Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bắc Carolina phát hiện loài khủng long mới 100 triệu năm tuổi

Phát hiện loài khủng long 100 triệu năm tuổi

Tổ tiên mới được phát hiện của Thescelosaurus cho thấy bằng chứng cho thấy những loài động vật này đã dành ít nhất một phần thời gian của chúng trong hang dưới lòng đất.

Loài khủng long động vật mới [/Foat’NAH/] Herzogae sống cách đây 99 triệu năm ở vùng đất ngày nay là Utah. Vào thời điểm đó, khu vực này là một hệ sinh thái đồng bằng ngập nước rộng lớn nằm giữa bờ biển nội địa rộng lớn ở phía đông và các núi lửa cũng như núi đang hoạt động ở phía tây. Đó là một môi trường ấm áp, ẩm ướt và lầy lội với nhiều con sông chảy qua.

Các nhà cổ sinh vật học từ Đại học bang North Carolina và Bảo tàng Khoa học tự nhiên Bắc Carolina đã phát hiện ra hóa thạch – và các mẫu vật khác cùng loài – trong Mussentuchit Member của Cedar Mountain Formation, bắt đầu từ năm 2013.

Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bắc Carolina nói với WRAL News rằng nó chứa bộ xương thật, mô hình hộp sọ được in 3D, cũng như một minh họa khoa học về hình dáng của nó sau khi hoàn thành.

Động vật là một loài khủng long nhỏ ăn thực vật, có kích thước tương đương một con chó lớn và có thân hình đơn giản. Nó thiếu chuông và còi đặc trưng cho những họ hàng có tính trang trí cao như khủng long có sừng, khủng long bọc thép và khủng long mào. Nhưng điều đó không có nghĩa là Fauna nhàm chán.

READ  SpaceX Falcon 9 sẽ thắp sáng bầu trời vào cuối ngày thứ Sáu trên Bờ biển Không gian

Tên chi Fona xuất phát từ câu chuyện sáng tạo cổ xưa của người Chamorro, người bản địa Guam và quần đảo Mariana ở Thái Bình Dương. Fauna và Bontan là hai nhà thám hiểm anh em đã khám phá ra hòn đảo và trở thành Trái đất và Bầu trời. Tên loài vinh danh Lisa Herzog, giám đốc hoạt động cổ sinh vật học tại Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bắc Carolina, vì những đóng góp và cống hiến vô giá của cô cho lĩnh vực cổ sinh vật học.

Haviv Avrahami, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học bang North Carolina và là kỹ thuật viên kỹ thuật số cho chương trình “Cuộc đấu tay đôi khủng long” mới tại Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Bắc Carolina, cho biết: “Tôi muốn tôn vinh thần thoại bản địa của Guam, nơi tổ tiên người Chamorro của tôi sinh ra”. . “Trong thần thoại, Động vật trở thành một phần của Trái đất khi cô ấy chết, và từ cơ thể cô ấy xuất hiện một cuộc sống mới, mà đối với tôi, điều này gắn liền với sự hóa đá, vẻ đẹp và sự sáng tạo rất có thể được bao phủ bởi một lớp lông mềm mại đầy màu sắc. Tên của loài này là Lisa Herzog, người là một phần không thể thiếu trong “Tất cả công việc này và tôi đã phát hiện ra một trong những mẫu vật động vật đặc biệt nhất từ ​​một số cá thể được bảo tồn cùng nhau trong nơi rất có thể là một cái hang.”

READ  Làm thế nào tập thể dục có thể giảm thiểu sự suy giảm liên quan đến tuổi tác trong cấu trúc và chức năng cơ xương

Các nhà nghiên cứu tin rằng hệ động vật là chìa khóa để mở rộng hiểu biết của chúng ta về hệ sinh thái kỷ Phấn trắng.

Avrahami nói: “Fona cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về chiều thứ ba mà một loài động vật có thể chiếm giữ bằng cách di chuyển dưới lòng đất. thành phần không thể thiếu của môi trường hệ sinh thái trong kỷ Phấn trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *