Báo cáo: Tỷ lệ thất nghiệp đang giảm ở các bang cắt giảm phúc lợi liên bang

Danh sách thất nghiệp đang thu hẹp nhanh hơn ở các tiểu bang đã bị loại trừ Thanh toán nâng cao của liên bang Một báo cáo mới cho biết sự tàn phá kinh tế từ đại dịch COVID-19 đang giảm bớt.

21 tiểu bang đã kết thúc hoặc sẽ kết thúc các khoản thanh toán tăng cường vào tháng 6 đã chứng kiến ​​sự sụt giảm 13,8% kể từ giữa tháng 5 về số lượng người nhận trợ cấp thất nghiệp, Tờ Wall Street Journal đưa tin, vào ngày Chủ nhật.

Tờ báo, trích dẫn phân tích của Jefferies LLC, cho biết bốn bang có kế hoạch chấm dứt phúc lợi vào tháng 7 và tháng 9 đã lần lượt giảm 10% và 5,7%.

Anita Markowska, nhà kinh tế tài chính trưởng tại Jefferies, cho biết: “Tôi bắt đầu thấy phản hồi về việc các chương trình này kết thúc.

Khoản cứu trợ COVID-19 giúp tăng khoản thanh toán thất nghiệp hàng tuần lên 300 đô la cho mỗi người sẽ kết thúc vào tháng 9 Cô ấy có kế hoạch kết thúc quyền lợi sớm hơn.

Tờ Wall Street Journal cho biết các khoản thanh toán bổ sung góp phần vào sự thiếu hụt lao động, những người ủng hộ việc cắt giảm phúc lợi, trong khi những người khác cho rằng các vấn đề kinh tế khác liên quan đến đại dịch đang khiến mọi người không có việc làm.

Tờ báo chỉ ra rằng người lao động có thể tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp trong các chương trình của nhà nước khi các khoản bổ sung hết hạn.

READ  Hợp đồng tương lai Dow Jones tăng: Nasdaq, cổ phiếu Tesla được giao dịch khi bitcoin tăng giá

Tờ báo cho biết 4 bang đã cắt các khoản thanh toán vào ngày 12 tháng 6, 7 bang đã kết thúc chúng một tuần sau đó và 10 bang nữa sẽ phải hủy các khoản thanh toán vào cuối tuần này.

Bốn người khác dự định hủy các khoản thanh toán bổ sung vào tháng tới.

Ấn phẩm, sử dụng dữ liệu của Bộ Lao động, lưu ý rằng Missouri, một trong bốn bang đầu tiên loại bỏ trợ cấp, có tỷ lệ thất nghiệp 4,9% trong tháng Năm, thấp hơn mức trung bình toàn quốc là 5,8%.

Tuy nhiên, ấn phẩm cho biết, Missouri không bị ảnh hưởng nhiều như các bang khác trong thời gian COVID suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn mức trung bình quốc gia ngay cả trong thời kỳ bùng phát cao điểm ở Mỹ.

Các lợi ích dai dẳng đã trở thành một vấn đề đảng phái, khi các đảng viên Cộng hòa xếp hàng ở phía nơi các cuộc kiểm tra bổ sung làm tăng thêm tình trạng thiếu lao động Cuộc thăm dò mới nhất của Momentiv và New York Times. Nhưng 52% số người trong cuộc thăm dò ngày 16 tháng 6 cho rằng những lợi ích này nên chấm dứt ngay bây giờ.

Tất cả các quốc gia cho đến nay đã Thông báo chấm dứt kiểm tra bổ sung Được lãnh đạo bởi các thống đốc đảng Cộng hòa.

Một số tiểu bang cung cấp các khoản thanh toán cho những người lao động chấp nhận công việc và hoàn thành một số tuần được chỉ định với tư cách là một nhân viên, như một phần của nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào chương trình liên bang.

READ  “Hôm nay chúng tôi đã học được rất nhiều điều”; Avista có kế hoạch cúp điện kéo dài hàng giờ cho khách hàng vào Thứ Ba | Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *