Báo cáo tên lửa: Firefly đạt được kết quả tốt cho NASA; Polaris Dawn ra mắt trong tháng này

Phóng to / Bốn động cơ dầu lửa Reaver cung cấp năng lượng cho tên lửa Firefly's Alpha từ bệ phóng tại Trạm vũ trụ Vandenberg ở California.

Chào mừng bạn đến với Báo cáo tên lửa Phiên bản 7.01! Chúng tôi đang tổng hợp báo cáo tuần này muộn hơn một ngày so với thường lệ do nghỉ lễ Ngày Độc Lập. Ars đang bắt đầu năm thứ bảy xuất bản tin tức về tên lửa hàng tuần này và có rất nhiều tin tức trong tuần này mặc dù ở Hoa Kỳ đang có kỳ nghỉ lễ. Trên toàn thế giới, có 122 vụ phóng bay vào quỹ đạo Trái đất hoặc xa hơn trong nửa đầu năm 2024, tăng so với 91 vụ cùng kỳ năm ngoái.

Như mọi khi, chúng tôi Rất hoan nghênh sự đóng góp của độc giảVà nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ phiên bản nào, vui lòng đăng ký bằng cách sử dụng hộp bên dưới (biểu mẫu sẽ không xuất hiện trên các phiên bản hỗ trợ AMP của trang web). Mỗi báo cáo sẽ bao gồm thông tin về các tên lửa nhỏ, trung bình và hạng nặng cũng như cái nhìn nhanh về ba lần phóng tiếp theo trên lịch.

Firefly đã triển khai chuyến bay Alpha thứ năm. Firefly Aerospace đã phóng tám khối vệ tinh lên quỹ đạo trong một sứ mệnh do NASA tài trợ trong chuyến bay đầu tiên của tên lửa Alpha của công ty kể từ sự cố ở tầng trên hơn nửa năm trước. Bản tin không gianTên lửa Alpha hai tầng cất cánh từ Trạm vũ trụ Vandenberg ở California vào cuối ngày thứ Tư, hai ngày sau khi vụ phóng bị gián đoạn do sự cố thiết bị mặt đất ngay trước khi động cơ bốc cháy. Tám khối vệ tinh đến từ các trung tâm và trường đại học của NASA cho một loạt các nhiệm vụ giáo dục, nghiên cứu và kỹ thuật. Đây là chuyến bay thứ năm của tên lửa Firefly's Alpha, có khả năng đưa khoảng một tấn trọng tải vào quỹ đạo thấp của Trái đất.

READ  Một tiểu hành tinh khủng long chết chóc đã gây ra một trận sóng thần tàn khốc trên toàn cầu với những con sóng cao tới hàng dặm

Giải quyết sự bất thường … Đây là chuyến bay thứ năm của tên lửa Alpha kể từ năm 2021 và là chuyến bay thứ tư đưa Alpha lên quỹ đạo. Nhưng lần phóng cuối cùng của Alpha vào tháng 12 đã không đưa được trọng tải Lockheed Martin của nó vào quỹ đạo thích hợp do sự cố trong quá trình đánh lửa lại động cơ giai đoạn hai. Trong lần ra mắt tuần này, Alpha đã triển khai tải trọng do NASA tài trợ sau một lần đốt cháy giai đoạn thứ hai, sau đó hoàn thành quá trình khởi động lại động cơ thành công để thực hiện thao tác thay đổi cấp độ. Các kỹ sư đã phát hiện ra vấn đề trên chuyến bay cuối cùng của Alpha là do lỗi phần mềm. (Gửi bởi Ken the Bean)

Hai công ty đã được thêm vào nhóm phóng của Bộ Quốc phòng. Blue Origin và Stoke Space Technologies, cả hai đều chưa đạt đến quỹ đạo, đã nhận được sự chấp thuận của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ để cạnh tranh cho các vụ phóng trọng tải nhỏ trong tương lai. Báo cáo quốc phòng khẩn cấpBlue Origin và Stoke Space đã gia nhập danh sách các công ty phóng đủ điều kiện cạnh tranh để giành được các đơn đặt hàng nhiệm vụ phóng mà Lực lượng Không gian đang đưa ra đấu thầu thông qua hợp đồng Chương trình Dịch vụ Quỹ đạo 4 (OSP-4). Theo hợp đồng này, Bộ Tư lệnh Hệ thống Không gian mua dịch vụ phóng cho trọng tải nặng 400 pound (180 kg) trở lên, cho phép phóng từ 12 đến 24 tháng kể từ khi nhận được lệnh của sứ mệnh. Trung tá Steve Hendershot, Giám đốc Bộ phận Phóng và Mục tiêu Nhỏ của Bộ Tư lệnh Hệ thống Vũ trụ cho biết: Hợp đồng OSP-4 “tập trung vào khả năng phóng theo quỹ đạo nhỏ và các giải pháp phóng đáp ứng nhu cầu sứ mệnh không gian đáp ứng về mặt chiến thuật”.

READ  Chúng ta sẽ không thể xâm chiếm các hành tinh có thể ở được vì một lý do đáng sợ?

Mười hai cặp … Blue Origin đặt mục tiêu phóng tên lửa quỹ đạo New Glenn lần đầu tiên vào cuối tháng 9, trong khi Stoke Space đặt mục tiêu phóng tên lửa Nova của mình trong chuyến bay thử nghiệm quỹ đạo vào năm tới. Việc bổ sung hai công ty này có nghĩa là có 12 nhà cung cấp đủ điều kiện đấu thầu các đơn đặt hàng nhiệm vụ OSP-4. Các công ty khác là ABL Space Systems, Aevum, Astra, Firefly Aerospace, Northrop Grumman, Relativity Space, Rocket Lab, SpaceX, United Launch Alliance và X-Bow. (Gửi bởi Ken the Bin và brianrhurley)

Cách dễ nhất để theo dõi báo cáo về không gian của Eric Berger là đăng ký nhận bản tin của anh ấy và chúng tôi sẽ thu thập các câu chuyện của anh ấy trong hộp thư đến của bạn.

Một công ty khởi nghiệp của Ý thử nghiệm thành công việc phóng một tên lửa nhỏ. Nhà chế tạo tên lửa Sidereus Space Dynamics của Ý đã hoàn thành thử nghiệm hệ thống tích hợp đầu tiên cho tên lửa EOS của mình. Báo cáo chuyến bay vũ trụ châu ÂuCuộc thử nghiệm đó diễn ra vào Chủ nhật, đỉnh điểm là việc bắn động cơ chính oxy lỏng dầu hỏa của tên lửa MR-5 trong khoảng 11 giây. Tên lửa EOS là một thiết kế mới, sử dụng cấu trúc một giai đoạn để tiếp cận quỹ đạo, với bộ đẩy có thể tái sử dụng quay trở lại Trái đất từ ​​quỹ đạo để phục hồi dưới tán cây. Tên lửa cao chưa đến 14 feet (4,2 mét) và sẽ có thể vận chuyển khoảng 29 pound (13 kg) trọng tải lên quỹ đạo thấp của Trái đất.

READ  Các nhà khoa học tiết lộ bí mật về cách hình thành hóa thạch nhện

Quy trình tinh gọn … Sau khi công ty hoàn thành các thử nghiệm tích hợp trên mặt đất, công ty sẽ tiến hành các chuyến bay thử nghiệm ở độ cao thấp đầu tiên của tên lửa EOS. Được thành lập vào năm 2019, Sidereus đã huy động được 6,6 triệu euro (7,1 triệu USD) để tài trợ cho việc phát triển tên lửa EOS. Mặc dù con số này chỉ bằng một phần kinh phí được thu hút bởi các công ty phóng tàu vũ trụ khác ở châu Âu như Isar Aerospace, MaiaSpace và Orbex, Giám đốc điều hành của Sidereus, Mattia Barbarossa trước đây đã nói rằng công ty có ý định “định hình lại các chuyến bay vũ trụ trong một khoảng thời gian ngắn và với nguồn lực hạn chế”. (Gửi bởi EllPeaTea và Ken the Bin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *