Magisk là một trong những người mạnh nhất Mod Android Giới thiệu, một ơn trời cho những người dùng mua điện thoại mà không có cộng đồng ROM tùy chỉnh mạnh mẽ. Nhưng vì người tạo ra nó là Jun Woo Do chính Google đặt vào tháng 5Tương lai của cô có phần mơ hồ. Đầu ngày hôm nay, Wu đã cập nhật trang web Medium Project Magisk của mình, lưu ý rằng công cụ mã nguồn mở sẽ tiếp tục phát triển … nhưng với một số thay đổi đáng chú ý.

Tin lớn: Wu đã chính thức nhận được lời chúc phúc của Google cho Tiếp tục quản lý dự án Magisk. Đây là một vấn đề lớn, vì một số yếu tố của chương trình thể hiện xung đột lợi ích tiềm ẩn đối với anh ta. Một mục cụ thể là: MagiskHide, công cụ cho phép sửa đổi phần mềm cơ bản của điện thoại Android của bạn mà không bị các ứng dụng và công cụ hệ thống chú ý. (Đây là một vấn đề khá lớn đối với những người dùng muốn sửa đổi điện thoại của họ mà không mất quyền truy cập vào các ứng dụng “an toàn” như ngân hàng hoặc một số trò chơi nhất định.) Vì vậy, MagiskHide gần như sẽ bị bỏ rơi.

“MagiskHide nên nhìn thấy sự kết thúc của cuộc đời cô ấy,” Wu nói. “Với quyền truy cập gần như tất cả mã nguồn từ Google (như tất cả nhân viên của Google đều làm) và nói chuyện với các nhóm liên quan khác nhau, tôi không có nghĩa lý gì khi tham gia vào bất kỳ công việc nào để che giấu nguồn gốc bởi vì đó chỉ là xung đột trực tiếp của lãi.”

READ  Sinh viên chạy Windows 11 trên Windows Phone

Bản chất nguồn mở của Magisk có nghĩa là không có gì ngăn cản một nhà phát triển khác tạo ra một công cụ tương tự và nếu không có bất kỳ hình thức xác nhận hoặc hợp tác nào từ Wu, thì Google không thể làm gì nhiều về nó. (Trên thực tế, các công cụ tương tự đã có sẵn.) Một phần nhỏ của công cụ MagiskHide sẽ vẫn còn: khả năng của người dùng thiết lập danh sách các quy trình ngăn Magisk can thiệp vào các ứng dụng nhất định.

Wu cũng nói rằng anh ấy không còn thời gian hoặc sở thích để giám sát Kho lưu trữ mô-đun Magisk. Repo sẽ bị xóa khỏi ứng dụng và công việc đang được tiến hành để thay thế GitHub dựa trên web do các thành viên của cộng đồng Magisk điều hành. Cài đặt dựa trên tệp thủ công vẫn là một tùy chọn.

Phiên bản mới nhất của Magisk là phiên bản 23.0, Đăng vào tháng 5. Có thể phải mất một thời gian trước khi phiên bản tiếp theo được phát hành, với phạm vi thay đổi được xác định bởi Jun Woo.