Bắt cóc ở Nigeria: Trường học đóng cửa ở Zamfara sau khi các tay súng bắt cóc học sinh

Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 73 học sinh đã bị bắt cóc khỏi một trường trung học do nhà nước quản lý ở quận Maradon của Zamfara trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng trường trung học này là mục tiêu của “các băng nhóm có vũ trang”.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát Bang Zamfara tuyên bố rằng “vụ bắt cóc xảy ra sau khi trường học bị một số lượng lớn những tên cướp có vũ trang xâm nhập”.

“Một đội tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai để làm việc với quân đội để xác định vị trí và giải cứu những đứa trẻ bị bắt cóc … An ninh cũng đã được tăng cường tại làng Kaya và môi trường đã được tạo ra để ngăn chặn các cuộc tấn công thêm vào các cộng đồng địa phương”, tuyên bố cho biết thêm .

Ibrahim Dusara, ủy viên thông tin của Zamfara, nói với CNN hôm thứ Năm rằng các trường học ở bang này đã bị đóng cửa để tránh các cuộc tấn công tiếp theo.

“Chúng tôi đã đóng cửa các trường tiểu học và trung học trong tiểu bang,” Dosara nói và nói thêm, “Nhưng các trường hiện đang tổ chức kỳ thi viết đang được yêu cầu ở lại cho đến khi họ kết thúc kỳ thi… Một hệ thống an ninh nghiêm ngặt sẽ được cung cấp để bảo vệ các kỳ thi viết đó. ”

Vụ bắt cóc mới nhất diễn ra vài ngày sau khi 91 học sinh bị bắt cóc trước đó ở bang Niger, bắc trung tâm Thoát ra Sau khi gia đình họ trả hàng ngàn đô la tiền chuộc.

Peter Hawkins, Đại diện UNICEF tại Nigeria, nói với CNN rằng vụ bắt cóc Zamfara “làm nổi bật sự mong manh của giáo dục và an ninh” ở bang này.

READ  Vatican tiết lộ rằng họ sở hữu hơn 5.000 bất động sản | Vatican

Hawkins nói: “Bọn cướp giờ đã đến mức đóng cửa tất cả các trường học ở Zamfara. Ước tính có khoảng 1,3 triệu trẻ em Nigeria đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc đột kích liên tục vào trường học của những kẻ có vũ trang.

Bắt cóc để đòi tiền chuộc đã trở thành một trong những thách thức an ninh lớn ở Nigeria, với Zamfara và các bang lân cận phía tây bắc bị một số vụ bắt cóc hàng loạt trong năm nay.

Đây là một trong những loạt vụ bắt cóc nổi bật nhất ở Zamfara bắt cóc cho hơn 200 nữ sinh ở thị trấn Jangebi vào tháng Hai. Các sinh viên kể từ đó đã được trả tự do, với các nhà chức trách nhấn mạnh rằng không có khoản tiền chuộc nào được trả để đảm bảo việc thả họ.
Từ tháng 6 năm 2011 đến cuối tháng 3 năm 2020, ước tính khoảng 18,34 triệu đô la đã được trả tiền chuộc, SBM Intelligence có trụ sở tại Lagos cho biết trong Bản báo cáo Năm ngoái có tiêu đề “Kinh tế của ngành công nghiệp bắt cóc ở Nigeria”.
Tổ chức Ân xá Quốc tế mô tả vụ việc gần đây ở Zamfara là “đáng lo ngại”, nói trong một tiếng riu ríu “Các cuộc tấn công vào trường học và bắt cóc trẻ em là tội ác chiến tranh.”

Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết thêm: “Những đứa trẻ bị bắt cóc có nguy cơ bị tổn hại nghiêm trọng. Nhà chức trách Nigeria phải thực hiện mọi biện pháp để đưa chúng trở về nơi an toàn”.

READ  Thị trưởng: Lợn rừng trên đường phố Rome đang bị Ý sử dụng để chống lại tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *