Át chủ cờ vua Việt Nam lội ngược dòng xuất sắc trong Giải đấu Bullet

Ngày 16 tháng 3 năm 2022 bởi Xuân Bình | 11:25 tối theo giờ PT

Lu Duan Min đã đánh bại Đại kiện tướng Ukraina Oleksandr Bordnik tại Giải vô địch cờ vua vào thứ Năm.

Lê Tuấn Minh tại Giải Cờ vua HDBank năm 2018. Ảnh của Vietnamchess

E đã khởi đầu tuyệt vời với hai chiến thắng, nhưng Portnick nhanh chóng gỡ hòa, sau đó dẫn trước 4-3. Anh ấy dẫn 5.5-4.5, nhưng E đã thắng hai game liên tiếp và lật ngược tình thế. Bortnyk đã từng san bằng nó ở mức 6,5-6,5.

Chỉ còn ba phút nữa, Minh lại gỡ hòa một lần nữa. Portnik không có lựa chọn nào khác ngoài việc giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng. Anh ấy mạo hiểm tấn công, nhưng Minh phản công hiệu quả và kết thúc trận đấu 8,5-6,5.

Không đạt được điều đó, Portnick bị loại khỏi cuộc thi, trong khi E đảm bảo một vị trí trong top bốn. Anh ấy sẽ đấu với Đại kiện tướng người Mỹ Daniel Naroditsky để tranh hạng ba vào thứ Sáu. Nếu Minh đánh bại Naroditsky, anh sẽ đấu với Andrew Tank, người đã đánh bại anh ở bán kết. Đội chiến thắng trong trận đấu này sẽ đối đầu với Hikaru Nakamura trong trận chung kết.

Giải vô địch cờ vua Bullet được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 bởi cờ vua.com với số tiền thưởng là 15.000 USD. Nó được coi là giải đấu cờ đạn vĩ đại nhất trên thế giới. Vào năm 2022, số tiền thưởng đã tăng lên 100.000 đô la. Vòng loại diễn ra từ ngày 21 tháng 2 đến ngày 17 tháng 3.

READ  Việt Nam dự kiến ​​đạt 41 tỷ USD xuất khẩu nông sản trong năm nay; Tăng doanh thu xuất sắc

Sự kiện chính là loạt đấu Knockout loại bỏ đôi 16 người chơi. Bốn người chơi đủ điều kiện tham gia vào 12 người chơi được mời tham gia sự kiện chính. Những người chơi thất bại trong một trận đấu Những người thua cuộc sẽ được tính vào khung và nếu họ tiếp tục thua, họ sẽ bị loại khỏi sự kiện. Vòng chung kết có tối đa hai trận đấu trong đó một người chơi ở hạng thua cuộc phải giành chiến thắng hai lần để trở thành nhà vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *