Bạn có thể gia hạn hộ chiếu trực tuyến, nhưng chỉ khi bạn hành động nhanh chóng

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch trong mùa hè này? Hãy dành chút thời gian để Gia hạn hộ chiếu của bạn. Ngày nay, bạn có thể hoàn thành công việc đó một cách nhanh chóng và hiệu quả – nhưng bạn sẽ phải nhanh chóng hoàn thành nó. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã bắt đầu chấp nhận gia hạn hộ chiếu trực tuyến trở lại, nhưng chỉ dành cho những người có thể thực hiện nhanh chóng.

Có một số lượng hạn chế các vị trí mà bạn có thể bổ sung trực tuyến mỗi ngày. Cửa sổ đăng ký gia hạn hộ chiếu sẽ mở hàng ngày lúc 1 giờ chiều theo giờ ET và đóng khi đạt đến số lượng không xác định. Ví dụ: vào thứ Sáu, ngày 14 tháng 6, chúng tôi nhận thấy rằng cửa sổ đóng lúc 1:01 chiều theo giờ ET. Chưa đầy hai phút sau khi mở nó. Các vị trí này sẽ lấp đầy nhanh chóng, vì vậy hãy đảm bảo bạn có sẵn mọi thứ bạn cần để bắt đầu và tham gia để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì.

MyTravelGov – Trang web Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ – đã giới thiệu việc gia hạn hộ chiếu trực tuyến lần đầu tiên vào năm 2022 và đã mở nhiều cửa cho chương trình thí điểm trước khi đóng cửa vào tháng 3 năm ngoái. Đối với chương trình thí điểm này, một số lượng người nộp đơn nhất định có thể nộp đơn mỗi ngày trong “khoảng thời gian giới hạn vào giữa trưa theo giờ miền Đông”.

READ  Báo cáo của Ngân hàng Thế giới cho biết nền kinh tế Mỹ cải thiện triển vọng toàn cầu

Tìm hiểu trực tuyến mọi thứ bạn cần biết về việc gia hạn hộ chiếu mới của Hoa Kỳ, bao gồm những người đủ điều kiện và cách bạn có thể đăng ký. Để biết thêm mẹo du lịch, hãy xem Cách lên kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn bằng AI, Cách đóng gói hành lý xách tay của bạn một cách hoàn hảo và Cách tránh phí hành lý hàng không.

Ảnh chụp màn hình thông báo từ MyTravelGov về việc thí điểm hệ thống gia hạn hộ chiếu trực tuyến cho thấy chương trình sẽ chấp nhận số lượng người nộp đơn hạn chế mỗi ngày như thế nàoẢnh chụp màn hình thông báo từ MyTravelGov về việc thí điểm hệ thống gia hạn hộ chiếu trực tuyến cho thấy chương trình sẽ chấp nhận số lượng người nộp đơn hạn chế mỗi ngày như thế nào

Một số lượng hạn chế người có thể nộp đơn xin gia hạn hộ chiếu Hoa Kỳ mỗi ngày.

MyTravelGov/Ảnh chụp màn hình của CNET

Hệ thống gia hạn hộ chiếu trực tuyến mới của Hoa Kỳ hoạt động như thế nào?

Hầu hết công dân Mỹ hiện nay Gia hạn hộ chiếu của họ Bằng cách in và điền vào mẫu DS-82Sau đó gửi mẫu đơn này cho A Một bản sao hộ chiếu mới Và một Phí gia hạn Dưới hình thức séc hoặc phiếu chuyển tiền. Thay vào đó, hệ thống gia hạn hộ chiếu trực tuyến sử dụng biểu mẫu trang web và hệ thống thanh toán cho phép thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản ACH trực tuyến.

Gia hạn hộ chiếu trực tuyến không có nghĩa là bạn sẽ nhận được hộ chiếu sớm hơn bình thường. Bộ Ngoại giao cam kết “Dịch vụ định kỳĐể gia hạn hộ chiếu của bạn, dù trực tuyến hay qua thư. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được hộ chiếu mới trong vòng sáu đến tám tuần, bất kể bạn nộp đơn bằng cách nào. Nếu bạn cần hộ chiếu sớm hơn thế, bạn sẽ cần phải nộp đơn qua đường bưu điện và thanh toán. thêm $60 cho nó dịch vụ nhanh chóng.

Ai đủ điều kiện gia hạn hộ chiếu Hoa Kỳ trực tuyến?

Các yếu tố đủ điều kiện quan trọng nhất để gia hạn hộ chiếu trực tuyến của bạn là:

 • Bạn ít nhất 25 tuổi.
 • Bạn sống ở Hoa Kỳ (tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ).
 • Hộ chiếu hiện tại của bạn đã hoặc đang có hiệu lực trong 10 năm.
 • Hộ chiếu hiện tại của bạn phải có ít nhất 9 tuổi và được cấp trong vòng 15 năm qua (2009-2015).
 • Bạn vẫn còn hộ chiếu hiện tại và nó không bị cắt xén hoặc hư hỏng.

Ngoài các yêu cầu chính về tính đủ điều kiện, Bộ Ngoại giao còn cung cấp danh sách các hạn chế bổ sung đối với việc gia hạn trực tuyến:

 • Bạn chỉ có thể gia hạn hộ chiếu thông thường trực tuyến chứ không phải hộ chiếu “vấn đề đặc biệt” (chẳng hạn như hộ chiếu ngoại giao, công vụ hoặc công vụ).
 • Bạn không thể thay đổi tên, giới tính, nơi sinh hoặc ngày sinh so với hộ chiếu trước đó của mình.
 • Bạn phải có khả năng thanh toán trực tuyến cho việc gia hạn của mình bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản ACH.
 • Bạn sẽ có thể tải lên một bức ảnh hộ chiếu mới.
 • Bạn không thể đi du lịch quốc tế trong tám tuần sau khi nộp đơn xin gia hạn trực tuyến.

Hạn chế cuối cùng này rất quan trọng vì hộ chiếu hiện tại của bạn, nếu vẫn còn hiệu lực, sẽ bị hủy ngay lập tức sau khi đơn đăng ký gia hạn trực tuyến của bạn được chấp nhận.

Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện để gia hạn hộ chiếu trực tuyến, bạn sẽ cần gia hạn qua đường bưu điện hoặc Cá nhân tại cơ quan cấp hộ chiếu.

Nếu tôi đủ điều kiện, làm cách nào để gia hạn hộ chiếu Hoa Kỳ trực tuyến?

Hiện tại, MyTravelGov chấp nhận một số lần gia hạn hộ chiếu trực tuyến nhất định mỗi ngày (kể cả cuối tuần) vào khoảng giữa trưa Giờ Miền Đông. Tuy nhiên, nhiều ấn phẩm tin tức, bao gồm cả Du khách tiết kiệmcó thông tin cho rằng cửa sổ sẽ mở hàng ngày lúc 1 giờ chiều theo giờ ET.

Trước khi có thể đăng ký gia hạn hộ chiếu trực tuyến, bạn cần tạo tài khoản MyTravelGov nếu chưa có tài khoản. Thăm nom Trang web MyTravelGovBấm vào màu xanh đăng nhập ở góc trên bên phải, sau đó nhấp vào Tạo một tài khoản. Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình tạo tài khoản với đăng nhập.govhệ thống xác thực của chính phủ liên bang Hoa Kỳ.

Sau đó, bạn sẽ cần nhập địa chỉ email và chọn ngôn ngữ bạn chọn – trang web logo.gov có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp. Sau khi gửi địa chỉ email của mình, bạn sẽ cần xác minh địa chỉ đó bằng cách nhấp vào liên kết trong email từ login.gov, sau đó bạn sẽ chọn mật khẩu và hình thức xác thực đa yếu tố ưa thích.

Sau đó, bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân cho tài khoản, ít nhất là họ và tên của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể truy cập Trang gia hạn hộ chiếu điện tử. Đánh màu xanh Bắt đầu Nút ở cuối trang để khởi động ứng dụng.

Nếu cửa sổ đăng ký gia hạn hộ chiếu trực tuyến không mở, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết bạn sẽ cần quay lại và thử lại vào ngày mai. Nếu bạn đủ may mắn để bắt đầu đăng ký, bạn sẽ cần những thứ sau:

 • Hộ chiếu Hoa Kỳ hiện tại của bạn.
 • Ảnh hộ chiếu kỹ thuật số.
 • Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc số định tuyến và tài khoản ngân hàng của bạn để chuyển khoản ACH.

Trong phần đầu tiên của đơn đăng ký, bạn sẽ nhập thông tin về hộ chiếu hiện tại, tên hợp pháp của bạn và bạn có muốn có sổ hộ chiếu hay không. Thẻ hộ chiếu Hoặc cả hai. Tiếp theo, bạn sẽ cập nhật tập tin của mình Ảnh hộ chiếu kỹ thuật sốvà cuối cùng là thông tin thanh toán của bạn.

MyTravelGov sẽ gửi cho bạn hai email xác minh sau khi bạn gửi yêu cầu gia hạn – email đầu tiên sẽ xác nhận khoản thanh toán đang chờ xử lý của bạn; Thứ hai sẽ xác nhận rằng khoản thanh toán đã được nhận. Một tuần sau khi nộp đơn, bạn có thể đăng ký nhận thông tin cập nhật qua email về hộ chiếu của mình bằng Bộ Ngoại giao Hệ thống trạng thái hộ chiếu trực tuyến. Bạn sẽ nhận được hộ chiếu mới qua đường bưu điện trong vòng sáu đến tám tuần.

Bảng cho thấy loại hộ chiếu Hoa Kỳ nào đủ điều kiện gia hạn trực tuyến và khi nàoBảng cho thấy loại hộ chiếu Hoa Kỳ nào đủ điều kiện gia hạn trực tuyến và khi nào

Bạn có thể gia hạn bất kỳ định dạng hộ chiếu Hoa Kỳ nào mà bạn hiện đang giữ.

MyTravelGov/Ảnh chụp màn hình của CNET

Còn việc gia hạn hộ chiếu Hoa Kỳ thì sao? thẻ Đã kết nối?

Thẻ hộ chiếu là thứ trông rất giống bằng lái xe của Hoa Kỳ và có thể được giữ trong ví của bạn. Chúng cho phép du lịch từ Hoa Kỳ bằng đường bộ hoặc đường biển đến Canada, Mexico hoặc các nước Caribe. Nó không có giá trị cho bất kỳ chuyến du lịch hàng không quốc tế nào.

Bạn có thể gia hạn sổ hộ chiếu và thẻ trực tuyến. Về cơ bản, bạn có thể gia hạn bất kỳ giấy tờ hộ chiếu Hoa Kỳ nào mà bạn hiện đang giữ. Nếu bạn có sổ hộ chiếu cũ và thẻ hộ chiếu, bạn có thể gia hạn cùng lúc. Nếu bạn có cái này hay cái kia, bạn chỉ có thể gia hạn tài liệu cụ thể đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *