Báo cáo: Israel phá hủy một khẩu đội tên lửa của Syria bắn về phía khu vực Tel Aviv

Không quân Israel đã tấn công và phá hủy một khẩu đội tên lửa của Syria sau khi lực lượng này bắn một tên lửa phát nổ gần miền trung Israel vào sáng sớm thứ Sáu, theo báo cáo của phương tiện truyền thông tiếng Do Thái tối thứ Sáu trên Kênh 12 và Đài phát thanh quân đội.

Quân đội Israel cho biết, một tên lửa phòng không của Syria đã bay qua không phận Israel trước khi phát nổ trên biển Địa Trung Hải. Các mảnh vỡ của tên lửa sau đó đã được tìm thấy ở khu vực Tel Aviv. Không có còi báo động nào phát ra từ tên lửa, phù hợp với chính sách của quân đội là không phát ra âm thanh cảnh báo tên lửa đang hướng tới các khu vực không có người ở.

Quân đội Syria đã bắn tên lửa để đáp trả những gì mà truyền thông nhà nước Syria mô tả là cuộc không kích của Israel gần Damascus. Các quan chức Israel tin rằng tên lửa không cố ý được bắn vào lãnh thổ Israel.

Theo Kênh 12, các cuộc tấn công đó của Israel dường như nhằm vào một cơ sở vũ khí tinh vi, có thể là địa điểm sản xuất tên lửa dẫn đường chính xác của Hezbollah. Báo cáo không đề cập đến bất kỳ nguồn nào.

Không có báo cáo nào về thương tích hoặc thiệt hại ở Israel do mảnh đạn của tên lửa.

“Sáng nay, người dân trung tâm TP. [Israel] Tìm một số mảnh vỡ của tên lửa trên mặt đất. Các mảnh vỡ được thu thập bởi Cảnh sát Israel. “Chúng tôi cảm ơn lương tâm của cư dân và yêu cầu họ không chạm vào những mảnh đạn này”, quân đội cho biết trong một tuyên bố.

Các tên lửa phòng không của Syria đã vô tình bắn rơi một máy bay quân sự của Nga trong quá khứ và cũng do nhầm lẫn đến đảo Síp.

Quân đội Israel chưa bình luận về các cuộc tấn công được cho là ở Syria, theo chính sách của họ.

Một đoạn video do SANA công bố có chủ đích cho thấy một tên lửa phòng không đang được phóng lên không trung. Một tiếng nổ đã được nghe thấy ngay sau đó.

Judah Ari Gross đã đóng góp vào báo cáo này.

Khủng hoảng khí hậu và báo chí có trách nhiệm

Với tư cách là phóng viên môi trường của The Times of Israel, tôi cố gắng truyền đạt những sự thật và khoa học đằng sau biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường, để giải thích – và chỉ trích – các chính sách chính thức ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta và mô tả các công nghệ của Israel có thể tạo thành một phần của giải pháp .

READ  Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven mất phiếu tín nhiệm: NPR

Tôi đam mê thế giới tự nhiên và cảm thấy chán nản vì sự thiếu nhận thức về các vấn đề môi trường mà hầu hết công chúng và các chính trị gia ở Israel thể hiện.

Tôi tự hào thực hiện phần việc của mình để thông báo chính xác cho độc giả của Times of Israel về chủ đề quan trọng này – một chủ đề có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi chính sách và thực sự xảy ra.

Hỗ trợ của bạn thông qua tư cách thành viên trong Cộng đồng The Times of IsraelChúng ta có thể tiếp tục công việc quan trọng của mình. Bạn có tham gia cộng đồng của chúng tôi ngày hôm nay không?

Cảm ơn bạn,

Sue Surkisphóng viên môi trường

Tham gia cộng đồng Times of Israel

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Đã là thành viên hay chưa? Đăng nhập để ngừng nhìn thấy điều này

bạn đáng sợ chúng tôi đánh giá cao điều đó!

Đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc mỗi ngày – để cung cấp cho những độc giả sành điệu như bạn thông tin về Israel và thế giới Do Thái phải đọc.

Cho đến nay chúng tôi có một yêu cầu. Không giống như các cửa hàng tin tức khác, chúng tôi không đặt tường phí. Nhưng vì công việc báo chí mà chúng tôi làm là tốn kém, chúng tôi mời những độc giả mà The Times of Israel đã trở nên quan trọng để giúp hỗ trợ công việc của chúng tôi bằng cách tham gia Cộng đồng The Times of Israel.

READ  Iran mất quyền biểu quyết tại Liên hợp quốc sau khi không trả lệ phí

Chỉ với $ 6 một tháng, bạn có thể giúp hỗ trợ chất lượng báo chí của chúng tôi trong khi thưởng thức The Times of Israel Quảng cáo miễn phí, cũng như quyền truy cập vào nội dung độc quyền chỉ dành cho các thành viên của cộng đồng Times of Israel.

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Đã là thành viên hay chưa? Đăng nhập để ngừng nhìn thấy điều này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *