Apple đang sản xuất Airports 3 ở Trung Quốc thay vì Việt Nam do dịch bệnh

Apple đã cố gắng thêm sự đa dạng về địa lý vào chuỗi phân phối của mình trong một thời gian, với một số thay đổi về sản phẩm. Thuyền máy bay Đội hình đến Việt Nam là một bước tiến quan trọng của công ty.


Apple được cho là đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất máy bay thông thường tại Việt Nam Một năm trướcVà có báo cáo vào tháng 12 rằng Apple đang tìm kiếm các nhà cung cấp tàu bay Các quỹ được ký quỹ Để mở rộng sản xuất.

Lúc đầu, những kế hoạch đó bao gồm Airboats 3 sắp tới, nhưng những kế hoạch đó đã thay đổi. Theo một báo cáo mới từ Nikki Châu Á, Apple đã bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay thế hệ thứ ba ở Trung Quốc chứ không phải Việt Nam do những gián đoạn liên quan đến vụ nổ Covit-19.

Hai người nắm rõ tình hình cho biết Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu tai nghe Airboat mới nhất của mình tại Trung Quốc thay vì Việt Nam như kế hoạch trước đó. Công ty hy vọng rằng 20% ​​sản lượng máy bay mới sẽ được chuyển đến Việt Nam sau này.

Apple có kế hoạch đưa một số MacBook trở lên IPod Báo cáo cho biết, việc sản xuất sang Việt Nam đã bị tạm dừng do việc kiểm soát biên giới chặt chẽ ở Trung Quốc và Việt Nam, dẫn đến sự thiếu hụt nguồn lực kỹ thuật và chuỗi cung ứng chưa hoàn thiện, báo cáo cho biết.

READ  Các cựu Steelers chia sẻ kinh nghiệm của NFL và Việt Nam

Một trong những vấn đề được cho là sự cần thiết của cái gọi là “giới thiệu sản phẩm mới” nơi các công ty và nhà cung cấp cùng sáng tạo và sản xuất một sản phẩm mới. Điều này đặc biệt khó khăn ở Việt Nam do thiếu kỹ sư có thể làm việc trên Airboats 3 và các thiết bị mới hơn khác.

Sau sự leo thang của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung cách đây hai năm, Apple, Google và Amazon đều đã bắt đầu các bước chuyển một số hoạt động sản xuất sang Việt Nam. Vào đầu năm ngoái, Google muốn sản xuất dòng Pixel 5, nhưng điện thoại thông minh được sản xuất tại Trung Quốc.

Trong khi đó, Amazon phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc sản xuất chuông cửa thông minh, camera an ninh và loa thông minh vì các dây chuyền lắp ráp ở miền bắc nước này đã làm gia tăng các ca nhiễm bệnh tại địa phương và các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm nghiêm trọng.

Theo một nhà phân tích của ITC được trích dẫn trong báo cáo, bất kỳ trở ngại nào đối với Việt Nam có thể chỉ là tạm thời vì quốc gia này đã trở thành một điểm đến sản xuất thay thế lớn bên ngoài Trung Quốc.

Các sân bay thế hệ thứ ba sắp tới của Apple dự kiến ​​sẽ áp dụng một yếu tố thiết kế tương tự Airports ProVỏ mới, trục ngắn hơn và có thể thay thế được các khuyên tai.

READ  Vương quốc Anh & Việt Nam: Thông tư mới thực hiện quy tắc xuất xứ của FDA Vương quốc Anh-Việt Nam

Có tin đồn rằng máy bay mới ban đầu sẽ được tung ra vào nửa đầu năm 2021, nhưng vào tháng 3, nhà phân tích của Apple Ming-chi GuoDigi Times Nói Cho đến lúc đó họ không được mong đợi Cuối năm, Sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào quý 3, có nghĩa là phiên bản mới sẽ ra mắt vào tháng 9 cùng với những chiếc iPhone mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *