Bãi biển Tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam đến Mississippi

BAY ST. Louis, thưa cô. (WLOX) – Một tượng đài du lịch của Việt Nam được gọi là Wall Heels đã đi qua bờ biển Mississippi vào thứ Ba và đến Vịnh St. Louis, nơi hơn ba triệu người Mỹ đã phục vụ sẽ được trưng bày vào thứ Năm. 58.281 người đã thiệt mạng trong Chiến tranh Việt Nam.

Lúc 1 giờ chiều, đoàn xe rời Pascacula đến Khu liên hợp thể thao Bay St. Louis.

“Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy bức tường này”, tình nguyện viên Wilbert Dorsey Jr nói với WLOX.

Dorsey là một người lính đã phục vụ trong bảy năm.

Anh đã dành ngày thứ Ba của mình cho hoạt động tình nguyện tại Bức tường Du lịch Tưởng niệm Việt Nam.

Đoạn giới thiệu dài 53 foot mang câu chuyện về Chiến tranh Việt Nam trên khắp đất nước, với các triển lãm giáo dục được hiển thị trên trang của nó và sẵn sàng nâng bức tường thương vong cao 6 foot, dài 300 foot.

Dorsey nói: “Tôi nghĩ điều rất quan trọng là bức tường này xuất hiện và nhiều người không biết gì về bức tường này, họ chỉ cần đọc nó và xem nó là gì,” Dorsey nói.

Eugene Harrison Huff, một cựu chiến binh Chiến tranh Triều Tiên sống trong viện dưỡng lão Làng Dunbar bên kia đường, có một chỗ ngồi ở hàng ghế đầu khi đoàn lữ hành tiến vào.

Ông nói: “Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi thế giới hiểu nước Mỹ là gì và nước Mỹ đã làm được những gì trên thế giới này. “Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Chiến tranh thế giới thứ hai, Chiến tranh Triều Tiên, Chiến tranh Việt Nam, chúng tôi đến làm việc và giải quyết mọi việc.”

READ  Sea Games: Tuyển Việt Nam trải thảm đỏ tiếp Philippines

Gayle Wilson, chỉ huy nhà nước cho các cựu chiến binh của các cuộc chiến tranh nước ngoài, đã được tháp tùng bởi vợ của ông, Diana.

Wilson bao gồm tất cả 78 bài đăng FVW ở Mississippi. Anh ấy là một cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam và người nhận Trái tim Tím đã phục vụ hơn ba thập kỷ.

“Bạn đã gây ra hơn 58.200 thương vong. Đây không phải là một cuộc chiến hay, nhưng đó là một cuộc chiến cần thiết”, Wilson nói. “Chúng ta phải tiếp tục hoạt động vì lòng yêu nước ở đất nước của chúng ta.”

Cindy Schoonmaker, phó chủ tịch của VFW Post 3253 ở Bay St. Louis, đã giúp tổ chức sự kiện này.

Anh trai của anh ấy làm việc ở Việt Nam, nhưng anh ấy đã mất ngay sau khi anh ấy trở về, theo anh ấy, vì căn bệnh ung thư do chiến tranh gây ra.

“Thật là cảm động. Đó là một vinh dự”, cô nói, “Tôi không thể nói tôi tự hào như thế nào khi có mặt ở đây và được chọn để giúp đỡ trên bức tường.”

Miễn phí cho tất cả mọi người và mở cửa 24 giờ mỗi ngày, Heels Wall chào đón du khách với lễ khai mạc lúc 3 giờ chiều thứ Năm.

Mở cửa đến 2 giờ chiều Chủ Nhật

Cần thêm thư WLOX trong hộp thư đến của bạn? Bấm vào đây để đăng ký Để bản tin của chúng tôi.

Bản quyền 2022 WLOX. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *