Aurora IP giúp ngành dệt may Việt Nam tốt hơn

Hà Nội, Việt Nam, ngày 13 tháng 5 năm 2022 (GLOBE NEWSWIRE) – Trong nhiều thập kỷ qua, ngành dệt may Việt Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh và đang trở thành một trong những mắt xích quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đến năm 2021, Việt Nam sẽ vượt qua Bangladesh để vượt qua Trung Quốc trở thành nước xuất khẩu hàng dệt may lớn thứ hai thế giới. Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt trị giá 39 tỷ USD vào năm ngoái và sẽ tăng gần 12% từ năm 2020.

Việt Nam trở thành “điểm sáng”, trong khi các nước phát triển về dệt may khác gặp khó khăn lớn trong việc đối phó với Kovit-19, xuất khẩu dệt may như Bangladesh và Indonesia giảm mạnh.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vẫn đang tăng lên. Theo số liệu của Cục Đầu tư Nước ngoài, dòng vốn đầu tư nước ngoài đạt 4,42 tỷ USD trong ba tháng đầu năm 2022, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, dệt may là một trong những lĩnh vực thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất. Trong bối cảnh các nhà sản xuất lớn truyền thống như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan có sản lượng giảm trong những năm gần đây, Việt Nam cũng nằm trong số nhiều ứng cử viên nặng ký thu hút vốn FDI vào ngành dệt may. Xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

READ  Campuchia và Việt Nam đồng ý thúc đẩy du lịch vắc xin an toàn trong tất cả các lĩnh vực

Đóng góp vào sự tăng trưởng của ngành dệt may Việt Nam, tỉnh Nam Định xây dựng một số chính sách có lợi cho các nhà phát triển bất động sản công nghiệp. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng mạnh và sự thay đổi trong chuỗi giá trị đã mở ra tương lai tươi sáng cho các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tín.

Với chính sách thu hút ưu tiên ngành dệt may, Nam Định đẩy mạnh cải cách hành chính nhanh chóng, minh bạch và dành cho nhà đầu tư một số chính sách ưu tiên như miễn, giảm thuế nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Aurora IP

Kết hợp nhiều lợi ích tuyệt vời, nhiều nhà đầu tư coi KCN Aurora là vị trí đắc địa và đáng mơ ước nhất trong các khu công nghiệp Nam Định. Sự phát triển của khu công nghiệp chuyên ngành dệt may như KCN Aurora là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Có diện tích khoảng 520 ha, Khu công nghiệp Aurora do Tập đoàn Bất động sản Kate Tuang thành lập nhằm mục đích tạo ra một khu công nghiệp chuyên ngành dệt nhuộm xanh – sạch – bền vững. Môi trường làm việc thuận lợi cho các chuyên gia và công nhân.

Ngoài ra, KCN Aurora có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh để đầu tư xây dựng các nhà máy hạ tầng công nghệ cao, với hệ thống xử lý nước thải 110.000 m3 một đêm và hệ thống nước sạch mặt qua đêm 170.000 m3 / ngày đêm. Đáp ứng các yêu cầu khắt khe của quy trình dệt nhuộm.

READ  Việt Nam sẽ mở cửa hơn nữa sau Ted

“Với chiến lược nhân văn – phát triển bền vững của tập đoàn và sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, Aurora IP được kỳ vọng sẽ từng bước gỡ bỏ các rào cản đối với ngành trong ngành dệt nhuộm, góp phần phát triển nguồn cung dệt may bền vững cho Việt Nam. Ông .Trần Quốc Việt cho biết.

Tốc độ phát triển của KCN Aurora phù hợp với tốc độ phát triển của thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Theo Cushman & Wakefield, giai đoạn 2022-2023 sắp tới sẽ là cơ hội lớn cho Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp.

https://www.globenewswire.com/NewsRoom/AttachmentNg/29a982d9-79b1-40e1-bd0d-9b182b1b2db6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *