Bạn sẽ nhận được bao nhiêu nếu đầu tư 1.000 đô la vào Netflix 10 năm trước

Các bản hit liên tục xuất hiện trên Netflix. Streaming video khổng lồ đã đăng một tệp Báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi Thứ ba, đánh bại kỳ vọng của Phố Wall về cả lượng người đăng ký và tăng trưởng doanh thu.

Netflix, với chương trình phát hành gần đây “Squid Game” đã trở thành một hiện tượng toàn cầu và Nó được cho là đã tạo ra 900 triệu đô la giá trị Đối với công ty, đã thấy cổ phiếu của nó được giao dịch Xấp xỉ $ 626 Chiều Thứ Tư.

Nếu bạn đã đầu tư 1.000 đô la vào Netflix vào ngày 19 tháng 10 năm 2011 với giá cổ phiếu là 15,63 đô la, giá trị thị trường của cổ phiếu của bạn sẽ là 40.430 đô la ngày hôm nay, phản ánh lợi nhuận hơn 3.900%, theo tính toán của CNBC. Ngược lại, khoản đầu tư 1.000 đô la vào S&P 500 sẽ có lợi nhuận 356,8% trong cùng khoảng thời gian và có giá trị khoảng 4.568 đô la.

Trong cùng khoảng thời gian, vốn hóa thị trường của Netflix đã tăng từ 5,7 tỷ đô la lên 279 tỷ đô la vào sáng thứ Tư.

Giá cổ phiếu của Netflix đã tăng vọt cùng với bản thân công ty khi liên tục phát triển từ một dịch vụ giải trí phổ biến thành một nền tảng phát trực tuyến thống trị, hoạt động tại hơn 190 quốc gia.

Vào cuối năm 2011, Netflix có 23,5 triệu người đăng ký. Vào thứ Ba, công ty tiết lộ rằng họ hiện có Khoảng 214 triệu người đăng ký trả phí Nó dự kiến ​​sẽ tăng thêm 8,5 triệu trong quý tới. Đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, Disney Plus, đã báo cáo số lượng người đăng ký là 116 triệu.

READ  John Langley, tác giả của loạt phim truyền hình "Cảnh sát", chết trong một cuộc đua địa hình ở Mexico

Netflix đã công chiếu chương trình gốc đầu tiên của mình, “House of Cards” vào năm 2013 và hiện đã có hơn 6.000 chương trình và phim gốc. Đầu năm nay, công ty cho biết họ có kế hoạch chi 17 tỷ đô la Về nội dung gốc vào năm tài chính 2021, đồng Giám đốc điều hành Reed Hastings hôm thứ Ba cho biết Netflix đang ở trong “lãnh thổ chưa được khai thác” và có “rất nhiều nội dung sẽ đến trong quý IV như chúng tôi chưa từng có trước đây.”

Netflix cũng đang mạo hiểm vào các ngành công nghiệp mới. Hôm thứ Ba, họ đã thông báo với các nhà đầu tư rằng họ đã bắt đầu tham gia trò chơi điện tử ở một số quốc gia nhất định, mặc dù “vẫn còn quá sớm cho sáng kiến ​​này.”

Nhưng thành công của Netflix không phải không có bước lùi. streamer là Hiện đang bị cháy Từ một số nhân viên, cũng như GLAAD và các nhóm vận động LGBTQ khác, về bộ phim hài đặc biệt của Dave Chapelle đã bị chỉ trích là một câu chuyển ngữ. Gần đây tôi đã sa thải một nhân viên vì bị cáo buộc Rò rỉ thông tin Bloomberg.

với một số nhân viên dự định đi chơi Để phản đối vào thứ Tư, đồng Giám đốc điều hành và COO Ted Sarandos cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Variety rằng ông đã “sai lầm” trước phản ứng của nhân viên bằng cách không phản hồi “nhân văn hơn”, nhưng xác nhận rằng bộ phim hài đặc biệt sẽ vẫn còn trên nền tảng.

READ  Kardashian đã thay đổi khuôn mặt như thế nào sau phẫu thuật thẩm mỹ

Bất chấp sự tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu Netflix, bất kỳ cổ phiếu riêng lẻ nào cũng có thể hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn và lợi nhuận trong quá khứ không dự đoán được kết quả trong tương lai. Đảm bảo nghiên cứu các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận trước khi đầu tư.

Mở tài khoản ngay bây giờ: Nhận thông minh hơn về tài chính và sự nghiệp của bạn với bản tin hàng tuần của chúng tôi

đừng bỏ lỡ: Elon Musk hiện trị giá 230 tỷ USD – tương đương với Bill Gates và Warren Buffett cộng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *