Bạn đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, bạn vẫn có thể đi du lịch chứ?

Khi các chủng virus Corona mới lây lan khắp nước Mỹ, những người du lịch vào mùa hè phải đối mặt với một câu hỏi quen thuộc và dai dẳng: Loại virus luôn biến đổi này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch như thế nào?

theo quan điểm của Hướng dẫn cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnhCâu trả lời có thể hơi khác so với những năm trước.

Dưới đây là những điều bạn nên biết khi đi du lịch vào mùa hè này nếu bạn lo lắng về COVID-19 hoặc nghĩ rằng mình có thể mắc bệnh này.

Dữ liệu CDC gần đây Dữ liệu cho thấy số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng hoặc có khả năng gia tăng ở hơn 40 tiểu bang. Tỷ lệ nhập viện và tử vong, mặc dù thấp hơn so với mức đỉnh những năm trước, nhưng cũng đang gia tăng.

Sự gia tăng này có liên quan đến một số biến thể – có tên là KP.2, KP.3 và LB.1 – hiện đại diện cho Phần lớn các trường hợp mới.

Trong khi đó, một số lượng kỷ lục người dân dự kiến ​​sẽ đi du lịch vào ngày 4 tháng 7 và cuối tuần.

Tóm lại: Có lẽ bạn nên trì hoãn hoặc hủy chuyến đi của mình.

Nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc có các triệu chứng COVID, bao gồm sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, ho, sổ mũi, đau nhức cơ thể và nhức đầu, thì Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh gợi ý Để ở nhà và tránh xa những người khác.

READ  Kính thiên văn hàng ngày: Một bức ảnh đơn giản về Dải Ngân hà phía trên Pháp và Tây Ban Nha

Theo hướng dẫn mới nhất của mình, cơ quan này khuyên nên đợi ít nhất 24 giờ trôi qua sau khi cơ thể hết sốt và các triệu chứng chung đã cải thiện trước khi trở lại hoạt động bình thường, bao gồm cả việc đi lại.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã ban hành hướng dẫn mới vào tháng 3, trong đó đưa ra những thay đổi đáng kể về thời gian cách ly được khuyến nghị đối với những người mắc bệnh COVID-19.

Cơ quan bây giờ nói rằng bạn có thể Tiếp tục các hoạt động hàng ngày của bạn nếu bạn đáp ứng hai điều kiện: Bạn đã hết sốt trong ít nhất 24 giờ (không dùng thuốc hạ sốt) và các triệu chứng của bạn nhìn chung đã cải thiện. Trước đó, cơ quan này khuyến nghị cách ly ít nhất 5 ngày cũng như một khoảng thời gian đề phòng sau khi cách ly.

Ngay cả sau một thời gian cách ly, bạn vẫn có thể lây lan vi-rút sang người khác, đó là lý do tại sao Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến khích bạn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong năm ngày tới: sử dụng khẩu trang, rửa tay thường xuyên, thực hành cách xa xã hội, và làm sạch không khí bằng cách mở cửa sổ Hoặc thanh lọc nó và tiếp tục kiểm tra bản thân trước khi tụ tập với những người khác.

READ  'Chưa ai từng thấy điều này trước đây' - Hubble cho thấy gia tốc gió ở Vết đỏ Lớn của Sao Mộc

Khách du lịch không còn cần phải xuất trình bằng chứng đã tiêm vắc xin Covid hoặc đã thực hiện xét nghiệm Covid để nhập cảnh vào Hoa Kỳ (điều này áp dụng cho cả công dân Hoa Kỳ và người không phải công dân).

Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở châu Âu và hầu hết các nước khác.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn ở yên tại chỗ Thông tin cập nhật về vắc xin ngừa COVID.

Tiếp theo, hãy lên kế hoạch mang theo bất kỳ vật dụng nào có thể hữu ích trong trường hợp bạn bị ốm khi đi du lịch.

Vicki Swords, giám đốc nguồn lực điều dưỡng tại Save the Children cho biết: “Hãy đảm bảo rằng bạn mang theo hộp sơ cứu hoặc hộp thuốc tốt bên mình. Hộ chiếu sức khoẻ, nơi cung cấp dịch vụ y tế trong chuyến du lịch. Cô Swords khuyến nghị rằng hành lý du lịch của bạn nên bao gồm các loại thuốc bạn thường dùng khi bị ốm, cũng như các xét nghiệm Covid.

Bạn có thể muốn cân nhắc việc mang theo các loại thuốc có thể giúp giảm các triệu chứng của COVID-19, chẳng hạn như thuốc giảm đau, thuốc cảm lạnh và cúm cũng như thuốc hạ sốt. Mang theo một số viên điện giải (hoặc bột Gatorade) cũng có thể giúp ích trong trường hợp bạn bị ốm.

Cô Swords cũng đề nghị nên nói chuyện với bác sĩ trước khi đi du lịch, đặc biệt nếu bạn thuộc nhóm có nguy cơ cao hoặc có nguy cơ cao. Cô cho biết một số bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng vi-rút Baxloid để đề phòng và nên dùng thuốc này trong trường hợp nhiễm Covid.

READ  Ngôi sao bí ẩn sống sót sau vụ nổ siêu tân tinh nhiệt hạch

Bà Swords cho biết đeo khẩu trang trên máy bay hoặc ở những nơi đông người vẫn là một ý tưởng hay. “Các giọt bắn từ đường hô hấp là vật truyền bệnh chính của virus Corona, vì vậy việc bảo vệ bản thân là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn bị suy giảm khả năng miễn dịch hoặc mắc các bệnh mãn tính.”

Bà Swords khuyên nếu bạn bị bệnh, hãy bắt đầu bằng cách đeo khẩu trang và sử dụng các loại thuốc không kê đơn như ibuprofen hoặc acetaminophen để điều trị sốt hoặc đau khớp.


Theo dõi Du lịch New York Times TRÊN InstagramĐăng ký nhận bản tin Travel Dispatch hàng tuần Để nhận được lời khuyên của chuyên gia về du lịch thông minh và nguồn cảm hứng cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn. Bạn đang mơ về một chuyến đi trong tương lai hay chỉ đơn giản là đi du lịch xa nhà? Xác minh 52 địa điểm bạn có thể ghé thăm vào năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *