Bạn thấy “sao chổi xanh” mà mọi người đang bàn tán thế nào

Trong sâu thẳm thời kỳ đồ đá, khi người Neanderthal vẫn sống cạnh nhau Homo sapiensTổ tiên của chúng ta có thể đã bị kích thích bởi ánh sáng xanh trên bầu trời đêm. Bây giờ, ánh sáng này –C/2022 E3 (ZTF) (nổi tiếng hơn, sao chổi xanh)-đã trở lại.

Quỹ đạo hình elip cao của sao chổi xanh có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian để nó quay lại Trái đất – cụ thể là khoảng 50.000 năm. Và đây là nếu cô ấy lặp lại thời gian lưu trú 50.000 năm của mình, và cô ấy có thể không.

Sao chổi được các nhà thiên văn học phát hiện vào tháng 3 năm 2022 bằng cách sử dụng Kính viễn vọng Samuel Oschin tự động tại Cơ sở Vận chuyển Zwicky. Nó đã vượt qua điểm cận nhật (khi nó ở gần mặt trời nhất) vào ngày 12 tháng 1.

Các nhà quan sát ở Hoa Kỳ có thể nhìn thấy sao chổi từ bây giờ cho đến đầu tháng Haicó tiềm năng bằng mắt thường nếu bạn ở trong Khu vực quan sát tối, nhưng cơ hội của bạn sẽ tốt hơn nếu có ống nhòm hoặc kính thiên văn. Theo NASA, thời điểm tốt nhất để quan sát sao chổi là trước bình minh.

Sao chổi sẽ tiếp cận gần hành tinh của chúng ta nhất vào ngày 2 tháng 2. Cách tiếp cận gần nhất của nó sẽ đưa nó cách Trái đất khoảng 0,29 AU (khoảng 27 triệu dặm). Theo EarthSky.

Currently, the comet is toward the constellation Boötes and near Hercules, EarthSky Reports. (Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm vị trí của sao chổi, bạn có thể tham khảo A Biểu đồ bầu trời tương tác tiện dụng.) sao chổi Vị trí khiến các nhà quan sát ở Nam bán cầu khó nhìn thấy. Từ vị trí hiện tại của nó trên bầu trời đêm, đường dự kiến ​​của nó vạch ra đường đi qua Ursa Minor (The Little Dipper), đi qua gần Camelopardis vào thời điểm nó tiếp cận gần nhất.

Sao chổi phát sáng nhờ thành phần hóa học và ánh sáng mặt trời. Sao chổi đi qua gần Mặt trời được chiếu sáng và làm nóng bởi năng lượng của chúng, làm cho các hạt trên bề mặt của chúng bốc hơi và phát huỳnh quang. Đầu sao chổi phát sáng màu xanh lục khi chúng chứa xyanua hoặc carbon diatomic. Theo NASA.

Sao chổi xanh có thể trở nên sáng hơn 5 độ vào thời điểm nó tiếp cận Trái đất. Theo EarthSky. Con số càng thấp, vật thể càng sáng. trăng tròn kích thước ảo là khoảng -11, Các vật thể yếu nhất mà Kính viễn vọng Không gian Hubble nhìn thấy có cường độ 30. Theo Britannica. Những ngôi sao mờ nhất mà mắt thường có thể nhìn thấy có cường độ khoảng 6.

Mặc dù sao chổi có thể sáng lên tới cấp độ 5, nhưng nó sẽ xảy ra Có thể hữu ích khi sử dụng ống nhòm hoặc kính thiên văn nếu bạn gặp khó khăn trong việc phát hiện vật thể Vào một đêm trời trong.

Đá không gian tới không phải là sao chổi xanh duy nhất; Năm 2018, sao chổi 46P/Wirtanen Nó đủ sáng để người quan sát có thể nhìn thấy bằng mắt thường, và vào năm 2021Sao chổi Leonard phát sáng màu xanh lục khi quả cầu băng thực hiện quỹ đạo vũ trụ của nó.

Vì vậy, hãy chú ý đến những đêm rõ ràng phía trước. Nếu bạn nhìn thấy thứ gì đó có ánh sáng xanh nhạt, thì đó có thể là vị khách vũ trụ mới nhất của chúng ta.

Xem thêm: Sao chổi khổng lồ từ Đám mây Oort có đường kính 85 dặm

READ  Các nhà khoa học giải quyết một bí ẩn 50 năm tuổi - vi khuẩn di chuyển như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *