Báo cáo cho biết doanh thu từ nhiên liệu hóa thạch của Nga lên tới khoảng 100 tỷ USD trong 100 ngày chiến tranh

Trình giữ chỗ trong khi tải các hành động của bài viết

Trong 100 ngày sau cuộc xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2, doanh thu từ xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch của Nga đã tăng vọt lên 93 tỷ euro – khoảng 97 tỷ USD – theo một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Không khí Sạch.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu lớn nhất, mua hơn 13 tỷ USD nhiên liệu hóa thạch trong thời kỳ đó, tiếp theo là Đức, với khoảng 12,6 tỷ USD, mua CREA Báo cáo Phát hành vào thứ Hai cho biết.

Trong 100 ngày đầu tiên của cuộc chiến ở Ukraine, Pháp là nhà nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất của Nga, nghiên cứu có trụ sở tại Phần Lan Nó tìm thấy trung tâm, trong khi Đức mua hầu hết các đường ống của Nga. Trung Quốc nhập khẩu phần lớn dầu từ Nga, và Nhật Bản nhập khẩu phần lớn than.

Trong khi các chính phủ phương Tây tìm cách gây áp lực với Moscow và nhiều nước tranh giành để bán năng lượng của Nga, thì xuất khẩu nhiên liệu của Nga trong tháng 5 đã giảm 15% so với thời kỳ trước cuộc xâm lược. Nhưng báo cáo cho biết giá nhiên liệu cao do nhu cầu toàn cầu tăng khiến tiền chảy vào kho bạc của Moscow, lưu ý rằng giá hàng xuất khẩu của Nga trung bình cao hơn 60% so với năm ngoái.

Nhóm nghiên cứu cho biết rất ít quốc gia tăng nhập khẩu nhiên liệu của Nga trong 100 ngày đầu tiên của cuộc chiến, bao gồm Pháp, Ấn Độ, Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Xê Út.

READ  Nga tấn công Israel, khi các bức ảnh vệ tinh cho thấy sân bay Damascus bị "vô hiệu hóa" sau cuộc không kích

Giá xăng ở Mỹ trung bình 5 đô la một gallon, do chi phí năng lượng tăng gây áp lực lên nền kinh tế

Nó nói thêm rằng Pháp, Bỉ và Hà Lan được hưởng lợi từ việc mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng và dầu thô trên thị trường giao ngay. Theo báo cáo, các giao dịch mua được thực hiện bên ngoài các hợp đồng đã có từ trước, “đại diện cho một quyết định mua chủ động”.

Bộ Môi trường Pháp đã đặt câu hỏi về phương pháp luận của báo cáo. Bà cho biết đất nước này là một điểm nhập khẩu nhiên liệu phổ biến vì nó có 4 nhà ga LNG, nhưng điều đó không có nghĩa đây là điểm đến cuối cùng cho khí đốt. Trong một email trả lời câu hỏi về việc mua hàng trên thị trường giao ngay, một phát ngôn viên của Bộ cho biết: “Các nhà chức trách Pháp quyết tâm, hợp tác chặt chẽ với tất cả các đối tác châu Âu của họ, để đa dạng hóa các nguồn cung ứng, giảm sự phụ thuộc vào [on Russian fuel] và giảm tiêu thụ khí đốt.

Người phát ngôn của Bộ Kinh tế và Chính sách Khí hậu Hà Lan, Tim van Dyck, cho biết trong một email trả lời: “Tốt nhất là nên hỏi các công ty liên quan khi họ biết tất cả các chi tiết. Bộ năng lượng Bỉ Anh ấy đã không trả lời yêu cầu bình luận vào đầu thứ Ba.

Sau nhiều tuần đàm phán, Liên minh Châu Âu đã đạt được mức một sự đồng ý vào cuối tháng trước để loại bỏ dần dầu của Nga, nhưng không bao gồm việc giao hàng bằng đường ống, như một nhượng bộ cho Hungary. Gắn bằng chứng tội ác chiến tranh và những hình ảnh kinh hoàng Xác chết nằm trên đường phố Bucha, Ở ngoại ô Kyiv, ông đã thúc đẩy khối 27 quốc gia công bố một thoát khỏi về than đá của Nga và thảo luận về lệnh cấm vận dầu mỏ.

READ  Thị trưởng Moscow đưa ra cảnh báo trong bối cảnh sự lan truyền nhanh chóng của biến thể mới

EU đồng ý loại bỏ dần dầu của Nga nhưng loại trừ các lô hàng đường ống

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết một thỏa thuận chấm dứt các chuyến hàng vận chuyển bằng đường biển trong vòng vài tháng sẽ bao gồm hơn 2/3 lượng dầu nhập khẩu từ Nga, cắt đứt một “nguồn tài trợ khổng lồ” cho “cỗ máy chiến tranh” của Nga.

cộng hòa Liên bang cấm Nhập khẩu dầu của Nga trong tháng Ba. Hôm Chủ nhật, Tổng thống Biden đổ lỗi cho cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine khiến giá khí đốt của Mỹ tăng – đứng đầu $ 5 mỗi gallon Tính trung bình trên toàn quốc vào cuối tuần – nói với các phóng viên là “những gì cuộc chiến ở Ukraine đang gây ra” thật đáng kinh ngạc. “

Tuy nhiên, đặc phái viên năng lượng Mỹ Amos Hochstein nói với các nhà lập pháp vào tuần trước rằng Nga có thể thu được nhiều doanh thu từ nhiên liệu hóa thạch hơn so với trước khi xảy ra xung đột, với giá toàn cầu tăng để chống lại tác động của các lệnh trừng phạt của phương Tây và nhu cầu cao hơn dự kiến, khi việc khóa coronavirus giảm bớt. . Corona trên khắp thế giới.

Trong khi cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã đẩy lạm phát tăng vọt trên hầu hết châu Âu lên mức kỷ lục, một số quan chức châu Âu đã kêu gọi thực hiện các bước để giảm thiểu chi phí lương thực và năng lượng đang gia tăng.

READ  Thành viên phi hành đoàn Ukraine cố đánh chìm du thuyền có liên hệ với nhà tài phiệt Nga: 'Bước đầu tiên của tôi là gây chiến với Nga'

Giới tinh hoa Nga nói rằng Putin tin rằng phương Tây sẽ chớp thời cơ đầu tiên trong một cuộc chiến tranh tiêu hao

Tờ Washington Post đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang phải chiến đấu với một cuộc chiến tiêu hao kéo dài và đang tìm cách sử dụng áp lực kinh tế, chẳng hạn như lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, để làm suy yếu sự ủng hộ của phương Tây đối với Kiev, theo các thành viên của giới kinh tế Nga. Điện Kremlin hy vọng phương Tây sẽ mất tập trung trong việc cố gắng chống lại cuộc xâm lược, đặc biệt là khi chi phí năng lượng toàn cầu tăng cao, The Washington Post đưa tin.

Giám đốc Tình báo Quốc gia, Avril Haines, ám chỉ về những lo ngại như vậy Tháng trước khi tôi nói với các thượng nghị sĩ rằng Putin đã sẵn sàng cho một cuộc xung đột kéo dài và “có thể phụ thuộc vào quyết tâm của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu để suy yếu khi tình trạng thiếu lương thực, lạm phát và tình trạng thiếu năng lượng ngày càng trầm trọng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *