Ayala, đối tác bắt đầu vận hành trang trại điện gió tại Việt Nam

Trang trại điện gió 252 MW ở tỉnh Quảng Tây, Việt Nam, là một liên doanh giữa Tập đoàn Năng lượng AC (ASEN) của Tập đoàn Ayala và AMI Renewables.

Đây là dự án thứ ba của liên danh, được coi là một trong những cối xay gió lớn nhất Việt Nam. Điều này mở đường cho hai công ty tiếp tục thực hiện dự án thí điểm Hệ thống tiết kiệm năng lượng bằng pin (PESS) tại tỉnh Cồn Hóa.

Hệ thống pin dự kiến ​​sẽ giúp cung cấp phân phối tải cơ bản cho các máy phát điện trung gian như năng lượng mặt trời và gió.

Không có tích trữ năng lượng, các trang trại năng lượng mặt trời và gió vẫn là các cơ sở “tầm trung”, tăng nguồn cung từ các nhà máy điện phụ tải cơ bản hoạt động 24 giờ một ngày.

Theo Assen, trang trại gió Kwang Bin dự kiến ​​sẽ tạo ra 648 gigawatt điện mỗi năm. Con số này đủ để cung cấp cho 270.000 ngôi nhà và tránh được 580.000 tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm.

Vai trò chính

Patrice Glass, chủ tịch nhóm quốc tế của Assange cho biết, kế hoạch này “đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Việt Nam đạt được mục tiêu năng lượng tái tạo và là minh chứng cho khả năng của chúng tôi trong việc thực hiện các cải tiến quy mô lớn trong những thời điểm khó khăn”.

READ  Đi dọc Bức tường Việt Nam trở về Hạt Laurel

“Tăng trưởng tái tạo của Acen tiếp tục tăng tốc và chúng tôi rất vui được trở thành một phần của sự tăng trưởng nhanh chóng của Việt Nam hướng tới một tương lai bền vững”, Clausse nói.

Ông Nguyễn Nam Thắng, Giám đốc điều hành AMI AC Renewables, cho biết dự án Kwang Bin là một liên doanh nhằm nâng cao 1.000 MW công suất tái tạo vào năm 2025.

Riêng Assen có khoảng 2.900 MW điện trải rộng khắp Philippines, Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Australia.

Với mục tiêu 5.000 MW công suất năng lượng tái tạo vào năm 2025, Assen đặt mục tiêu trở thành địa điểm tái tạo lớn nhất được liệt kê ở Đông Nam Á.

Đọc tiếp

Đừng bỏ lỡ những tin tức và thông tin mới nhất.

Đặt mua Tìm hiểu thêm Để có quyền truy cập vào The Philippine Daily Inquirer và hơn 70 chủ đề khác, hãy chia sẻ tối đa 5 tiện ích, nghe tin tức, tải xuống lúc 4 giờ sáng và chia sẻ các bài báo trên phương tiện truyền thông xã hội. Gọi 896 6000.

Đối với phản hồi, khiếu nại hoặc thắc mắc, Liên hệ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *