Bạn biết gì về thị trường tuần này

sau Chứng khoán Mỹ hồi phục vào tuần trước Sau quyết định chính sách tiền tệ được chờ đợi từ lâu của Cục Dự trữ Liên bang, tuần này các nhà đầu tư sẽ mong đợi một bảng công bố dữ liệu kinh tế và thu nhập doanh nghiệp bình tĩnh hơn một chút.

Một báo cáo thu nhập được theo dõi chặt chẽ sẽ được đưa ra sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Hai từ Nike (NKE). Là một trong số ít công ty báo cáo thu nhập bao gồm hoạt động trong năm, kết quả tài chính quý 3 của Nike sẽ cung cấp thông tin cập nhật về hoạt động của công ty đa quốc gia trong những tháng đầu năm 2022 trong bối cảnh đại dịch và chiến tranh đang diễn ra ở Ukraine.

Cổ phiếu của Nike đã giảm hơn 20% từ đầu năm đến cuối ngày thứ Sáu, khiến S&P 500 giảm hơn 6% so với cùng kỳ. Các nhà đầu tư đã đề cao sự thận trọng rằng các cổ phiếu có khả năng chịu tác động lớn từ các xu hướng quốc tế và các vấn đề chuỗi cung ứng đang diễn ra. Nike đã tham gia cùng một số công ty khác có trụ sở tại Mỹ vào đầu tháng này khi thông báo rằng họ sẽ thu hẹp quy mô hoạt động kinh doanh của mình ở Nga, trong bối cảnh đất nước đang chiến tranh ở Ukraine, nói rằng họ sẽ Anh ấy không còn nhận đặt hàng trực tuyến nữa và sẽ đóng cửa hàng ở Nga.

“Chúng tôi kỳ vọng trọng tâm trong Quý 3/2018 sẽ là: 1) chuỗi cung ứng, bao gồm cả nguồn hàng sẵn có để vận chuyển; 2) Trung Quốc, khi phản ứng dữ dội về chính trị và COVID-19 vẫn tiếp diễn; 3) phân phối bán buôn và có kế hoạch hợp lý hóa nó hơn nữa; và 3) Nhu cầu vẫn còn cao về ma tuý ẩn danh [North America] và EMEA [Europe, the Middle East, and Africa]Nhà phân tích Christina Fernandez của Telsey Advisory Group đã viết trong một ghi chú vào thứ Sáu.

“Mặc dù thời gian sắp tới của Nike có nhiều biến động cho đến khi dòng hàng tồn kho bình thường hóa, Nike sẽ tiếp tục hưởng lợi từ việc cải thiện giao tiếp với người tiêu dùng thông qua chương trình thành viên, bán với giá đầy đủ cao hơn, tăng cường sử dụng dữ liệu trong toàn doanh nghiệp và kinh doanh bán buôn chiến lược hơn. Tích hợp thông qua Một Sáng kiến ​​Thị trường của Nike.

READ  Elon Musk đặt câu hỏi có cần một nền tảng mới không. Sau những lời chỉ trích về quyền tự do ngôn luận trên Twitter

Giày bóng rổ Nike được bảo vệ Eric Bledsoe (12 tuổi) của Los Angeles Clippers mang trong hiệp hai của trận đấu bóng rổ NBA vào thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022, tại Denver. Nuggets thắng 130-128 trong hiệp phụ. (Ảnh AP / David Zalubowski)

Trở lại vào tháng 12 trong ngày gọi vốn và báo cáo thu nhập cuối cùng của Nike, công ty cho biết họ hy vọng doanh số bán hàng trong quý thứ ba sẽ tăng với tốc độ một con số thấp và doanh thu cả năm sẽ tăng ở mức trung bình một con số. Fernandez cho biết cô ấy hy vọng Nike sẽ lặp lại hướng dẫn đó vào thứ Hai.

Nhìn chung, Nike dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 10,6 tỷ USD trong quý kết thúc vào tháng 2, theo dữ liệu đồng thuận của Bloomberg. Điều này thể hiện mức tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu (EPS) dự kiến ​​là 72 cent / cổ phiếu, so với mức 90 cent / cổ phiếu năm ngoái.

Doanh số bán hàng tại Trung Quốc Đại lục, một trong những thị trường quan trọng của Nike, dự kiến ​​sẽ tăng trên 2 tỷ USD sau khi giảm xuống dưới mức giới hạn đó trong quý thứ hai của năm tài chính, do các trường hợp COVID-19 ở Trung Quốc ảnh hưởng đến sự di chuyển và chi tiêu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, quốc gia này đang phải vật lộn với đợt bùng phát virus coronavirus mới, có thể xảy ra Nó gây ra một số rủi ro bất lợi cho cả doanh số và nguồn cung đối với kết quả gần đây và tương lai của Nike.

Vào tháng 12, Matthew Friend, giám đốc tài chính của Nike, cho biết công ty đang phát triển “ngày càng tự tin rằng nguồn cung sẽ trở lại bình thường trong năm tài chính 23”.

Tuy nhiên, đối với nhiều công ty lớn khác, mối quan tâm về chuỗi cung ứng vẫn là mối quan tâm hàng đầu của họ. Theo một báo cáo từ FactSet, 358 công ty thuộc S&P 500 đã trích dẫn “chuỗi cung ứng” trong các cuộc gọi thu nhập quý 4 của họ, với con số đó cao hơn nhiều so với mức trung bình trong 5 năm là 187.

John Batters của Facttest cho biết: “Đây là con số cao thứ hai trong số các công ty thuộc S&P 500 trích dẫn ‘chuỗi cung ứng’ trong các cuộc gọi thu nhập ít nhất là từ năm 2010 (sử dụng các thành phần chỉ số hiện tại quay ngược thời gian) ‘. “Kỷ lục hiện tại là 362, xảy ra trong quý trước (quý 3 năm 2021).”

READ  Taco Bell bán một gói đăng ký taco 10 đô la hàng tháng

Niềm tin tiêu dùng

Về mặt dữ liệu kinh tế, báo cáo Niềm tin của Người tiêu dùng tuần này do Đại học Michigan thực hiện vào thứ Sáu sẽ cung cấp một bản cập nhật nhanh về trạng thái của người tiêu dùng. Trong bối cảnh lạm phát cao Cuộc khủng hoảng địa chính trị ở Ukraine.

Chỉ số khảo sát người tiêu dùng sửa đổi của tổ chức dự kiến ​​sẽ không thay đổi so với chỉ số sơ bộ vào tháng 3 ở mức 59,7 – mức thấp nhất kể từ năm 2011. Kết quả này sẽ củng cố sự suy giảm đánh giá của người tiêu dùng về điều kiện hiện tại và tương lai trong bối cảnh giá cả tăng cao và bất ổn ở nước ngoài. Nó cũng có thể cho biết liệu kỳ vọng lạm phát có được điều chỉnh lại thành mức cao trong lịch sử hay không: Đầu tháng này, người tiêu dùng cho biết họ dự kiến ​​lạm phát sẽ tăng 5,1% trong năm tới, mức cao nhất được dự đoán kể từ năm 1981, theo Đại học Michigan. .

Quan trọng hơn, Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng sẽ là dấu hiệu cho thấy liệu sự sụt giảm lạc quan cuối cùng có thể dẫn đến sự sụt giảm có thể đo lường được trong chi tiêu của người tiêu dùng hay không, do đó sẽ kìm hãm hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ. Chi tiêu tiêu dùng của Hoa Kỳ chiếm hơn 2/3 tổng hoạt động kinh tế, và các dấu hiệu ban đầu cho thấy giá cả cao hơn đang hạn chế ít nhất một số nhu cầu. Dữ liệu của Bộ Thương mại cho thấy doanh số bán lẻ chỉ tăng 0,3% trong tháng Hai, không như kỳ vọng của Phố Wall. Không tính doanh số bán xăng và ô tô – chủ yếu được thúc đẩy bởi giá năng lượng cao hơn – doanh số bán lẻ thực sự đã giảm trong tháng.

“Tâm lý người tiêu dùng, đường cong lợi suất kho bạc, dự báo tăng trưởng của các nhà kinh tế và tâm lý nhà đầu tư đều có dấu hiệu mệt mỏi và nhấn mạnh khả năng xảy ra suy thoái kinh tế”, Lindsey Bell, giám đốc phân tích thị trường và tài chính tại Ally, viết trong một email hôm thứ Sáu. . “Theo Đại học Michigan, tâm lý người tiêu dùng đã suy giảm kể từ tháng 8 và vào tháng 2, nó đã công bố mức đọc thấp nhất kể từ năm 2011 là 62,8. Chỉ số 65 hoặc thấp hơn thường trùng với các cuộc suy thoái.”

READ  Tại sao đầu tư vào Bitcoin lại trở nên phổ biến tại Việt Nam?

Bell nói thêm: “Chúng tôi chắc chắn sẽ cần phải theo dõi người tiêu dùng vì niềm tin của họ đã giảm xuống. “Nhưng tôi nghĩ rằng với tình hình tài chính vẫn vững chắc của họ và sức mạnh của thị trường lao động, đây có thể là một chỉ số tạm thời cho sự tự tin. năm 2022 sẽ được đặc trưng bởi nền kinh tế toàn cầu ổn định hơn và giảm áp lực lạm phát.

Lịch kinh tế

  • Thứ hai: Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago, tháng 2 (0,69 trong tháng 1)

  • Thứ ba: Chỉ số sản xuất của Fed Richmond, tháng 3 (2 dự kiến, 1 vào tháng 2)

  • Thứ tư: Đơn đăng ký thế chấp bằng MBA, tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 3 (-1,2% so với tuần trước); Doanh số bán nhà mới, tháng 2 (dự kiến ​​815,000, tháng 1 là 801,000)

  • Thứ năm: Đơn xin thất nghiệp ban đầu, tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 3 (dự kiến ​​là 211.000, so với tuần trước là 214.000); Yêu cầu tiếp tục, tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 3 (1,481 triệu dự kiến, 1,419 triệu so với tuần trước); Đơn hàng hàng hóa lâu bền, Primer cho tháng 2 (kỳ vọng -0,5%, tháng 1 1,6%); Đơn hàng hàng hóa vốn phi quốc phòng không bao gồm máy bay, sơ bộ tháng 2 (dự kiến ​​0,5%, tháng 1 là 1,0%) Đơn hàng hàng hóa vốn phi quốc phòng không bao gồm máy bay, sơ bộ tháng 2 (dự kiến ​​0,5%, 1,9% vào tháng 1); Chỉ số PMI toàn cầu của S&P Hoa Kỳ, sơ bộ đến tháng 3 (dự kiến ​​là 54,2, 55,9 vào tháng 2); Chỉ số Hoạt động Sản xuất của Fed tại Thành phố Kansas, tháng 3 (29 tháng 2)

  • Thứ sáu: Doanh số bán nhà đang chờ xử lý, tháng 2 (dự báo 1,0%, tháng 1 là -5,7%); Đại học Michigan Morale, Chung kết tháng Ba (59,7 dự kiến, 59,7 vào tháng Hai)

lịch thu nhập

thứ hai

Sau khi thị trường đóng cửa: Nike (NKE)

Thứ ba

Trước khi thị trường mở cửa: Carnival Corp. (CCL)

Sau khi thị trường đóng cửa: Adobe (ADBE)

Thứ tư

Trước khi mở cửa thị trường: Công ty General Mills (GIS)

thứ năm

Sau khi chợ đóng cửa: Các nhà hàng Darden (DRI)

Thứ sáu

Không có báo cáo đáng chú ý nào được lên lịch phát hành

Emily McCormick là phóng viên của Yahoo Finance. Theo dõi cô ấy trên Twitter: @emily_mcck

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Theo dõi Yahoo Finance trên TwitterFacebookInstagramBảng lậtLinkedIn Youtubereddit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *