Bạn biết gì trong tuần này

Với việc các nhà giao dịch quay trở lại sau tuần nghỉ lễ ngắn hạn, hành động giá cả khi bước sang năm mới sẽ được theo dõi chặt chẽ – đặc biệt là dựa trên dữ liệu kinh tế và lịch thu nhập tương đối nhẹ trong những ngày tới.

Chỉ số S&P 500 (^ Nhóm Salafist để rao giảng và chiến đấu) bước vào khoảng thời gian được gọi là Cuộc chạy đua của ông già Noel, hoặc khung thời gian theo mùa mạnh đối với hàng tồn kho vào cuối mỗi năm.

Thuật ngữ, được đặt ra bởi Stock Trader’s Almanac vào những năm 1970, bao gồm năm ngày giao dịch cuối cùng của năm và hai phiên đầu tiên của năm mới. Năm nay, cửa sổ Cuộc biểu tình ông già Noel sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 27 tháng 12 – hoặc cuộc biểu tình Ông già Noel cuối cùng đã bắt đầu cách đây 11 năm, do thời điểm của ngày lễ năm nay.

Theo dữ liệu từ LPL Financial, Khoảng thời gian Cuộc biểu tình của Ông già Noel tóm tắt bảy ngày có nhiều khả năng cao hơn trong bất kỳ năm nào. Kể từ năm 1950, khoảng thời gian Ông già Noel Rally đã tạo ra lợi nhuận S&P 500 dương là 78,9% thời gian, với mức lợi nhuận trung bình là 1,33%.

“Tại sao bảy ngày này lại mạnh như vậy?” Ryan Detrick, chiến lược gia thị trường trưởng tại LPL Financial, đã viết trong một ghi chú. “Cho dù đó là sự lạc quan về năm mới sắp tới, chi tiêu trong kỳ nghỉ, người bán hàng cho kỳ nghỉ, cơ sở thu dọn sách của họ — hay tinh thần ngày lễ — điểm mấu chốt là những con bò đực có xu hướng tin vào ông già Noel.”

READ  Fintech Startup Acorns ra mắt công chúng trong một thỏa thuận SPAC trị giá 2 tỷ đô la

Và nếu lịch sử là bất kỳ dấu hiệu nào, sự vắng mặt của Santa Claus Rally cũng là một điềm báo về lợi nhuận thấp hơn trong thời gian tới.

“Trở lại giữa những năm 90, chỉ có sáu lần ông già Noel không xuất hiện trong tháng 12. Tháng 1 ít hơn năm lần so với sáu lần đó và cả năm chỉ đạt được lợi nhuận vững chắc một lần (vào năm 2016, nhưng một thị trường gấu nhỏ ở thời điểm) vào đầu năm), Dietrich nói thêm.

Ông nói: “Nhìn vào thị trường gấu năm 2000 và 2008, cả hai đều xảy ra sau một trong những trường hợp hiếm hoi mà ông già Noel không thể hiện được việc đưa các tín đồ ra khỏi phạm vi của chúng tôi. . “Nếu thời kỳ giao mùa mạnh mẽ này bỏ lỡ mốc, nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo.”

Và năm nay, các nhà đầu tư có thêm mối quan tâm đáng kể khi năm mới đến gần. Mặc dù cổ phiếu Phiên giao dịch ngày thứ Năm đóng cửa ở mức cao mới trước cuối tuần dàiBan đầu, tháng 12 vẫn là một tháng đầy biến động, với những lo ngại mới về biến thể Omicron và tiềm năng của nó. Chính sách tiền tệ thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang Quá tải với các tài sản rủi ro. Ngoài ra, triển vọng hỗ trợ tài chính ngắn hạn hơn thông qua dự luật Tái thiết tốt hơn của chính quyền Biden đã giảm bớt và lo ngại lạm phát càng gia tăng. Tuần trước, Văn phòng Phân tích Kinh tế báo cáo rằng chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – đã tăng 4,7% so với năm ngoái, hoặc nhanh nhất kể từ năm 1983.

READ  Thật khó để được giảm giá xe mới. Làm thế nào để tìm được một hợp đồng tốt

Edward Moya, chiến lược gia thị trường tại OANDA, đã viết trong một ghi chú vào tuần trước: “Nếu Mỹ không chống lại biến thể Omicron, chứng khoán Mỹ sẽ tăng cao hơn bởi vì Santa Claus Rally sẽ giữ cho cuộc biểu tình tiếp tục đi vào lãnh thổ chưa được khám phá. “Còn quá sớm để nói chắc chắn liệu chúng ta sẽ có một cuộc biểu tình của ông già Noel hay không, nhưng với tất cả những rủi ro ngắn hạn về việc Fed thắt chặt, sự suy yếu của Trung Quốc, sự không chắc chắn về hỗ trợ tài chính và coronavirus mới, Phố Wall không phàn nàn.”

Một người đàn ông hóa trang thành ông già Noel chỉ tay xuống sàn khi tiếng chuông đóng cửa của Chỉ số công nghiệp Dow tại Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 5 tháng 12 năm 2019 ở New York. (Ảnh của Brian R. Smith / AFP) (Ảnh của Brian R. Smith / AFP qua Getty Images)

Lịch kinh tế

  • Thứ hai: Chỉ số Hoạt động Sản xuất của Fed tại Dallas, tháng 12 (13,0, 11,8 dự kiến ​​vào tháng 11)

  • Thứ ba: Chỉ số giá nhà FHFA, tháng trước, tháng 10 (0,9% trong tháng 9); S&P CoreLogic Case-Shiller 20 City Composite Index, MoM, tháng 10 (dự kiến ​​0,9%, tháng 9 0,96%); Chỉ số tổng hợp thành phố S&P CoreLogic Case-Shiller 20, YoY, tháng 10 (18,6%. Dự kiến, 19,05% vào tháng 9); Chỉ số giá nhà S&P CoreLogic Case-Shiller, YoY, tháng 11 (19,51% trong tháng 10); Richmond Fed Manufacturing, tháng 12 (dự kiến ​​11 tháng, 11 vào tháng 11)

  • Thứ Tư: Hàng tồn kho bán buôn, tháng trước, ngày 1 tháng 11 (dự kiến ​​1,7%, tháng 10 là 2,3%); Cán cân Thương mại Hàng hóa Phát triển, tháng 11 (- dự kiến ​​89,0 tỷ USD, tháng 10 – 82,9 tỷ USD); Hàng tồn kho bán lẻ, tháng trước, tháng 11 (dự kiến ​​0,5%, tháng 10 là 0,1%); Doanh số bán nhà đang chờ xử lý, tháng MoM, tháng 11 (0,5% dự kiến, 7,5% trong tháng 10)

  • Thứ năm: Các yêu cầu thất nghiệp ban đầu, tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 12 (205.000 so với tuần trước); Tiếp tục Yêu cầu, tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 12 (1,859 triệu so với tuần trước); MNI Chicago PMI, tháng 12 (dự kiến ​​62,2, 61,8 vào tháng 11)

  • Thứ sáu: Không có báo cáo đáng chú ý nào được lên lịch phát hành

lịch thu nhập

  • Thứ hai: Không có báo cáo đáng chú ý nào được lên lịch phát hành

  • Thứ ba: Không có báo cáo đáng chú ý nào được lên lịch phát hành

  • Thứ Tư: FuelCell Energy Inc. (FCEL) trước khi thị trường mở cửa

  • Thứ năm: Không có báo cáo đáng chú ý nào được lên lịch phát hành

  • Thứ sáu: Không có báo cáo đáng chú ý nào được lên lịch phát hành

READ  Một người đàn ông nhảy ra khỏi máy bay chở khách tại Sân bay Quốc tế Sky Harbour ở Phoenix

Emily McCormick là phóng viên của Yahoo Finance. Theo dõi cô ấy trên Twitter: @emily_mcck

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Theo dõi Yahoo Finance trên TwitterTrang mạng xã hội FacebookInstagramBảng lậtLinkedIn Youtube, Và reddit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *