Bạn chuẩn bị cho mùa cúm như thế nào?

Tiến sĩ Kwong nói rằng những người trong rủi ro cao hơn Đối với các biến chứng của bệnh cúm, bao gồm những người đang mang thai, 65 tuổi trở lên hoặc những người mắc các bệnh như hen suyễn, bệnh tim hoặc tiểu đường, họ có thể muốn tiêm phòng cúm càng sớm càng tốt. Những người sống ở các vùng của Hoa Kỳ đã có hoạt động cúm vừa hoặc cao, chẳng hạn như Texas, New Mexico, Delaware và Georgia, cũng nên chủng ngừa càng sớm càng tốt. (Để xem diễn biến dịch cúm như nơi bạn sống, hãy cuộn xuống bản đồ trên Trang web này.)

Nếu bạn không có nguy cơ cao bị biến chứng và mức độ hoạt động của bệnh cúm ở nơi bạn sống thấp và nếu bạn là loại người thích cải thiện việc bảo vệ chống cúm, chờ đợi thêm một hoặc hai tháng nữa có thể là một lựa chọn sáng suốt, các chuyên gia mà tôi đã nói chuyện. . Bác sĩ Nozo cho biết cô thường tiêm phòng cúm vào tháng 10, trong khi bác sĩ Kwong cho biết ông thường đợi đến tháng 11.

Emily Martin, nhà dịch tễ học bệnh truyền nhiễm tại Đại học Michigan, cho biết, sự chờ đợi có thể có ý nghĩa vì mọi người có nhiều khả năng bị nhiễm vi-rút cúm hơn vào mùa đông hơn là đầu mùa thu – và sự bảo vệ được cung cấp bởi vắc-xin cúm sẽ mất dần theo thời gian. Dược phẩm. Sức khỏe cộng đồng.

READ  Không cần đeo khẩu trang trong nhà khi tiêm chủng; Khuyến khích tiêm phòng COVID-19 | Tin tức

Tiến sĩ Martin và cộng sự xuất bản Du học năm 2021 cho thấy khả năng phòng ngừa của vắc-xin cúm trong việc bảo vệ chống lại việc nhập viện do cúm gây ra giảm từ 8 đến 9 phần trăm mỗi tháng sau khi chủng ngừa trong bốn mùa cúm. Một năm 2019 nghiên cứu Cô ấy báo cáo rằng tỷ lệ tiêm phòng cúm tăng 16% sau mỗi 28 ngày kể từ khi tiêm chủng. Điều này rất quan trọng vì mùa cúm năm ngoái, nó vẫn còn lưu hành Đi bộTháng tư thậm chí Tháng sáu Ở một số khu vực của Hoa Kỳ, có thể do mọi người tăng cường đi lại và nới lỏng các hạn chế của Covid. Tiến sĩ Kwong cho biết nếu bạn tiêm phòng cúm vào tháng 8 hoặc nếu bạn tiêm vào tháng 9, bạn có thể không được bảo vệ khỏi bệnh cúm trong những tháng mùa xuân và đầu mùa hè.

Tiến sĩ Martin cho biết vắc-xin có thể bảo vệ bạn một phần sau bảy hoặc tám tháng. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn đã nhận được vắc xin của mình. Cô nói thêm rằng tiêm phòng cúm sớm sẽ tốt hơn là không tiêm.

Ngay cả khi bệnh cúm chưa lây lan ở nơi bạn sống, các chuyên gia khuyên bạn nên đeo khẩu trang ở những không gian đông người trong nhà. Tiến sĩ Martin giải thích: “Hiddening giúp hạn chế sự lây lan của nhiều loại virus đường hô hấp, không chỉ bệnh cúm,” Tiến sĩ Martin giải thích, và vào đầu mùa thu có thể có 20 hoặc nhiều loại virus lưu hành do sự lây lan từ trường học trở lại. Tiến sĩ Kwong khuyên bạn nên đeo khẩu trang chất lượng cao, vừa vặn, chẳng hạn như N95, KN95 hoặc KF94. Nếu điều đó là không thể, khẩu trang phẫu thuật có khả năng bảo vệ tốt hơn khẩu trang vải, nhưng vải tốt hơn là không có gì cả, ông nói.

READ  William Shakespeare, người đàn ông đầu tiên trên thế giới nhận được vắc xin COVID đã được phê duyệt, qua đời ở tuổi 81

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *