Báo cáo: Xe điện đầu tiên của Ferrari có giá hơn 500.000 USD

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Ý Ferrari đang lên kế hoạch sản xuất chiếc ô tô điện đầu tiên của mình – được cho là sẽ có giá hơn 500.000 USD.

Reuters đưa tin Hôm thứ Tư, trích dẫn một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, Ferrari đang chuẩn bị mở một nhà máy sản xuất mẫu xe điện và nâng sản lượng của công ty lên tới 1/3.

Ferrari có kế hoạch ra mắt ô tô điện vào cuối năm 2025 và mức giá quá đắt cho thấy nhà sản xuất ô tô này tự tin rằng nhu cầu chậm lại và giá ô tô điện dành cho thị trường đại chúng giảm khó có thể ảnh hưởng đến thị trường ô tô hạng sang.

Theo báo cáo, mức giá ít nhất 535.000 USD không bao gồm các tính năng bổ sung và tùy chỉnh có thể tăng thêm 15% đến 20% vào giá bán của xe. Nó cũng cao hơn nhiều so với giá bán trung bình của xe Ferrari trong quý đầu năm nay, lên tới khoảng 376.000 USD, cũng như các sản phẩm xe điện sang trọng cạnh tranh.

Nhà sản xuất xe điện nộp đơn xin phá sản sau khi chảy tiền mặt

Ferrari có kế hoạch mở nhà máy mới vào thứ Sáu tại Maranello, quê hương của hãng sản xuất ô tô, ở miền bắc nước Ý.

Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy mới dự kiến ​​sẽ cho phép Ferrari tăng công suất sản xuất lên khoảng 20.000 xe sau khi giao chưa đến 14.000 xe vào năm ngoái.

Mặc dù việc tăng cường sản xuất có thể gây ra rủi ro do làm suy yếu mức độ độc quyền mà thương hiệu Ferrari yêu thích, nhưng nhà sản xuất ô tô hạng sang này đã phân nhánh trước đó với chiếc SUV Purosangue ra mắt vào năm 2022 và là một minh chứng thành công cho thấy công ty đã vượt qua các ranh giới của mình như thế nào. Xe thể thao hai chỗ truyền thống.

Honda Civic Hybrid 2025 có diện mạo mới

Logo Ferrari

Nhà máy mới của Ferrari sẽ được đặt tại quê hương Maranello, Ý. (Manuel Romano/Ảnh Noor qua Getty Images/Getty Images)

Fabio Caldato, giám đốc danh mục đầu tư tại AcomeA SGR, công ty sở hữu cổ phiếu Ferrari, nói với Reuters: “Nhu cầu về xe Ferrari ngày càng tăng và họ có đủ khả năng để đáp ứng một phần nhu cầu đó mà không ảnh hưởng đến tính độc quyền”.

Danh sách chờ đối với một số chiếc Ferrari có thể kéo dài hơn hai năm và Caldato nói thêm rằng danh sách này “không bao giờ ngắn hơn” và “bản thân việc nằm trong danh sách chờ đã là một biểu tượng trạng thái.”

READ  Vụ bùng phát coli liên quan đến các nhà hàng của Wendy đã khiến 97 người ở 6 tiểu bang bị nhiễm bệnh

UAW UNION BOSS SHAWN FAIN THEO ĐIỀU TRA CỦA CƠ SỞ LIÊN BANG

Ferrari SF90 Stradale

Ferrari SF90 Stradale là mẫu xe thể thao hybrid đầu tiên của hãng xe hạng sang. (Được phép của Ferrari / Fox News)

Nhà máy mới của Ferrari ở Maranello sẽ cung cấp dây chuyền lắp ráp mới cho xe hybrid và xe chạy bằng khí đốt, cũng như các bộ phận cho xe hybrid và xe điện.

Reuters đưa tin, nhà máy mới dự kiến ​​sẽ hoạt động hết công suất trong vòng 3 đến 4 tháng. Nguồn tin cho biết Ferrari đang trong quá trình phát triển mẫu xe điện thứ hai, mặc dù họ lưu ý rằng quá trình này đang ở giai đoạn đầu và công ty có thể chọn không tăng tổng sản lượng lên 20.000 xe mỗi năm trong thời gian ngắn.

Tải FOX Business khi đang di chuyển bằng cách nhấp vào đây

Mẫu xe điện dự kiến ​​của Ferrari xuất hiện sau khi hãng này ra mắt mẫu xe thể thao plug-in hybrid SF90 Stradale vào năm 2019. SF90 là chiếc Ferrari đầu tiên có kiến ​​trúc xe điện hybrid với động cơ đốt trong kết hợp với hai động cơ điện. Động cơ.

Reuters đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *