Bão nhiệt đới Yas đổ bộ vào miền đông Ấn Độ trong tuần này

tuần trước, Bão nhiệt đới Tauktae Nó đổ bộ vào tây bắc Ấn Độ, mang theo những trận mưa như trút nước, lũ lụt và bão tới khu vực, bao gồm cả Mumbai. Tauktae là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào bờ biển phía tây của Ấn Độ, cuối cùng đã giết chết hơn 100 người.

Bão nhiệt đới Yas mạnh lên trên Vịnh Bengal và đã tạo ra những con sóng cao tới 25 feet.

Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết cơn lốc xoáy có khả năng “mạnh lên thành một cơn bão cuồng phong nghiêm trọng trong vòng 6 giờ tới và thành một cơn bão lốc xoáy rất nghiêm trọng trong vòng 12 giờ tới”.

Nhiệt độ nước quá ấm sẽ gây ra sự ngưng tụ nhanh chóng trong ngày hôm sau. Nhiệt độ bề mặt biển được ước tính là ấm lên tới 34 ° C (93 ° F) ở phía bắc Vịnh Bengal.

Nó dự kiến ​​sẽ đổ bộ giữa các đảo Paradeep và Sagar vào giữa trưa Thứ Tư, giờ địa phương. Hiện tại, các cơn gió được dự đoán sẽ đạt cực đại ở tốc độ 150 km / h (93 dặm / giờ) vào khoảng thời gian đổ bộ. Điều này tương đương với cơn bão cấp 1 ở Đại Tây Dương và các Đại dương ở phía đông và trung tâm Thái Bình Dương.

Mưa lớn có thể gây ra lũ quét ở đông bắc Ấn Độ, với lượng mưa trên diện rộng từ 150 đến 250 mm (6 đến 10 in) và tổng lượng cô lập vượt quá 250 mm. Một số dải mưa bên ngoài ở phía đông của cơn bão có thể gây ra một số lũ lụt trên khắp các vùng của Bangladesh.

Theo IMD, cũng sẽ có một cơn giông, với khả năng ngập lụt từ 2 đến 4 mét (6,5 đến 13 feet) dọc theo các khu vực ven biển của vùng Odisha và Calcutta, theo IMD.

năm ngoái, Bão Amfan Nó đổ bộ gần Kolkata với sức gió lên tới 165 km / h (105 dặm / giờ). Amfan là một trong những cơn bão nặng nhất được ghi nhận ở Ấn Độ Dương. Mặc dù yếu ớt trước khi tới đất liền, nó vẫn giết hàng chục con trên khắp Ấn Độ và Bangladesh.

Khoảng 90 cơn lốc xoáy với sức gió mạnh cấp 1 (khoảng 120 km / giờ) đã đổ bộ vào đông bắc Ấn Độ hoặc tây Bangladesh.

READ  Rishi Sunak vạch ra các kế hoạch kinh tế hậu Covid

Xoáy thuận nhiệt đới có thể hình thành quanh năm ở bắc Ấn Độ Dương, nhưng đặc biệt phổ biến vào mùa xuân trước mùa gió mùa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *