Bán căn hộ trị giá hàng triệu USD tại Việt Nam

Hình ảnh nội dung - Bài đăng của Noam Penn

Hồ Chí Minh, dự án One Central Saigon dự kiến ​​được bán với giá khoảng 650-800 triệu đồng (29-35.000 USD) một m2. VIETNAMNET

Mặc dù ông cho biết dịch bệnh đã ảnh hưởng đến thị trường nghỉ dưỡng, khách sạn và cho thuê của Việt Nam, phân khúc nhà ở và căn hộ vẫn có kế hoạch bán hàng ở mức giá kỷ lục.

Báo cáo thị trường bất động sản quý II năm nay của Bộ Xây dựng cho thấy, thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có những dự án có giá cao nhất thành phố.

Theo đó, tại TP.HCM, dự án One Central Cyclone dự kiến ​​được bán với giá khoảng 650-800 triệu đồng (29-35.000 USD) một m2; Trong khi đó, dự án Spirit of Saigon tại quận 1 có giá 400 triệu đồng một m2.

Tại Hà Nội, dự án The Grand Hong Boy-22-24 Hong Boy, quận Hai Pa Trưng-có giá giao nhà từ 570-700 triệu đồng một m2. Một căn hộ có diện tích 120m2 sẽ có giá lên tới 84 tỷ đồng.

Dự án có mức giá kỷ lục lên tới 500 triệu đồng một m2 tiền đền bù mặt bằng.

Điều này lập kỷ lục mới về giá chung cư tại Hà Nội. Trước đó, dự án cải tạo chung cư 30 Lai Tuang Keet bao gồm các căn hộ thương mại được rao bán với giá 300 triệu đồng một m2.

Người đứng đầu một công ty bất động sản dẫn lời trên báo điện tử vov.vn rằng, khách hàng ở phân khúc hạng sang sẽ không bị ảnh hưởng về tài chính do dịch bệnh. Do đó, các kế hoạch như vậy có dòng tiền tốt khi người mua muốn chuyển một lượng lớn tiền vào tài sản cố định.

READ  Sử dụng thay đổi xảy ra ở Việt Nam

Ngoài những căn hộ nhiều triệu đô, thị trường bất động sản Hà Nội cũng nhộn nhịp với việc mua bán nhà, đặc biệt là quanh khu vực phố cổ và hồ Hòn Kim.

Trên các tuyến phố như Hong Kong, Hong Kong, Tin Liat, lượng rao bán tăng mạnh, với mức giá từ 800 triệu đến 1,1 tỷ đồng một m2. Có những căn nhà trên đường Hong Pong với mức giá khoảng 1,8 tỷ đồng một m2.

Anh Nguyễn Văn Dũng, một nhà môi giới bất động sản ở quận Hàn Keem, nói với tờ báo rằng trong khu phố cổ, hầu hết khách hàng mua bất động sản để xây dựng khách sạn hoặc cửa hàng cho khách du lịch nước ngoài. Giá cho thuê trong khu vực có thể dao động từ 200-300 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, trong hai năm gần đây, với bốn đợt đại dịch Govt-19, giá thuê đã giảm 30-50%, vẫn chưa có người thuê.

Các cửa hàng, khách sạn trên địa bàn đã phải đóng cửa do kinh doanh khó khăn. Nhiều người muốn bán tài sản để thay đổi khoản đầu tư của họ. Tuy nhiên, ông Tùng cho biết rất khó bán tài sản lớn vào thời điểm này vì số lượng giao dịch trong khu vực thấp.

Ông Nguyễn Văn Tín, Tổng thư ký Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, bất động sản đã phổ biến từ nhiều thế kỷ trước ở khu phố cổ, với giao thông thuận tiện, hạ tầng xã hội và dịch vụ. Vì vậy giá trị của nó là không thể đong đếm được. Trước khi bùng phát, nguồn cung ở khu phố cổ rất thấp.

READ  Số lượng Chính phủ Việt Nam

Dịch bệnh Govt-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến thị trường bất động sản. Nếu Việt Nam kiểm soát được dịch nhanh chóng, thị trường sẽ phục hồi vào quý IV / 2021. Giá nhà ở sẽ vẫn ổn định sau khi bùng phát, nhưng sẽ không tăng nhiều do giá đầu vào tăng. Ông nói thêm, sẽ rất khó cho các giao dịch vì dòng tiền cạn kiệt sau hai năm dịch bệnh.

Wo the Con Trang, Phó Giám đốc Nghiên cứu của Seville Việt Nam, cho biết lượng giao dịch cũng thấp trong sáu tháng đầu năm do nguồn cung mới và hàng tồn kho thấp. Tuy nhiên, giá bán căn hộ, nhà phố, biệt thự đều tăng.

Với kỳ vọng dịch sẽ được khống chế trên cả nước vào quý III / 2021, các chiến dịch tiêm chủng cũng đã được áp dụng rộng rãi và nhanh chóng ra thị trường với kế hoạch bán hàng cho những tháng cuối năm và đầu năm 2022.

Tuy nhiên, mức độ sẽ không cao và có thể phục hồi một cách ổn định. Ông nói, giá bất động sản được dự đoán sẽ còn tăng vì người Việt Nam thích nhà ở trên đất liền.

VIET NAM News / ASIA NEWS NETWORK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *