Bahamas đã tuyên bố rằng Sam Bankman Fried sẽ bị dẫn độ về Hoa Kỳ vào tối nay


Newyork
CNN

Tổng chưởng lý Bahamas, Thượng nghị sĩ Ryan Bender đã xác nhận rằng Sam Bankman-Fried sẽ bị dẫn độ về Hoa Kỳ vào tối thứ Tư.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Bahamas xác nhận rằng Bankman Fried sẽ bị dẫn độ sau khi Ngoại trưởng Bahamas ký lệnh dẫn độ cho phép dẫn độ ông ta sang Hoa Kỳ.

Trước đó, các luật sư của Bankman-Fried đang đàm phán với các công tố viên liên bang ở New York về một thỏa thuận tại ngoại giúp anh ta tránh bị giam giữ, những người quen thuộc với vấn đề này nói với CNN.

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX Bankman-Fried, người giám sát đế chế hiện đã phá sản của mình từ một khu phức hợp sang trọng ở Bahamas, dự kiến ​​​​sẽ trở lại Hoa Kỳ vào đầu ngày thứ Tư.

Tại phiên điều trần sáng thứ Tư, luật sư Bahamas của anh ta nói với tòa án rằng Bankman-Fried đã đồng ý dẫn độ anh ta đến Hoa Kỳ, nơi các công tố viên liên bang đã buộc tội anh ta tổ chức. Một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

Dưới sự kiểm tra chéo của một thẩm phán địa phương, Bankman-Fried trông có vẻ đầu bù tóc rối xác nhận quyết định rời Bahamas của mình.

“Tôi muốn từ bỏ quyền của mình đối với các thủ tục dẫn độ,” Bankman-Fred nói trước tòa.

READ  Vé chiến thắng MEGA MILLIONS đã được bán hết ở Pennsylvania

Có vẻ như người đàn ông 30 tuổi này đã mang theo một chiếc túi nhựa đựng đồ dùng cá nhân trong suốt buổi học. Bankman-Fried cho biết nghề nghiệp của mình là “doanh nhân và giám đốc điều hành” và nói với thẩm phán rằng địa chỉ của anh ta “hiện tại hơi không rõ ràng.”

Khi đến Hoa Kỳ, Bankman-Fried sẽ xuất hiện trước một thẩm phán Manhattan để điều trần tại ngoại. Thời gian của phiên điều trần sẽ phụ thuộc vào thời điểm anh ta đến New York và được xử lý.

Trong một tuần rưỡi kể từ khi bị bắt ở Bahamas, Bankman-Fried đã bị giam giữ trong một nhà tù mà các quan chức Hoa Kỳ mô tả là quá đông đúc, bẩn thỉu và thiếu sự chăm sóc y tế. Các phòng giam đông đúc của anh ta thường thiếu đệm và “bị nhiễm chuột, giun và sâu bọ”.

Các công tố viên và luật sư của Bankman-Fried đang thảo luận về một thỏa thuận trả tự do cho anh ta, với các điều kiện, điều đó sẽ giúp doanh nhân tiền điện tử thất bại tránh phải dành thời gian ở Trung tâm giam giữ Metropolitan. Trại tạm giam là một cơ sở giam giữ trước khi xét xử thuộc sở hữu của các cựu tù nhân và những người bảo vệ nhân quyền được mô tả là vô nhân đạotrích dẫn việc đóng cửa thường xuyên, tình trạng quá tải và mất điện khiến họ không có nhiệt vào giữa mùa đông.

READ  Cryptoverse: Các nhịp cầu chuỗi khối rơi vào nước gặp rắc rối

Các công tố viên liên bang tuần trước đã buộc tội Bankman-Fried lừa đảo các nhà đầu tư và khách hàng của FTX, công ty mà anh ta thành lập vào năm 2019. Nếu bị kết án về cả 8 tội danh lừa đảo và âm mưu, anh ta có thể phải đối mặt với án tù chung thân.

Cả FTX và chị em giao dịch của nó là Alameda đã nộp đơn xin phá sản vào tháng trước sau khi các nhà đầu tư tranh nhau rút tiền gửi khỏi sàn giao dịch, gây ra một cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Trong những tuần kể từ khi họ phá sản, Giám đốc điều hành mới của FTX đã công khai tuyên bố rằng tiền của khách hàng gửi trên trang web FTX đã bị trộn lẫn với tiền ở Alameda, tạo ra một số suy đoán rủi ro cao. Giám đốc điều hành, John Ray III, đã mô tả tình hình ở cả hai công ty như sau: “tham ô cũ” bởi một nhóm nhỏ “những cá nhân thiếu kinh nghiệm và không có nhiều kinh nghiệm.”

Matt Egan của CNN đã đóng góp cho báo cáo này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *