Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia ra mắt chuyến tham quan 3D bằng tiếng Việt và tiếng Anh | văn hóa – thể thao

Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia ra mắt tour du lịch 3D bằng tiếng Việt và tiếng Anh hinh anh 1Các Tham quan 3D Về Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Việt Nam Du khách được phép khám phá nó từ xa. (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Việt Nam ngày 28/8 đã chính thức khởi động tour du lịch ảo 3D hoàn toàn mới bằng tiếng Việt và tiếng Anh, cho phép công chúng khám phá từ xa bảo tàng đặt tại Hà Nội.

Dự kiến, việc ra mắt chuyến tham quan miễn phí sẽ cho phép những người yêu nghệ thuật thưởng thức các bộ sưu tập đa dạng của bảo tàng từ bảo vật quốc giaVà các bức tranh và tác phẩm điêu khắc ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet của họ.

Đó là một phần trong nỗ lực của bảo tàng nhằm đến gần hơn với công chúng vì COVID-19 Sự bùng phát đã buộc nó phải đóng cửa trong vài tháng.

Đặc biệt, du khách được tiếp cận với các video độ nét cao về hai bảo vật quốc gia để có thêm hiểu biết về giá trị lịch sử và nghệ thuật của chúng.

Du khách có thể truy cập https://3d.vnfam.vn/vi để tham quan 3D với nền và hướng dẫn bằng tiếng Việt trong khi https://3d.vnfam.vn/en dành cho khán giả nói tiếng Anh.

Động thái của bảo tàng phù hợp với chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về chuyển đổi kỹ thuật số trong nửa cuối năm nay khi đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực này.

READ  SEA Games: Singapore đã 'sẵn sàng' để đồng tổ chức một sự kiện cuối năm, Chủ tịch SportSG, Tin tức thể thao & Tin bài hàng đầu cho biết

Theo đó, Bộ sẽ hoàn thành các đề án từ năm 2021 đến năm 2030 về số hóa di sản văn hóa, xây dựng, rà soát, sưu tầm, bảo quản, trưng bày và phổ biến bản đồ số về di sản văn hóa Việt Nam.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *