Apple Music với Dolby Atmos: Cách sử dụng

Apple Music với âm thanh không gian Dolby Atmos

Todd Haselton | CNBC

một quả táo Cuộn thực sự hấp dẫn Tính năng âm thanh vòm Dolby Atmos mới Apple Music tuần này có thể giúp nó thu hút và giữ người đăng ký vì nó cạnh tranh với người dẫn đầu về nhạc trực tuyến làm hỏng.

Dolby Âm thanh không gian Atmos tạo cảm giác như âm nhạc bao quanh bạn khi bạn đang sử dụng tai nghe, thay vì chỉ cắm vào tai trái và tai phải của bạn. Các bài hát với Dolby Atmos có sẵn miễn phí, miễn là bạn đã đăng ký Apple Music. Dolby Atmos cũng có sẵn thông qua Amazon Đăng ký Music HD và TIDAL, trong khi Deezer sử dụng phiên bản cạnh tranh của Sony có tên 360 Reality Audio cho dịch vụ Deezer HiFi. Spotify chưa có tùy chọn Dolby Atmos.

Tôi không phải là một người hâm mộ âm nhạc và tôi thường không thể phân biệt được sự khác biệt giữa một số dịch vụ âm nhạc chất lượng cao hơn đang bắt đầu ra mắt. Nhưng có một sự khác biệt đáng chú ý giữa nhạc âm thanh nổi thông thường và các bài hát “Âm thanh không gian với Dolby Atmos”. Ít nhất là hầu hết thời gian. Sự khác biệt dễ nhận thấy ở một số bài hát hơn những bài khác.

Hiện chỉ có hàng nghìn bản nhạc (trong số 75 triệu bản trong Apple Music) hỗ trợ tính năng này, nhưng Apple có một số danh sách phát có thể cho bạn thấy họ có thể làm gì. Và các album mới sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm trong khi các nghệ sĩ cũng đang làm lại một số bài hát cũ.

READ  Các cụm từ nhanh có thể cho phép bạn bỏ qua "Hey, Google" cho các tác vụ thông thường

Có thể không đủ để mọi người tự đăng ký Apple Music – ít nhất là chưa – nhưng đó là một điểm cộng tuyệt vời cho những người đã có Apple Music để tận dụng dịch vụ nhiều hơn.

Âm thanh không gian Dolby Atmos là gì?

Thông thường, khi bạn nghe một bài hát qua tai nghe, bạn đang nghe ở chế độ âm thanh nổi. Nó giống như thể bạn có hai loa ở bên trái và bên phải của TV. Dolby Atmos cung cấp âm thanh vòm, vì vậy nó tương tự như những gì bạn có thể mong đợi nếu bạn có một bộ loa trong phòng khách của mình. Ngoại trừ, thay vì đặt một bộ loa trong phòng khách xung quanh bạn, điều này sẽ hoạt động thông qua tai nghe của bạn.

AirPods Pro sẽ có được trải nghiệm âm thanh không gian mới về âm thanh xung quanh.

một quả táo

Dolby Atmos cho phép các nhạc sĩ tạo các bài hát đặt giọng hát và nhạc cụ cụ thể vào các khu vực cụ thể của ‘sân khấu giọng nói’. Và đây là những loại bài hát mới hiện đã có trong Apple Music.

Vào mùa thu này, Apple sẽ phát triển nó với tính năng theo dõi đầu cho AirPods Pro và AirPods Pro Max đã có sẵn cho những thứ như phim và chương trình truyền hình cung cấp Dolby Atmos. Khi bật, nhạc dường như phát ra từ thiết bị đang phát nó. Vì vậy, nếu bạn đã bật tai nghe và bật đầu, bạn sẽ nghe thấy âm nhạc thay đổi theo hướng của iPhone. Kiểu như iPhone là rạp hát.

Tôi cần gì để nghe âm thanh không gian?

Apple Music với âm thanh không gian Dolby Atmos

Todd Haselton | CNBC

  • Đăng ký Apple Music (hoặc dùng thử), có giá 4,99 đô la mỗi tháng cho sinh viên, 9,99 đô la mỗi tháng cho cá nhân hoặc 14,99 đô la mỗi tháng cho gia đình (tối đa sáu người).
  • AirPods
  • AirPods Pro và AirPods Pro Max (đã bật âm thanh không gian)
  • BeatsX, Beats Solo3 Wireless, Beats Studio3, Powerbeats3 Wireless, Beats Flex, Powerbeats Pro hoặc Beats Solo Pro
  • Nó cũng hoạt động thông qua loa tích hợp trên iPhone và iPad được phát hành trong vài năm qua (ngoại trừ iPhone SE), nhưng tôi thấy nó dễ nhận thấy hơn qua tai nghe.

Nhưng bạn không cần AirPods. Các bài hát Dolby Atmos hoạt động trên tất cả các tai nghe, trước tiên chỉ cần bật Luôn phát trong cài đặt.

Để làm việc đó:

  • Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
  • Chọn nhạc.
  • Chọn “Dolby Atmos”
  • Thay đổi cài đặt thành Luôn bật.

Nếu đang nghe từ Apple TV, bạn có thể nghe Dolby Atmos qua loa của định dạng hoặc qua tai nghe AirPods và Beats nói trên. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Nhạc và đảm bảo Dolby Atmos được bật thành “Tự động”. Trên máy Mac, bạn sẽ cần bật cài đặt để tải xuống Dolby Atmos trong menu tùy chọn trong Apple Music.

Làm cách nào để nghe âm thanh không gian trong Apple Music?

Apple Music với âm thanh không gian Dolby Atmos

Todd Haselton | CNBC

Thật dễ dàng để trải nghiệm âm thanh không gian Dolby Atmos trong Apple Music.

Nếu mở ứng dụng ngay bây giờ, bạn sẽ thấy nhiều danh sách phát thuộc nhiều thể loại khác nhau với các bài hát được tạo để hỗ trợ Dolby Atmos. Nhưng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với danh sách phát “Hits in Spatial Audio”, danh sách này cung cấp ví dụ về âm thanh của âm thanh nổi so với Dolby Atmos.

Khi các bản nhạc và album mới ra mắt, bạn sẽ thấy một dấu hiệu nhỏ bên dưới mỗi bài hát hiển thị “Dolby Atmos” cho bạn biết nó hỗ trợ định dạng.

Bạn sẽ phải tải xuống lại các bài hát của mình

Apple Music với âm thanh không gian Dolby Atmos

Todd Haselton | CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *