Bank of America cắt giảm phí thấu chi từ $ 35 xuống còn $ 10

Bank of America Corp hôm thứ Ba cho biết họ sẽ cắt giảm phí thấu chi từ 35 đô la xuống còn 10 đô la từ 35 đô la bắt đầu từ tháng 5, sau khi các ngân hàng lớn khác đã giảm hoặc miễn các khoản phí như vậy.

Phí thấu chi, được tính khi khách hàng không có đủ tiền mặt trong tài khoản để mua hàng của họ, đang bị giám sát bởi các cơ quan quản lý và chính trị gia, những người cho rằng họ khai thác không công bằng các gia đình thiếu tiền. Dưới sự quản lý của Biden, Văn phòng Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng và Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Cô ấy đã gây áp lực buộc các ngân hàng phải cắt giảm. Trong một báo cáo tháng 12, CFPB đã gắn cờ Bank of America,

C. B. Morgan Chase

& Co. Và

Wells Fargo

& Co. Phí thấu chi.

Wells Fargo cho biết hôm thứ Ba rằng họ có kế hoạch thực hiện các thay đổi trong tương lai gần để giảm phí thấu chi, bao gồm loại bỏ phí thiếu vốn. Ngân hàng cũng đã công bố một số thay đổi mà họ cho biết sẽ giúp khách hàng tránh được phí thấu chi. Ngân hàng cho biết Wells Fargo sẽ cung cấp cho khách hàng 24 giờ để trang trải số tiền thấu chi và cho phép họ tiếp cận sớm với các khoản tiền gửi trực tiếp. Đến cuối năm 2022, Wells Fargo có kế hoạch cung cấp các khoản vay ngắn hạn lên đến 500 đô la cho người tiêu dùng, bao gồm cả một số khách hàng có thể phải chịu phí thấu chi.

READ  Fintech Startup Acorns ra mắt công chúng trong một thỏa thuận SPAC trị giá 2 tỷ đô la

JPMorgan gần đây đã thực hiện các thay đổi để giảm chi phí thấu chi. Giờ đây, khách hàng có thể rút tối đa 50 đô la trước khi phải chịu một khoản phí, thay vì chỉ 5 đô la và ngân hàng cho biết vào tháng trước rằng họ sẽ cung cấp cho những khách hàng thực hiện thấu chi cho đến cuối ngày làm việc tiếp theo để bổ sung tài khoản ngân hàng của họ.

Đó là một chiến lược thông minh để quản lý rủi ro chính trị, “Karen Petro, chủ tịch của Federal Financial Analytics, một công ty tư vấn quy định, cho biết. “Phải trả tiền để ra trước máy gặt, và có vẻ như chắc chắn rằng CFPB sẽ điều chỉnh phí thấu chi.”

Bank of America đã huy động được 1,11 tỷ đô la phí thấu chi vào năm 2020, chiếm khoảng 1,3% tổng doanh thu của ngân hàng. Ken Osden, một nhà phân tích ngân hàng tại Jefferies, ước tính trong một báo cáo tháng trước rằng phí thấu chi và các khoản phí liên quan khác chiếm trung bình 1,4% doanh thu của các ngân hàng trong quý III.

Các gia đình da đen và các gia đình có thu nhập thấp đến trung bình có nhiều khả năng bị ảnh hưởng hơn Chịu phí thấu chi Theo báo cáo của Financial Health Network, một công ty nghiên cứu được tài trợ một phần bởi các tổ chức tài chính là những gia đình da trắng hoặc có thu nhập cao.

“Quyết định của Ngân hàng Mỹ sẽ mang lại sự cứu trợ rất cần thiết cho những khách hàng ít có khả năng chịu gánh nặng về phí thấu chi nhất và sẽ thúc đẩy các tổ chức tài chính khác bỏ các khoản phí này, vốn ảnh hưởng không tương xứng đến những người Mỹ gốc Latinh, da đen và thu nhập thấp”, Mike Calhoun , chủ tịch của Trung tâm cho vay có trách nhiệm, cho biết trong một tuyên bố.

READ  81 quốc gia hiện đang khám phá tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương - 5 loại tiền kỹ thuật số được ra mắt hoàn toàn - Quy định về Bitcoin News تنظيم

Bank of America cũng cho biết họ sẽ loại bỏ phí không đủ tiền bắt đầu từ tháng tới. Nó cũng có kế hoạch loại bỏ phí chuyển tiền cho dịch vụ bảo vệ thấu chi vào tháng Năm.

Những thay đổi này và những thay đổi khác mà nó đã thực hiện trong những năm gần đây sẽ làm giảm doanh thu phí thấu chi xuống 97% so với mức năm 2009, ngân hàng cho biết.

Các ngân hàng lớn khác đã điều chỉnh chính sách của họ.

Capital One Financial công ty

Bỏ phí thấu chi $ 35 toàn bộ.

Đồng minh tài chính Công ty

đồng minh 0,76%

Nó cho biết vào tháng 6 năm ngoái rằng nó sẽ loại bỏ phí thấu chi 25 đô la. đồng minh quyết định Để hủy bỏ phí Sau những phản hồi tích cực từ khách hàng khi tạm ngừng thu phí trong những tháng đầu của đại dịch Covid-19, Diane Morris, người đứng đầu bộ phận ngân hàng thương mại và tiêu dùng tại Ally Bank, cho biết vào thời điểm đó.

Các ngân hàng khác đã giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tránh phí nhưng vẫn chưa loại bỏ hoàn toàn.

PNC Financial Services Group Công ty

PNC 0,62%

Năm ngoái, nó cung cấp cho khách hàng tùy chọn nhận thông báo khi số dư của họ giảm xuống dưới 50 đô la. Khách hàng sẽ được thông báo lại khi số dư của họ chuyển sang âm, sau đó họ có 24 giờ để gửi trước khi bị tính phí.

READ  Cuộc đua thị trường dẫn đầu của Apple và Microsoft; Snap, tăng lợi nhuận trên Twitter, nâng cao hoạt động kinh doanh hàng ngày của các nhà đầu tư đối thủ cạnh tranh

Bancorp thứ năm III

FITB 0,51%

Ông cũng nói rằng nó sẽ cung cấp thêm thời gian để trang trải khoản thấu chi bằng một khoản tiền gửi.

Huntington Bankchares Công ty

Không tính phí thấu chi khi tài khoản trên $ 50 trở xuống. Ngân hàng Mỹ đã loại bỏ phí thiếu tiền trong tháng này và cho biết họ có kế hoạch thay đổi nhiều hơn để giúp khách hàng tránh phí thấu chi.

“Các quân cờ domino bắt đầu giảm từ nhiều tháng trước, và tôi nghĩ sẽ rất khó để bất kỳ ngân hàng lớn nào giữ nguyên cấu trúc phí cũ,”

nữ hoàng Công ty

Nhà phân tích Garrett Seiberg cho biết.

Nhiều ngân hàng lớn đã khoan dung hơn đối với phí thấu chi khi đại dịch xảy ra, với hầu hết các khoản phí được miễn khi khách hàng tìm kiếm sự trợ giúp. Năm 2020, doanh thu thấu chi ngân hàng giảm lần đầu tiên sau sáu năm, theo công ty dữ liệu tài chính Moebs Services Inc. Tuy nhiên, các công ty đã huy động được 31,3 tỷ đô la phí vào năm 2020, Moebs tính toán.

viết thư cho Orla McCaffrey tại [email protected]

Bản quyền © 2022 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *