Apple tiếp cận vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD

Ngày 13 tháng 12 (Reuters) – Apple Inc (AAPL.O) Giá trị vốn hóa thị trường của nó dao động gần 3 nghìn tỷ đô la vào thứ Hai, sau một chuỗi đáng kinh ngạc trong thập kỷ qua đã biến nó thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Cổ phiếu cần tăng 4% từ mức giá đóng cửa 175,74 đô la / cổ phiếu vào thứ Hai lên 182,86 đô la và 3 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường sau khi kết thúc ngày chỉ thấp hơn 2%. Nó đã tăng 11% vào tuần trước, kéo dài mức tăng hơn 30% trong năm khi các nhà đầu tư vẫn tin tưởng rằng người tiêu dùng trực tuyến sẽ tiếp tục trả nhiều tiền nhất cho iPhone, MacBook và các dịch vụ như Apple TV và Apple Music.

Cuộc hành trình của nhà sản xuất iPhone từ 2 nghìn tỷ USD lên gần 3 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường chỉ mất 16 tháng, dẫn đầu một nhóm những gã khổng lồ công nghệ như Alphabet Inc. của Google. (GOOGL.O) và Amazon.com Inc (AMZN.O) Điều này được hưởng lợi từ sự phụ thuộc nhiều của các cá nhân và công ty vào công nghệ trong thời kỳ đại dịch.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

Để so sánh, việc Apple chuyển từ 1 nghìn tỷ USD lên 2 nghìn tỷ USD mất hai năm, mặc dù cổ phiếu của hãng này tăng nhanh hơn trong thời gian đó.

READ  Lo ngại lạm phát đang gia tăng trong Nhà Trắng

Brian Frank, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Frank Capital, người đã bán vị trí lâu dài của mình tại Apple vào năm 2019 cho biết giá cổ phiếu đã tăng vọt. “Cổ phiếu dường như đã định giá trong mọi kết quả tốt có thể xảy ra.”

Theo Daniel Morgan, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Synovus, trong số các dòng doanh thu mới mà các nhà đầu tư dự đoán là một chiếc xe hơi tiềm năng của Apple, cùng với tốc độ tăng trưởng trong các danh mục dịch vụ như ứng dụng và TV vẫn ở mức dưới 65% doanh thu của công ty được tạo ra từ việc bán iPhone. công ty đáng tin cậy.

Vượt qua mốc 3 nghìn tỷ USD sẽ thêm một mái nhà nữa cho CEO Tim Cook, người tiếp quản vai trò này sau khi Steve Jobs từ chức vào năm 2011 và đã giám sát việc mở rộng của công ty sang các sản phẩm và thị trường mới.

Edward Moya, một nhà phân tích của OANDA cho biết: “Tim Cook đã làm một công việc đáng kinh ngạc trong thập kỷ qua, nâng giá cổ phiếu của Apple lên hơn 1.400%”.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 22% hàng năm kể từ những năm 1990, trong khi chỉ số S&P 500 đã quay trở lại (.SPX) Lợi nhuận dưới 9% mỗi năm trong cùng thời kỳ.

Nếu Apple đạt 3 nghìn tỷ USD, Microsoft Corp (MSFT.O) Nó sẽ là công ty duy nhất trong câu lạc bộ 2 nghìn tỷ đô la, trong khi Alphabet (GOOGL.O)Amazon (AMZN.O) và Tesla Inc (TSLA.O) vượt quá một nghìn tỷ đô la.

READ  Các quan chức Wisconsin cho biết một tài xế Tesla đã ngủ gật trong khi chiếc xe đang di chuyển với tốc độ hơn 80 dặm / giờ trên chế độ lái tự động

Microsoft, có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 2,6 nghìn tỷ USD, là công ty có giá trị nhất thế giới vào cuối tháng 10 khi Apple báo cáo rằng những hạn chế trong chuỗi cung ứng có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng của hãng trong thời gian còn lại của năm.

Các cổ phiếu công nghệ lớn đã tăng vọt trong năm nay do các nhà đầu tư được hưởng lợi từ nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm dựa trên đám mây khi các công ty chuyển sang mô hình kinh doanh kết hợp và người tiêu dùng nâng cấp thiết bị của họ. Nasdaq 100 (.NDX)S&P 500 rộng hơn tăng khoảng 24%, nhiều khả năng là do các công ty lớn như Apple.

Sự gia tăng của các công nghệ như 5G, thực tế ảo / tăng cường và cả trí thông minh nhân tạo có thể giúp Apple và các cổ phiếu công nghệ lớn giàu tiền mặt khác vẫn là niềm yêu thích của các nhà đầu tư khi nền kinh tế toàn cầu đặt đại dịch coronavirus đằng sau nó và giảm bớt căng thẳng chuỗi cung ứng.

“Việc Fed thắt chặt và cuối cùng là thắt chặt, kết hợp với những lo ngại về tăng trưởng vào cuối năm 2023, đã giúp Apple tiếp tục vai trò là tài sản được hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn,” Moya nói.

(Báo cáo của Nivedita Balu và Anisha Sircar ở Bengaluru và David Randall ở New York; Biên tập bởi Shonak Dasgupta, Nick Ziminsky và Jonathan Otis

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *