Bản cập nhật cho phép bạn chặn những người gửi spam và tổng số người trên Google Drive

Hình ảnh của bài báo có tiêu đề Cập nhật mới cho phép bạn chặn người gửi spam và tổng số người trên Google Drive

ảnh: David Ramos (những hình ảnh đẹp)

Như với tất cả mọi thứ, Internet có điểm số cao, chẳng hạn như những con mèo dễ thương, điểm yếu của chúng hoặc những người gửi thư rác, troll và những người chia sẻ nội dung xúc phạm. Nhiều người trong chúng ta tránh những cá nhân này, mặc dù làm như vậy trên một số nền tảng dễ dàng hơn những nền tảng khác. Đây là một số tin tốt:Nếu bạn gặp khó khăn với những loại này của mọi người, Google Drive bây giờ sẽ cho phép bạn chặn họ.

theo một cách mới Cập nhật không gian làm việc của Google đã đăng trong tuần này, Công ty thừa nhận rằng mặc dù Google Drive nhằm mục đích cho phép mọi người lưu trữ, chia sẻ và cộng tác từ mọi nơi, nhưng khả năng chia sẻ của sản phẩm có thể bị lạm dụng bởi những kẻ xấu. Chính vì lý do này mà Google đã quyết định tạo ra một cách để các cá nhân chặn người dùng khác, ngay cả khi trước đó họ đã cấp cho những người dùng đó quyền truy cập vào nội dung của họ.

Google viết trong một bài đăng trên blog: “Việc chặn một người dùng sẽ không chỉ bảo vệ lợi ích của việc chia sẻ Drive mà còn quan trọng hơn là giữ cho người dùng Drive được an toàn”.

Ngoài ra, Google cho biết việc chặn người dùng trên Drive cũng sẽ ngăn họ tương tác với bạn trên các ứng dụng và dịch vụ khác.

Tính năng chặn mới sẽ cho phép người dùng ngăn người khác chia sẻ bất kỳ nội dung nào với họ trong tương lai, Điều mà Google cho biết có thể hữu ích nếu một người dùng khác có “hồ sơ gửi spam hoặc nội dung xúc phạm”. Nó cũng sẽ cho phép các cá nhân Để xóa tất cả các tệp và thư mục trong Drive được chia sẻ bởi người dùng vi phạm, do đó cho phép họ xóa chúng Nội dung spam và xúc phạm ngay lập tức. Cuối cùng, như đã đề cập ở trên, tính năng sẽ cho phép người dùng hủy Người khác có quyền truy cập vào nội dung của họ.

Để chặn ai đó, hãy mở Drive và Nhấp chuột phải vào tệp, thao tác này sẽ mở ra các tùy chọn Danh sách. Trong menu đó, hãy nhấn vào người dùng bị cấm) và sau đó khối Trong lưới. Trong trường hợp bạn đổi ý, bạn cũng có thể Bỏ chặn ai đó.

Như đã lưu ý trước đây 9to5GoogleThư rác trên Google Drive đã là một vấn đề trong nhiều năm. Điều này là do các cá nhân có thể chia sẻ tệp với bất kỳ ai trên nền tảng – chia sẻ tệp không yêu cầu sự cho phép của người khác – miễn là họ có địa chỉ email. Mặc dù có nút Xóa trong Drive, thao tác này không xóa các tệp được chia sẻ mà chỉ ẩn chúng khỏi chế độ xem, có nghĩa là chúng vẫn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và các khu vực khác.

Thoạt nghe có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó có thể rất khó chịu hoặc thậm chí nguy hiểm. Một người dùng trong những năm gần đây phàn nàn Rằng họ vẫn có quyền truy cập vào một thư mục dùng chung do bạn trai cũ bạo hành sở hữu và báo cáo rằng họ cảm thấy “mất kiểm soát và không thể xóa bản thân khỏi nội dung này – khỏi người này.” Đúng, chắc chắn không phải là một cảm giác tốt.

Google cho biết họ đang dần triển khai tính năng chặn, tính năng này sẽ khả dụng cho tất cả khách hàng Google Workplace, khách hàng G Suite Basic, khách hàng doanh nghiệp và người dùng có tài khoản Google cá nhân, vào thứ Năm. Thông báo ban đầu về tính năng tại Có lẽ.

READ  Galaxy S21 nhận được bản cập nhật bảo mật mới trong khi chúng tôi chờ đợi bản beta One UI 4.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *