Apple dường như đã thuyết phục OpenAI hoạt động để tiếp xúc

Tại hội nghị các nhà phát triển thường niên vừa kết thúc gần đây của Apple, công ty đã thông báo rằng họ đã hợp tác với OpenAI để đưa công nghệ của mình lên iPhone và các thiết bị khác. Thật dễ dàng để tưởng tượng một số tiền khổng lồ được trao tay trong một thỏa thuận giữa một tập đoàn lớn và một công ty công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Nhưng theo thông tin mới Bloomberg Báo cáo, không ai trả tiền cho ai trong quan hệ đối tác đó. Apple được cho là không trả tiền cho OpenAI vì họ tin rằng việc đưa công nghệ của mình đến với hàng trăm triệu người dùng là ngang bằng hoặc thậm chí tốt hơn bất kỳ hình thức thanh toán bằng tiền mặt nào.

Apple sẽ sử dụng mẫu GPT-4o của OpenAI để hỗ trợ các tác vụ AI trên iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia. Ví dụ: Siri sẽ được hưởng lợi từ khả năng của ChatGPT nếu người dùng yêu cầu nó tạo ra các ý tưởng danh sách, tóm tắt bài viết hoặc tìm hình ảnh dựa trên mô tả về những gì chúng chứa. Công cụ viết của Apple cũng có thể sử dụng ChatGPT để viết truyện cũng như viết lại và sửa đổi văn bản hiện có. Người dùng sẽ có thể tận hưởng các tính năng này mà không cần phải đăng nhập hoặc thanh toán cho ChatGPT, nhưng họ sẽ nhận được các đặc quyền bổ sung nếu thanh toán cho tài khoản Plus.

READ  Nhà cung cấp màn hình Apple có thể mất nhu cầu lớn về iPhone 14 sau khi nó bị bắt cắt góc

giống Bloomberg Ông chỉ ra rằng OpenAI có thể kiếm tiền từ thỏa thuận này bằng cách khiến người dùng Apple trả 20 USD mỗi tháng cho ChatGPT Plus. Nếu những người dùng đó đăng ký trên thiết bị Apple, nhà sản xuất iPhone cũng sẽ nhận được hoa hồng. Hãng tin này cho biết trong tương lai, Apple dự định sẽ đạt được nhiều lợi nhuận hơn từ trí tuệ nhân tạo bằng cách ký kết các thỏa thuận chia sẻ doanh thu với các đối tác của mình. Nó nhằm mục đích nắm bắt một phần những gì các đối tác này có thể đạt được từ kết quả kiếm tiền trong chatbot trên hệ điều hành của Apple, đặc biệt, vì họ tin rằng ngày càng nhiều người dùng sẽ chuyển sang AI thông qua các công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là họ có thể kiếm được ít tiền hơn từ hợp đồng tìm kiếm dài hạn (và sinh lợi) với Google.

Apple vẫn chưa tiết lộ các đối tác AI trong tương lai của mình, nhưng được cho là đang đàm phán với Google để đưa tính năng tích hợp Gemini cho người dùng iOS vào cuối năm nay. Nó cũng được cho là đang nói chuyện với Anthropic để cung cấp chatbot Claude AI như một lựa chọn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *