Bản án của Jussie Smollett bắt đầu bằng đêm đầu tiên của anh ta trong Nhà tù Quận Cook; “Tôi không phải là kẻ tự sát”, nam diễn viên hét lên trước phán quyết

CHICAGO (WLS) – Jussie Smollett đã trải qua đêm đầu tiên sau song sắt sau khi một thẩm phán kết án anh ta năm tháng tù giam vì tội thù hận giả.

Phiên họp hôm thứ Năm kết thúc một cách tuyệt vời khi Smollett đứng dậy khỏi ghế và tuyên bố mình vô tội và lo lắng cho sự an toàn của mình.

Xem | Jussie Smollett bộc phát cảm xúc trước tòa

Người đàn ông 39 tuổi này đã im lặng và khiến gia đình và những người khác trong phòng xử án choáng váng khi Thẩm phán James Lane của Quận Cook đưa ra phán quyết.

“Bạn sẽ thụ án 150 ngày đầu tiên của bạn trong Nhà tù Quận Cook, và ngày đó sẽ bắt đầu. Đây, bây giờ,” Thẩm phán Lane nói.

Khi xem xét tuyên án, Lane nói rằng việc Smollett chuẩn bị phạm tội trước “cực độ” là một tình tiết tăng nặng. Anh ta cũng nói rằng nam diễn viên đã bôi nhọ trải nghiệm của những nạn nhân tội phạm căm thù thực sự, gọi anh ta là “lang băm” và kẻ dối trá.

Lin nói: “Bạn đã đứng lên trên bục nhân chứng. Bạn không cần phải làm thế. Bạn đã làm điều đó. Bạn chắc chắn có quyền. Nhưng bạn đã phạm tội khai man hết giờ này đến giờ khác”, Lin nói.

Xem | Thẩm phán Lin bình luận đầy đủ về phán quyết

Khi ở trong tù, Smollett cũng bắt đầu 30 tháng quản chế cùng với việc bị buộc phải trả hơn 120.000 USD tiền bồi thường thiệt hại cho Thành phố Chicago và 25.000 USD tiền phạt.

READ  Đám cưới của Katrina Kaif và Vicky Kaushal: Đánh giá sự kiện

Sau đó, người đại diện bị thất sủng phát biểu trước tòa.

“Tôi không tự tử,” Smollett nói. “Tôi không phải là kẻ tự sát! Tôi vô tội! Và tôi không phải là kẻ tự sát. Nếu tôi làm vậy, điều đó có nghĩa là tôi đã nắm trong tay nỗi sợ hãi của người Mỹ da đen ở đất nước này suốt 400 năm và nỗi sợ hãi của LGBTQ Hãy tôn trọng, tôi tôn trọng bạn và tôi tôn trọng bồi thẩm đoàn, nhưng tôi đã không làm điều này và tôi không tự sát. “Và nếu có điều gì xảy ra với tôi khi tôi vào đó, tôi đã không tự mình làm điều đó!

Phán quyết được đưa ra ba tháng sau khi Smollett bị kết tội 5 trọng tội về hành vi gây rối trật tự vì đã nói dối cảnh sát Chicago.

Nhà phân tích pháp lý Gil Souffer của ABC7 cho biết: “Tôi không nghĩ sẽ mất nhiều thời gian như vậy, nhưng thẩm phán đã nói rõ rằng ông ấy coi tội ác này không chỉ là một trọng tội đơn thuần, mà ông ấy coi đó là hành vi gây hại cho các nạn nhân tội phạm thù hận ở khắp mọi nơi.

Smollett vẫn tuyên bố mình vô tội khi được đưa ra khỏi tòa án sau khi phán quyết được tuyên.

“Tôi vô tội!” Anh ta nói. “Tôi có thể đã nói rằng tôi đã có tội từ rất lâu trước đây!”

READ  Công ty sản xuất của Steven Spielberg ký hợp đồng nhiều phim với Netflix

Xem | Gia đình bảo vệ sự vô tội của Jussie Smollett sau khi tuyên án

Phán quyết đã khiến gia đình Smollett tức giận, họ đã chỉ trích thẩm phán sau khi tuyên án.

“Anh trai Josie của tôi vô tội, và đây không nên là một tuyên bố gây tranh cãi vì đó là sự thật cuối cùng,” chị gái của Josie, Jazz Smollett, nói.

Josie Smollett, anh trai của Josie, nói: “Anh trai tôi đã bị thất sủng. “Nói về sự kiêu ngạo của anh ta. Anh ta không biết những đau khổ mà anh trai tôi đang phải trải qua.”

Báo cáo về việc văn phòng của Kim Foxx xử lý trường hợp của Jussie Smollett được công bố công khai, các quy tắc thẩm phán

Trong khi đó, Công tố viên Đặc biệt Dan Webb ca ngợi thẩm phán.

“Đây là một hành vi đáng bị trừng phạt nghiêm khắc”, Webb nói. “Tôi nghĩ đó là cách làm đúng. Và tôi nghĩ dựa trên bản án của mình, Thẩm phán Lin hiểu rõ ràng điều gì đã xảy ra trong trường hợp này.”

Đội bảo vệ của Smollett cho biết họ rất choáng váng và tuyên bố sẽ kháng cáo.

Luật sư bào chữa Nene Uchi cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy trong toàn bộ sự nghiệp luật sư của mình, và không một luật sư nào khác ở đây từng thấy trường hợp trọng tội cấp độ 4 bị đối xử tương tự như tội phạm bạo lực”.

READ  Zoe Lister-Jones kể lại rằng Chris Noth "không thích hợp tình dục" tại câu lạc bộ NYC của anh ấy

Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot hoan nghênh phán quyết của thẩm phán, viết: “Việc kết án tội phạm của Josie Smollett bởi một bồi thẩm đoàn và tuyên án ngày hôm nay nên gửi một thông điệp rõ ràng đến tất cả mọi người trong thành phố Chicago rằng sẽ không dung thứ cho những cáo buộc sai trái và bịa đặt. Những cáo buộc ác ý và bịa đặt Smollett đã hoàn toàn lãnh đạo Smollett đã cung cấp hơn 1.500 giờ làm việc của cảnh sát khiến thành phố tiêu tốn hơn 130.000 đô la cho công việc cảnh sát ngoài giờ. bồi thường cho hành động của anh ta. “

Liên quan: Jussie Smollett Bản án: Diễn viên ‘Empire’ phạm tội gây rối trật tự; Lời thề bảo vệ kháng cáo

Bản quyền © 2022 WLS-TV. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *