Ba trường hợp Covid mới ở Los Angeles trong tuần này; Dấu vào viện – hạn chót

một tuần sau Chiều cao Bệnh do vi-rút corona gây ra trường hợp trong Thiên thầnSố ca nhiễm mới hàng ngày của quận đã đạt mức cao chưa từng thấy trong gần một năm. Vào đêm Giáng sinh, khu vực này báo cáo có 9.988 trường hợp mắc mới. Lần cuối cùng số ca mắc mới hàng ngày chứng kiến ​​sự gia tăng này là vào giữa tháng 1 năm 2021.

Vào thứ Ba của tuần này, số ca mắc mới ở Los Angeles đạt 3.052. Điều này có nghĩa là số ca nhiễm mới hàng ngày đã tăng hơn 300% chỉ trong bốn ngày. Mức độ dương tính trung bình trong 7 ngày của xét nghiệm – thường được coi là thước đo tốt hơn về sự lây lan của vi rút vì nó là tỷ lệ phần trăm và mức trung bình – đã tăng hơn 400% trong vòng chưa đầy một tuần, từ 2,3% vào thứ Bảy lên 9,6% hôm nay.

các Omicron Biến thể, trong khi dễ lây lan hơn, được cho là ít độc hại hơn đồng bằng, được thay thế nhanh chóng. Đây là một tin tốt, bởi vì nó có thể có nghĩa là ít tử vong hơn trong đợt nhiễm virus thứ năm so với các đợt khác. Ẩn số lớn trong phương trình này là liệu sự gia tăng nhanh chóng và tổng số ca nhiễm trùng có tiếp tục áp đảo các bệnh viện hay không, ngay cả khi tỷ lệ bệnh nhân nhập viện giảm xuống.

READ  Châu Âu và Nga khởi động sứ mệnh OneWeb thứ chín

“Nếu Omicron gây ra bệnh ít nghiêm trọng hơn, nhưng lây nhiễm cho nhiều người hơn,” Giám đốc Y tế Công cộng quận Barbara Ferrer cho biết trong tuần này, “giả sử 3% số người cần phải nhập viện, nhưng chúng tôi kết thúc với 20.000 trường hợp mỗi ngày, điều đó vẫn còn . Con số là nguy hiểm. Sự căng thẳng đang đè nặng lên hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi. “

Mặc dù số ca nhập viện ở Hạt Los Angeles vẫn khá ổn định trong tuần qua ngay cả khi số ca bệnh tăng lên, nhưng hai ngày qua đã tăng 7%, từ 749 bệnh nhân với COVID-19 lên 801 bệnh nhân. Tuy nhiên, trong tuần này, số lần nhập viện là một dấu hiệu muộn, thường tăng lên chỉ vài tuần sau các ca bệnh do thời kỳ ủ bệnh của vi rút.

Ferrer chỉ ra “sự gia tăng nhanh chóng đáng kinh ngạc” của các ca bệnh ở Anh và các nơi khác và “sự căng thẳng của hệ thống chăm sóc sức khỏe theo sau” như một lời cảnh báo.

Ở New York, tiểu bang đó đặt một tiểu bang khác vào hàng loạt Từ hồ sơ trường hợp hàng ngày của tuần trước, Đăng ký 44.431 ca nhiễm mới trong 24 giờ. Con số này cao hơn gấp đôi so với kỷ lục được thiết lập vào mùa đông năm ngoái, chỉ dưới 20.000 trường hợp trong một ngày.

Trong khi đó, Hoa Kỳ đã tiến tới hồ sơ vụ việc hàng ngày ảm đạm mới của mình. Thứ năm, Đại học Johns Hopkins tính toán 261.339 người bị thương trong 24 giờ. Đây là tổng số cao thứ ba Khởi đầu Đối với quốc gia, chỉ sau 288.610 và 295.879 đã được ghi nhận vào tháng Giêng năm nay. với Dòng 15,1% xét nghiệm dương tính trở lên, Mỹ có khả năng phá vỡ kỷ lục hàng ngày đó rất sớm.

READ  Coronavirus ở Oregon: 1.420 trường hợp mắc, 14 trường hợp tử vong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *