phối của mình. Nó cũng nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của Việt Nam đối với công ty.

Đặc biệt, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp bên ngoài các khu vực bị ảnh hưởng bởi Lockdown giúp tạo ra nguồn cung cấp linh kiện trị giá hai tháng để đảm bảo nguồn cung liên tục trong vài tháng tới. Các nguồn tin cho biết, những nhu cầu này áp dụng cho tất cả các dòng sản phẩm của Apple – iPhone, iPod, Airbnbs và MacBook.

Lý tưởng nhất, công ty hy vọng rằng các nhà cung cấp này sẽ có thể sản xuất đủ các thành phần bổ sung để bù đắp hoàn toàn số tiền do những người ở các tỉnh như Thượng Hải và Giang Tô lân cận, nơi có nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng cao.

READ  Cộng đồng Winchester đang giúp chôn cất quân nhân tại Trại Cựu chiến binh Việt Nam Nelson

“Ví dụ, nhà cung cấp linh kiện X có 40% cổ phần trong hoạt động kinh doanh của Apple ở tỉnh Giang Tô, một khu vực dễ bị gián đoạn chuỗi cung ứng và nhà cung cấp Y ở một thành phố khác chiếm 60% còn lại”, một người dân cho biết. “Apple muốn sản xuất đủ phụ tùng thay thế để phù hợp với 40% của Nhà cung cấp X trong những tháng tới nếu hoạt động sản xuất tiếp tục ở Giang Tô.”

Nhà phân tích Evan Lam của Counterpoint cho biết ông hy vọng cuộc sống sẽ trở lại bình thường vào nửa cuối tháng 6 vì chính phủ đang tránh gấp rút cố gắng lấy lại sự sống, Asia Nikkei cho biết.

Một báo cáo cho biết thêm, Ấn Độ và Việt Nam, vốn đã là trụ sở của Apple, là một trong những quốc gia được coi là giải pháp thay thế cho Trung Quốc.

Động thái của Apple, công ty lớn nhất của Mỹ về giá trị vốn hóa thị trường, sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của các công ty phương Tây khác, những công ty đang xem xét giảm sự phụ thuộc của Trung Quốc vào ngành sản xuất hoặc các mặt hàng chủ chốt sau sự hỗ trợ gián tiếp của Bắc Kinh đối với Nga đối với Ukraine. Và chốt ở một số thành phố để chống lại Govt-19.

Theo các nhà phân tích, 90% sản phẩm của Apple, bao gồm iPhone, iPod và máy tính xách tay MacBook, được sản xuất tại Trung Quốc bởi các nhà thầu bên ngoài.

READ  Y tá Chiến tranh Việt Nam phản ánh về thời gian phục vụ tại Bảo tàng Quân sự Montana

Trả lời về những thách thức trong chuỗi cung ứng của Apple vào tháng 4, CEO Tim Cook cho biết, “Chuỗi phân phối của chúng tôi thực sự mang tính toàn cầu, vì vậy sản phẩm được sản xuất ở khắp mọi nơi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục cải tiến”.

Các ổ khóa được áp dụng ở Thượng Hải và các thành phố khác như một phần của chính sách chống Chính phủ Trung Quốc đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng của nhiều công ty phương Tây.

Vào tháng 4, Apple đã cảnh báo rằng sự hồi sinh của COVID-19 sẽ ngăn chặn doanh thu 8 tỷ USD trong quý hiện tại. Apple đã ngừng cử các giám đốc điều hành và kỹ sư của mình đến nước này trong hai năm qua do các quy tắc chống chính phủ nghiêm ngặt của Trung Quốc, khiến họ khó có thể tận mắt nhìn thấy địa điểm sản xuất. Sự cố mất điện vào năm ngoái cũng làm giảm uy tín của Trung Quốc.

(Chỉ có tiêu đề và hình ảnh của báo cáo này có thể đã được nhân viên Business Standard làm lại; nội dung còn lại sẽ được tạo tự động từ nguồn cấp dữ liệu Syndicate.)

Bạn đọc thân mến,

Business Standard luôn cố gắng cung cấp cho bạn thông tin cập nhật và bình luận mà bạn quan tâm và có ý nghĩa chính trị và kinh tế rộng rãi đối với đất nước và thế giới. Sự khuyến khích của bạn và phản hồi nhất quán về cách nâng cao ưu đãi của chúng tôi đã củng cố cam kết và cam kết của chúng tôi đối với những mục tiêu này. Chúng tôi mong muốn tiếp tục thông báo và cập nhật cho bạn những tin tức đáng tin cậy, quan điểm có thẩm quyền và bình luận rõ ràng về các vấn đề chủ đề có liên quan, ngay cả trong những thời điểm khó khăn phát sinh từ Govt-19.
Tuy nhiên chúng tôi có một yêu cầu.

READ  Việt Nam đặt ra thời hạn cho người lớn ở các thành phố lớn phải được tiêm chủng

Chúng tôi cần sự hỗ trợ nhiều hơn của bạn khi chúng tôi chống lại tác động kinh tế của dịch bệnh để có thể tiếp tục cung cấp nội dung chất lượng cao cho bạn. Mẫu đăng ký của chúng tôi đã nhận được phản hồi đáng khích lệ từ nhiều bạn đã đăng ký nội dung trực tuyến của chúng tôi. Đăng ký bổ sung nội dung trực tuyến của chúng tôi sẽ chỉ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu cung cấp nội dung tốt nhất và phù hợp nhất cho bạn. Chúng tôi tin tưởng vào một nền báo chí độc lập, công bằng và đáng tin cậy. Sự ủng hộ của bạn thông qua số lượng đăng ký cao sẽ giúp chúng tôi triển khai tạp chí mà chúng tôi đã cam kết.

Hỗ trợ tạp chí chất lượng và Đăng ký Chất lượng Kinh doanh.

Biên tập viên kỹ thuật số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *