Bản án Juicy Smollett: Cập nhật trực tiếp

CHICAGO (AFP) – Một thẩm phán đã kết án Josie Smollett 150 ngày tù hôm thứ Năm, gọi nam diễn viên da đen và đồng tính nam là kẻ mạo danh vì đã phạm tội ác thù với chính mình. Khi đất nước đấu tranh với những vấn đề nhức nhối về sự bất công chủng tộc.

Smollett đáp trả một cách thách thức bằng cách khẳng định mình vô tội và lưu ý rằng anh ta có thể bị giết trong tù trước khi được đưa ra khỏi phòng xử án.

Bản án và vụ nổ ra của Smollett lên đến đỉnh điểm là một phiên điều trần kéo dài một giờ đồng hồ và hơn ba năm bộ phim truyền hình pháp lý sau khi Smollett tuyên bố rằng anh ta là mục tiêu của một cuộc tấn công phân biệt chủng tộc và kỳ thị người đồng tính gây ra sự đồng cảm và ngay sau đó là sự khinh bỉ dành cho cựu ngôi sao của chương trình truyền hình. “Đế chế”.

Smollett đã không đưa ra tuyên bố khi ông được trao cơ hội vào đầu giờ chiều, nói rằng ông đang lắng nghe lời khuyên của luật sư. Nhưng sau khi Thẩm phán James Lane của Quận Cook đưa ra quyết định tuyên án, Smollett đã gỡ bỏ chiếc khẩu trang mà anh ta đã đeo trong suốt phiên điều trần để tuyên bố mình vô tội.

Anh ta cũng lớn tiếng khẳng định rằng anh ta không có khuynh hướng tự tử, nói rằng “nếu có chuyện gì xảy ra” trong tù, anh ta sẽ không tự sát.

Smollett nói khi đứng vào bàn bào chữa với tư cách là luật sư và thị trưởng của mình, xung quanh là những người đại diện. “Bệ hạ, thần tôn trọng ngài và bồi thẩm đoàn nhưng tôi đã không làm vậy. Tôi không phải tự sát. Và nếu có điều gì xảy ra với tôi khi tôi đến đó, tôi sẽ không tự mình làm điều đó. Và tất cả các người nên biết điều đó.”

Khi các đại biểu dẫn anh ta ra khỏi phòng xử án, Smollett lại hét lên.

“Tôi vô tội,” anh ta hét lên và nâng lên đầu tiên. “Tôi đã có thể nói rằng tôi đã có tội từ rất lâu trước đây.”

READ  "Người Nhện", "Hát 2" Thứ Tư hàng đầu - The Hollywood Reporter

Thẩm phán đã kết án Smollett 30 tháng tù cho một trọng tội, với 5 tháng tù giam, và yêu cầu Thành phố Chicago bồi thường 120.106 đô la và phạt 25.000 đô la.

Công tố viên đặc biệt Dan Webb đã yêu cầu Lane đưa vào một “khoảng thời gian tù thích hợp” khi kết án nam diễn viên với 5 tội danh về hành vi gây rối trật tự.

Sau phiên điều trần, Webb nói rằng hành động của Smollett chắc chắn làm tổn thương những người khác – và có thể tiếp tục ảnh hưởng đến những nạn nhân thực sự của tội ác.

“Hành vi của anh ta đã làm nhuốm màu tội ác căm thù,” anh ta nói. “Hành vi của anh ta sẽ ngăn chặn những người khác là nạn nhân của tội ác căm thù tiếp tục và trình báo những tội ác này cho cơ quan thực thi pháp luật.”

Các luật sư của Smollett muốn thẩm phán giới hạn bản án để phục vụ cộng đồng, lập luận rằng anh ta đã bị trừng phạt bởi hệ thống tư pháp hình sự và làm tổn hại sự nghiệp của anh ta.

Các thành viên trong gia đình lặp lại những bình luận đó.

“Tôi yêu cầu ông, thưa Thẩm phán, không đưa ông ấy vào tù”, bà của ông, bà Molly Smollett, 92 tuổi, nói trước tòa. Sau đó, cô ấy nói thêm, “Nếu bạn làm thế, hãy gửi tôi với anh ấy, được không?”

Các luật sư của Smollett cũng đọc to các bức thư từ những người ủng hộ khác, bao gồm chủ tịch NAACP, liên minh Rainbow PUSH, LaTanya và Samuel L. Joomla.

Một số người ủng hộ đã lên tiếng về những lo ngại rằng Smollett sẽ có nguy cơ phải ngồi tù, và đặc biệt đề cập đến chủng tộc, xu hướng tình dục và di sản Do Thái của gia đình anh ta.

Lane cho biết ông xem xét những yêu cầu này để được thương xót, cùng với công việc trước đây của Smollett và hỗ trợ tài chính cho các tổ chức công bằng xã hội. Nhưng Lane cũng chỉ trích Smollett là một người tự ái và công khai bày tỏ sự ngạc nhiên về hành động của anh ta vì lý do xuất thân đa chủng tộc của nam diễn viên và mối liên hệ với công tác công bằng xã hội.

READ  Quản lý của Shang-Chi tiết lộ rằng anh ấy gần như có một người anh trai hoang dã trong MCU

“Thiệt hại mà bạn đã gây ra cho bản thân vượt quá bất cứ điều gì khác có thể xảy ra với bạn từ tôi,” Lynn nói. “Bạn bây giờ là một tội phạm bị kết án vĩnh viễn.”

Người phát ngôn của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cook cho biết Smollett “sẽ được đánh giá kỹ lưỡng về y tế, tâm thần và an ninh và sẽ được đưa vào nhà ở thích hợp”, quy trình tương tự được áp dụng cho tất cả những người vào tù.

Trước khi phần tuyên án của phiên điều trần bắt đầu, Lane đã từ chối yêu cầu bào chữa nhằm lật lại phán quyết của bồi thẩm đoàn trên cơ sở pháp lý. Các thẩm phán hiếm khi đồng ý với những đề nghị như vậy.

Smollett phải đối mặt với ba năm tù cho mỗi tội danh trong số năm tội danh gây rối trật tự – cáo buộc nói dối cảnh sát – mà anh ta đã bị kết án. Ông đã được tuyên bố trắng án trong lần đếm thứ sáu.

Nhưng vì Smollett không có nhiều tiền án và tiền án về tội bất bạo động cấp thấp, các chuyên gia không ngờ rằng anh ta sẽ bị đưa vào tù.

Phán quyết hôm thứ Năm có thể là chương cuối cùng Trong một vụ án hình sự, hấp dẫn, đã trở thành tiêu đề quốc tế khi Smollett báo cảnh sát rằng hai người đàn ông đeo mặt nạ trượt tuyết đã đánh anh ta, ném những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc và chống đồng tính vào anh ta trên một con phố Chicago tối tăm và bỏ trốn.

Luật sư tiểu bang của Cook County, Kim Fox, cũng bị chỉ trích vì quyết định khởi kiện Smollett của văn phòng bà trước khi cáo buộc được bãi bỏ ngay sau đó. Hôm thứ Năm, Foxx đã phát động một chiến dịch “không ngừng, có tổ chức và hiệu quả” để phá vỡ quyền hạn của văn phòng và tiếp tục theo đuổi vụ án chống lại Smollett, trong khi những tội danh nghiêm trọng khác vẫn chưa được giải quyết hoặc chưa được giải quyết.

READ  Ty Pennington xử lý body shaming

“Chỉ vì chúng tôi không thích kết quả không có nghĩa là chúng tôi đang bắt nạt các công tố viên và phá vỡ quy trình tư pháp để thay đổi nó”, Fox viết trong một chuyên mục trên Chicago Sun-Times. “Smollett đã bị Tòa án Kangaroo truy tố, xét xử và kết tội trong vòng vài tháng.”

Các công tố viên đặc biệt được chỉ định theo tư pháp đã dẫn đầu vụ án thứ hai, và Smollett bị kết tội vào tháng 12. Trong số các nhân chứng tại phiên tòa xét xử anh ta có hai anh em nói với các bồi thẩm rằng Smollett đã trả tiền cho họ để thực hiện vụ tấn công, cho họ tiền mua mặt nạ trượt tuyết và dây thừng, và ra lệnh cho họ buộc dây thành giá treo cổ. Các công tố viên cho biết anh ta nói với họ rằng anh ta đang la hét những lời nói xấu phân biệt chủng tộc và chống người đồng tính, la hét rằng Smollett đang ở “MAGA Country”, ám chỉ đến khẩu hiệu tranh cử tổng thống của Donald Trump.

Smollett, người đã biết những người đàn ông của mình qua công việc của mình trong chương trình truyền hình “Empire”, được quay ở Chicago, đã làm chứng rằng anh ta không nhận ra họ. Họ không biết rằng họ đang tấn công anh ta.

Ngược lại với phiên tòa, Lane đồng ý để tay săn ảnh và máy quay truyền hình vào tòa để điều trần – nghĩa là lần đầu tiên khán giả có thể nhìn và nghe Smollett nói trước tòa.

___

Xem toàn bộ tin tức đầy đủ của Associated Press Trong trường hợp của Josie Smollett.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *