Ashleigh Barty giải nghệ: Tay vợt số một thế giới tuyên bố giã từ sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệpCNN

Tay vợt số một thế giới Ashleigh Barty đã gây chấn động thế giới quần vợt khi tuyên bố từ giã môn thể thao này sau khi giành được ba danh hiệu đơn trong ba năm qua.

Người Úc 25 tuổi nói trong một bình luận Bài đăng trên Instagram hôm thứ Tư.

“Tôi rất biết ơn tất cả những gì mà môn thể thao này đã mang lại cho tôi và để lại cho tôi cảm giác tự hào và mãn nguyện.

Bài đăng bao gồm một video clip, được quay với vận động viên quần vợt Úc đã nghỉ hưu Casey Delacqua, trong đó Barty giải thích thêm về quyết định của mình.

“Có một sự thay đổi trong quan điểm của tôi trong giai đoạn thứ hai của sự nghiệp, rằng hạnh phúc của tôi không phụ thuộc vào kết quả, và thành công đối với tôi là biết rằng tôi đã cống hiến hết sức mình có thể”, cô nói.

“Tôi biết cần phải nỗ lực như thế nào để đạt được điều tốt nhất của bạn. Tôi đã nói điều đó với nhóm của mình rất nhiều lần, tôi chỉ không còn điều đó nữa. Tôi không còn ham muốn về thể chất, về tình cảm, tất cả những gì cần có để thử thách bản thân ở cấp độ cao nhất nữa, tôi chỉ biết mình đã bỏ ra. “Tôi chỉ biết về thể chất, tôi không có gì để cho. Điều đó, với tôi, là thành công.”

Cô ấy nói thêm rằng cô ấy đã xem xét giải nghệ “trong một thời gian dài”, và quyết định này được củng cố sau khi cô ấy vô địch Wimbledon năm ngoái và Úc mở rộng năm nay. Cô ấy nói, những chiến thắng đó là “cách hoàn hảo để tôi kỷ niệm chặng đường đáng kinh ngạc đã trở thành sự nghiệp quần vợt của tôi.”

Cô cho biết quyết định này rất khó khăn nhưng cảm thấy đúng đắn. “Ash Barty, một người, có rất nhiều ước mơ mà cô ấy muốn theo đuổi mà không nhất thiết liên quan đến việc đi du lịch khắp thế giới, xa gia đình tôi, xa nhà của tôi, đó là nơi tôi luôn muốn trở thành. . ”

Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) đã xác nhận việc giải nghệ của cô Trong một thông cáo báo chí.

“Ash Barty với trái tay đặc trưng của cô ấy, được khen ngợi bởi cô ấy là ứng cử viên cuối cùng, luôn nêu gương về tính chuyên nghiệp và tinh thần thể thao vững vàng trong mọi trận đấu,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTA Steve Simon cho biết trong tuyên bố.

“Với thành tích của cô ấy trong các giải đấu lớn và WTA Finals, đồng thời vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng số 1 thế giới, cô ấy rõ ràng đã khẳng định mình là một trong những nhà vô địch vĩ đại của WTA.”

Barty đã giành được ba danh hiệu đơn lớn – Pháp mở rộng 2019, Wimbledon 2021 và Úc mở rộng 2022. Tổng cộng, cô đã giành được 15 danh hiệu đơn và 12 danh hiệu đôi trong WTA Tour và là người Úc đầu tiên giành được một danh hiệu đơn Úc mở rộng danh hiệu trong một năm 1978.

Cô chỉ là tay vợt số một thế giới xếp thứ hai ở nội dung nữ phải nghỉ thi đấu trên đỉnh cao, sau Justine Henin, người đã nghỉ hưu vào năm 2008.

Barty, người bắt đầu sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp của mình vào năm 2010, đã tạm dừng môn thể thao này từ năm 2014 đến năm 2016, nói rằng “nó quá nhanh”, theo thông cáo của WTA. Cô cho biết lúc đó cô mới 18 tuổi và muốn “trải nghiệm cuộc sống như một cô gái tuổi teen bình thường”.

Cô ấy đã trở lại quần vợt toàn thời gian vào năm 2017 – và tiếp tục thống trị môn thể thao này, giành chiến thắng 25 trong số 26 trận đấu gần đây nhất.

READ  Tin đồn thương mại NFL: Đại bàng kêu gọi về đường dây tấn công và người bảo vệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *