Apple đặt nhà máy Foxconn ở Ấn Độ được thông báo sau các cuộc biểu tình

Ngày 29 tháng 12 (Reuters) – Apple Inc (AAPL.O) Cô ấy đặt Foxconn để lắp ráp iPhone (2317.TW) Một nhà máy ở miền nam Ấn Độ đang được giám sát sau khi cả hai công ty phát hiện ra rằng một số ký túc xá xa xôi và phòng ăn được sử dụng cho nhân viên không đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu.

Apple không nêu chi tiết ý nghĩa của việc quản chế bạn. Khi tôi thiết lập một nhà máy ở Nam Ấn Độ cho một nhà cung cấp khác, Wistron Corp (3231.TW)Cô cho biết, dưới sự giám sát sau tình hình bất ổn năm ngoái, cô sẽ không cho công ty Đài Loan kinh doanh mới cho đến khi nó giải quyết được cách đối xử với người lao động.

Biện pháp mới nhất được đưa ra sau cuộc biểu tình nổ ra hồi đầu tháng sau khi hơn 250 phụ nữ làm việc trong một nhà máy Foxconn ở thị trấn Sriperumbudur, gần thành phố Chennai, miền nam nước này, và sống trong một ký túc xá, phải kiếm ăn. Độc tính.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Nhà máy sử dụng khoảng 17.000 người đã đóng cửa vào ngày 18 tháng 12. Apple và Foxconn không cho biết khi nào họ dự kiến ​​mở cửa trở lại.

Người phát ngôn của Foxconn cho biết hôm thứ Tư rằng họ đang cơ cấu lại đội ngũ quản lý địa phương và đang thực hiện các bước ngay lập tức để cải thiện cơ sở vật chất, đồng thời nói thêm rằng tất cả nhân viên sẽ tiếp tục được trả lương trong khi thực hiện các cải tiến cần thiết để hoạt động trở lại.

READ  Ưu đãi cho ngày thứ Hai điện tử Bowflex: Giảm giá $ 100 cho Quả tạ có thể điều chỉnh Bowflex SelectTech 552

Hơn 150 nhân viên trong nhà máy đã nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, được Reuters đưa tin vào ngày 18 tháng 12.

Người phát ngôn của Apple cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã cử các kiểm toán viên độc lập để đánh giá các điều kiện trong ký túc xá “sau những lo ngại gần đây về an toàn thực phẩm và điều kiện chỗ ở tại Foxconn Sriperumbudur.”

Apple cho biết họ đã phát hiện ra rằng một số nhà ở và phòng ăn ở xa được sử dụng cho nhân viên không đáp ứng yêu cầu của họ và họ đang làm việc với nhà cung cấp để đảm bảo một loạt các biện pháp khắc phục toàn diện, đồng thời đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của họ. Đã gặp trước khi mở lại cơ sở.

Đầu tuần này, Reuters đưa tin Foxconn cũng như 11 nhà thầu của mình, bao gồm cả những nhà cung cấp thực phẩm và sinh hoạt, đã được triệu tập đến một cuộc họp với chính quyền bang và các quan chức đã được triệu tập. Yêu cầu Foxconn xem xét các dịch vụ Cung cấp cho người lao động, bao gồm nguồn điện dự phòng trong nhà trọ, thức ăn và nước uống.

Các nhà phân tích cho biết tác động đối với Apple từ việc đóng cửa nhà máy, nơi sản xuất các mẫu iPhone 12 và bắt đầu sản xuất thử nghiệm iPhone 13, dự kiến ​​sẽ là tối thiểu. Nhưng nhà máy này mang tính chiến lược trong dài hạn khi Apple cố gắng giảm sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Báo cáo bổ sung của Sayantani Ghosh và Sudarshan Varadhan ở Chennai, Chandini Munaba ở Bengaluru, Don Chmilyusk ở Los Angeles, Stephen Neelis ở San Francisco; Biên tập bởi Christian Schmolinger, Kenneth Maxwell và Raju Gopalakrishnan

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *