Ba cửa khẩu sẽ mở lại ở Quảng Tây, Việt Nam

Hình ảnh nội dung - Phnom Penh Post

Hàng trăm xe tải vẫn ngang nhiên chạy trên biên giới Pak Luan 2 với Trung Quốc ở tỉnh Quảng Tây của Việt Nam. VNEXPRESS.NET

Thông quan của Trung Quốc tại ba cửa khẩu ở tỉnh Quảng Tây của Việt Nam sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng Giêng, theo Bộ Công Thương ASEAN.

Ba cửa khẩu đã được mở lại: Cầu Bagh Luan 1, Bagh Luan 2 và cây cầu nổi km 3 + 4. Những cây cầu này rất quan trọng cho việc giao thương giữa Quảng Châu và vùng Quảng Tây của Trung Quốc.

Sau khi tái khởi động, Trung Quốc sẽ loại bỏ tình trạng ùn ứ các xe tải mắc kẹt ở biên giới, ưu tiên cho những tàu chở hàng nông sản và đông lạnh.

Khi Trung Quốc mở lại một số cửa khẩu biên giới trong những ngày gần đây, Bộ khuyến cáo các công ty và tài xế xe tải tuân thủ các quy tắc và quy định an toàn về sản xuất, đóng gói và vận chuyển để tránh khả năng mở lại biên giới.

Các tỉnh biên giới được khuyến cáo xúc tiến việc kiểm tra, giám sát để đảm bảo các công ty và lái xe tải tuân thủ các quy tắc và quy định về an toàn.

Bất kỳ hàng hóa nào không tuân thủ các quy tắc và quy định sẽ bị từ chối và chủ sở hữu của nó sẽ bị phạt nặng.

“Việc thông quan sẽ tiếp tục được siết chặt ở tất cả các cửa khẩu khi dịch bệnh lây lan trên toàn thế giới. Do đó, hoạt động hải quan sẽ không sớm trở lại bình thường ”, Bộ này cho biết.

READ  Tuyển Việt Nam xuất trận nhất trận gặp Malaysia sắp tới: HLV Park

Khoảng 1.200 xe tải vẫn bị mắc kẹt tại ba ngã tư.

Trước đó, có thông báo rằng hai cửa khẩu ở tỉnh Kao Pang là Chok Jiang và Dra Lin sẽ mở lại vào ngày 7/1.

Vietnam News / Asia News Network

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *