Bản dự phòng POW đã trở lại với cầu thủ Việt Nam, đã có tên

Burlington, NC (WBAY) – Hai anh em từ Thung lũng Fox đã trở về nhà sau chuyến đi đường bộ đến Bắc Carolina. Như chúng tôi đã nói với bạn lần đầu tiên cách đây hai tuần, họ đã đến đó để giao nộp tù binh chiến tranh Việt Nam.

Một đài truyền hình ở Bắc Carolina đã chụp được khoảnh khắc Carl Schramper gặp Đại tá Không quân đã nghỉ hưu Norman McDonnell cùng với anh trai Marty.

“Đó là vinh dự duy nhất của tôi khi được gặp bạn và trao cho bạn chiếc vòng tay mà tôi đã đeo ở trường trung học”, Scramber trao chiếc vòng tay cho Đại tá McDonnell tại một nhà hàng ở Burlington, North Carolina.

“Ôi Carl, cảm ơn ông rất nhiều, những chiếc vòng tay này, chúng tôi nghe nói rằng những người Mỹ và đồng nghiệp của chúng tôi đã đeo những chiếc vòng của chúng tôi vào cuối những năm 60 vì họ không bao giờ quên chúng tôi”, Đại tá McDonnell trả lời đầy biết ơn.

Sau khi máy bay của ông bị trúng tên lửa, Đại tá McDonnell đã trốn thoát khỏi một nhà tù Bắc Việt trong hơn sáu năm.

Đại tá McDonnell nhớ lại: “Có những lúc bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ sống để nhìn thấy một khoảnh khắc nào khác.

Trở lại Hoa Kỳ, hàng triệu người như Schramper đã mua một chiếc vòng tay có tên của một trong hơn 700 tù binh Mỹ và thề sẽ đeo nó cho đến khi tù binh hoặc hài cốt của họ trở về nhà.

READ  North Vietnam Resorts đang giảm giá khi du lịch trong nước mở cửa trở lại

Sau khi phát hiện ra chiếc vòng tay của mình vào năm ngoái, Schramper đã phát minh ra Đại tá McDonnell.

“Thường thì người đeo vòng sẽ trả lại, còn một số người đeo vòng của tôi sẽ liên lạc với tôi nếu con cháu họ đi ngang qua, nếu họ biết tôi trực tiếp, hoặc thông qua nhân viên Không quân. Đại tá McDonnell, 83 tuổi, nói.

Đại tá McDonnell ước tính ông đã nhận được 400 chiếc vòng tay trong nhiều năm.

Anh ấy nghiêng đầu và dự định tạo ra một hình ảnh từ vòng tay của một tù binh.

“Các cựu tù binh. Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi là người Mỹ. Chúng tôi có một đất nước tuyệt vời, chúng tôi có một đất nước may mắn”, Đại tá McDonnell nói.

Đối với hai anh em Fox Valley, đây hóa ra là tuần may mắn nhất ở Burlington, North Carolina.

“Nếu có bất kỳ cách nào bạn có thể nhận ra và cảm ơn các cầu thủ của chúng tôi vì sự phục vụ của họ, thì điều đó sẽ được đánh giá cao, dù đó là gì,” Schrumber nói với một nụ cười trước chuyến đi dài đến Wisconsin.

Bản quyền 2021 WBAY. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *