bắt đầu cố gắng phục hồi trên thị trường chứng khoán; Tesla nhảy trong bối cảnh hướng dẫn tín dụng xe điện

Hợp đồng tương lai của chỉ số Dow giảm xuống sau nhiều giờ, cùng với hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq, hướng đến ngày giao dịch cuối cùng của năm 2022. Các chỉ số chính tăng mạnh vào thứ Năm nhờ dữ liệu việc làm, một quả táo (AAPL) Tin tức iPhone và Tesla (TSLA) tiếp tục tung lên.
XTuy nhiên, thị trường đang điều chỉnh sau khi phá vỡ các mức quan trọng vào thứ Tư. Thứ Năm chỉ đánh dấu ngày đầu tiên của nỗ lực phục hồi thị trường chứng khoán mới. Các nhà đầu tư nên rất cẩn thận về các vị trí mới.

khúc giữa (MEDP) phát ra tín hiệu mua vào thứ Năm, trong khi Tập đoàn KLA (KLAC), Starbucks (SBUX), Hoa cho thuê (URI), di động (MBLY), siêu máy tính (SMCI) Và huỳnh quang (FLR). Nhưng những cổ phiếu này có khả năng tăng hoặc giảm theo thị trường.

Các kho hàng của MEDP, Fluor và United Rentals đang hoạt động Bảng xếp hạng IBD. Cổ phiếu KLAC đang chạy Các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD. Chứng khoán MBLY có trong hồ sơ lỗi 50. Tập đoàn KLA và URI nằm trong IBD Mũ lớn 20.

Trong khi đó, hướng dẫn mới của Bộ Tài chính cho biết nhiều xe Model Y sẽ không đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế của Hoa Kỳ bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 nếu không giảm giá mạnh. Nhưng có một kẽ hở có thể cho phép tất cả xe Tesla — và bất kỳ loại xe điện nào — đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế lớn bằng mọi giá.

Chỉ số tương lai Dow Jones hôm nay

Chỉ số Dow tương lai giảm 0,1% so với giá trị hợp lý. Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,2%. Nasdaq 100 tương lai giảm 0,2%.

Nhớ làm việc trong đêm Hợp đồng tương lai Dow Jones và những nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành giao dịch thực tế trong phiên giao dịch thường xuyên tiếp theo Thị trường chứng khoán chia sẻ.


Tham gia cùng các chuyên gia IBD khi họ phân tích các cổ phiếu có thể mua được trong thị trường chứng khoán tăng giá trên IBD Live


Nỗ lực phục hồi thị trường

Thị trường chứng khoán đã có một sự phục hồi mạnh mẽ, phục hồi trong suốt buổi sáng và sau đó duy trì mức tăng đó vào buổi chiều.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chỉ tăng hơn 1% vào thứ Năm giao dịch thị trường chứng khoán. S&P 500 tăng 1,75%. Nasdaq Composite và Russell 2000 Composite tăng 2,6%.

Yêu cầu ban đầu tăng hơn dự kiến ​​một chút trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 12, nhưng vẫn ở mức thấp 225.000. Yêu cầu tiếp tục tăng 41.000 lên 1,71 triệu trong tuần gần nhất, mức cao nhất kể từ đầu tháng Hai.

Cổ phiếu AAPL đã tăng 2,8% lên 129,61 sau khi trượt 3,1% vào thứ Tư xuống mức thấp nhất của thị trường giá xuống. Theo Wall Street Journal, việc sản xuất iPhone của Apple đang hồi phục sau một báo cáo khác về các vấn đề sản xuất iPhone gần đây.

Giá dầu thô của Mỹ giảm 0,7% xuống 78,40 USD/thùng.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm giảm 5 điểm cơ bản xuống 3,83%.

Trao đổi quỹ giao dịch

giưa Các quỹ tương hỗ tốt nhấtNhà đổi mới IBD 50 ETF (năm mươi(tăng 1,1%, trong khi ETF Cơ hội đột phá IBD của Innovator tăng)Phù hợp) tăng 0,9%. Quỹ phần mềm và công nghệ mở rộng iShares (ETF)IGV) phục hồi 3%. ETF VanEck Vectors Semiconductor (SMH) tăng 3,3%. Phản ánh những câu chuyện mang tính đầu cơ hơn, ARK Innovation ETF (ARK)hòm(tăng 5,2% và ARK Genomics ETF)ARKG) 4,1%. Cổ phiếu Tesla là cổ phiếu chính được nắm giữ trên các quỹ ETF của Ark Invest.

READ  Elon Musk giải thích lý do tại sao mọi người không nên sợ hãi trước sóng gió

SPDR S&P Kim loại & Khai khoáng ETF (XME) tăng trước 1,9%. Quỹ ETF toàn cầu Hoa Kỳ (máy bay) tăng 2,65%. SPDR S&P Homebuilders ETF (XHB) tăng 2,4%. Quỹ xác định năng lượng SPDR ETF (xle(chỉ tăng hơn 1% và Financial Select SPDR ETF)XLF) tăng 1,4%. Quỹ lựa chọn lĩnh vực chăm sóc sức khỏe SPDR (XLV) tăng 1,1%.


Năm cổ phiếu hàng đầu của Trung Quốc để theo dõi ngay bây giờ


cổ phiếu Tesla

Cổ phiếu Tesla đã tăng 8,1% lên 121,82 sau khi tăng 3,3% vào thứ Tư. Cổ phiếu TSLA vẫn giảm nhẹ trong tuần và tăng 37% trong tháng 12. Sau đợt bán tháo này, cổ phiếu Tesla đã được thiết lập để phục hồi, nhưng nó vẫn ở dưới mức quan trọng.

Tín dụng thuế Tesla Model Y

Trường hợp tăng giá của Tesla cho năm 2023 phụ thuộc rất nhiều vào các khoản tín dụng thuế mới của Hoa Kỳ lên tới 7.500 đô la theo luật giảm lạm phát nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng trong nước có lợi nhuận cao, bù đắp cho nhu cầu và giá cả yếu hơn ở Trung Quốc và có thể là châu Âu.

Vào thứ Năm, Bộ Tài chính đã liệt kê các phương tiện đủ điều kiện nhận tín dụng xe cơ giới của Hoa Kỳ. Hầu hết các phiên bản Model Y sẽ có tối đa 55.000 đô la để nhận tín dụng EV, so với 80.000 đô la cho SUV, xe tải và xe tải.

Nhưng những chiếc xe Model Y bảy chỗ, không bán chạy lắm, sẽ đủ điều kiện lên tới 80.000 đô la.

Model Y cơ bản hiện tại ở Hoa Kỳ có giá khởi điểm 65.990 đô la và Tesla sẽ cần giảm giá, có thể bằng cách giới thiệu lại Model Y SR+ tầm thấp hơn, để được giảm thuế — trừ khi đó là biến thể bảy chỗ.

Nhưng, có một bước ngoặt khác! Kho bạc cũng cho biết rằng xe điện do người tiêu dùng thuê có thể đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế dành cho xe điện thương mại. Điều này làm cho các loại xe điện được lắp ráp bên ngoài Bắc Mỹ đủ điều kiện, bao gồm cả Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6. Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài và các đồng minh của Mỹ ở châu Âu và châu Á phản đối mạnh mẽ các yêu cầu lắp ráp ở Bắc Mỹ. Nhưng các quy tắc cho thuê dường như cũng cho phép bất kỳ phương tiện điện nào đủ điều kiện ở bất kỳ mức giá nào, cũng không hạn chế thu nhập.

Sẽ rất thú vị để xem Tesla và các nhà sản xuất ô tô khác làm gì về các biến thể và giá cả để tối đa hóa lợi ích của các đợt giảm thuế mới.

Nhưng các nhà đầu tư có vẻ hài lòng với bức tranh tổng thể.

Cổ phiếu TSLA tăng.


Tesla vs. BYD: Người khổng lồ EV nào là tốt nhất để mua?

READ  Câu lạc bộ đồng quê Tewksbury đã đóng cửa vì nó được bán cho Tree House Brewing

Cổ phiếu gần điểm mua

Medspace tăng 3,4% lên 215,62, phá vỡ đường xu hướng giảm khi bật lên từ đường 21 ngày và đường 50 ngày. Cổ phiếu MEDP đã duy trì tốt, củng cố mức sâu 16% ngay sát đỉnh của một nền giá sâu và dài. chính thức mua điểm Đó là 235, nhưng Thứ Năm cho phép vào cửa sớm.

KLAC tăng 3,3% lên 379,86, tăng trở lại từ đường trung bình 10 tuần. Việc di chuyển lên trên đường 21 ngày có thể tạo cơ hội mua cổ phiếu KLAC với tư cách là cổ phiếu dẫn đầu trong dài hạn.

Cổ phiếu SBUX tăng 1,2% lên 99,77, phục hồi sau 10 tuần nghỉ ngơi từ mức cao nhất trong 21 ngày. Đây có thể là một mục nhập sớm vào một điểm dừng hơn là một cơ sở. Ngược lại, điều này có thể được coi là một dấu hiệu cho thấy cổ phiếu Starbucks sẽ hợp nhất sâu trong 17 tháng.

Cổ phiếu URI tăng 1,2% lên 356,21, phục hồi từ đường trung bình 21 ngày. United Rentals đã tiếp cận điểm xử lý mua 368,04 trong khoảng thời gian hợp nhất 13 tháng và nhanh chóng vượt qua điểm này vào đầu tháng này. Cổ phiếu URI được giao dịch rất chặt chẽ trong khả năng xử lý của nó. các đường sức mạnh tương đối đạt mức cao mới, phản ánh hiệu suất vượt trội của United Rentals so với S&P 500.

Cổ phiếu MBLY tăng 2,8% lên 34,51, phục hồi sau mức giảm trong ngày từ đường trung bình động 21 ngày. IPO của Mobileye ra mắt công chúng vào cuối tháng 10 với 21 cổ phiếu. Cổ phiếu MBLY đã thể hiện sức mạnh trong một thị trường yếu kém, nhưng giống như nhiều đợt IPO mới, cổ phiếu này đã có những bước chuyển lớn. Cổ phiếu đang bắt đầu hạ nhiệt. Một nhà đầu tư năng nổ có thể tìm kiếm điểm phá vỡ đường xu hướng để tham gia, nhưng lý tưởng nhất là cổ phiếu Mobileye sẽ hình thành một nền giá mới.

FLR tăng 0,8% lên 34,95, tiếp tục giao dịch chặt chẽ, tìm ra triển vọng đế phẳngđó sẽ là một tập tin Mô hình cơ sở trên cơ sở. Thu nhập của Fluor dự kiến ​​sẽ tăng 80% vào năm 2023, do cổ phiếu cơ sở hạ tầng thể hiện sức mạnh trong các dự án công và tư.

SMCI tăng 1,6% lên 81,91, bật lên từ đường 50 ngày nhưng tìm thấy ngưỡng kháng cự ở đường 21 ngày. Một động thái mạnh mẽ trên 21 ngày, mức cao nhất của ngày thứ Tư vừa qua là 84,35, có thể cung cấp một mục nhập sớm. Là một trong những cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất năm 2022, cổ phiếu Super Micro Computer đã được củng cố trong vài tuần sau khi phá vỡ khoảng cách thu nhập vào ngày 2 tháng 11, với mức tăng tiếp tục lên 95,22 vào ngày 25 tháng 11. Cổ phiếu SMCI có thể có một nền giá mới vào cuối tuần tới.

phân tích thị trường

Thị trường chứng khoán đã có sự phục hồi mạnh mẽ sau đợt bán tháo hôm thứ Tư. Sau khi giảm kể từ mức cao nhất trong ngày vào ngày 13 tháng 12, các chỉ số chính chắc chắn đã “đến hạn” để phục hồi.

Câu hỏi đặt ra là liệu họ có tiếp tục trong những ngày và tuần tới hay không.

READ  'Kỳ vọng lạm phát không đáng như tờ báo viết': Đây là về phản ứng của Ngân hàng Trung ương Canada đối với lạm phát, nhưng ở Mỹ và ở mọi nơi đều giống nhau

Thị trường tiến tới một đợt điều chỉnh vào thứ Tư khi chỉ số Dow hạ thấp đường trung bình động 50 ngày và đưa Nasdaq xuống mức đóng cửa thấp nhất trong hai năm.

Vì vậy, thứ Năm chỉ là ngày đầu tiên của một nỗ lực tăng giá mới trên thị trường. Sẽ cần nhiều hơn thế để cảm thấy tự tin hơn.

Chỉ số Dow Jones đã trở lại trên đường 50 ngày, nhưng nó vẫn nằm dưới đường 21 ngày.

S&P 500 vẫn ở mức dưới 50 ngày, với nhiều ngưỡng kháng cự hơn tại đường 200 ngày và mức cao nhất trong tháng 12.

Trong khi Tesla, Apple và một số tên tuổi chip và phần mềm bị đánh bại đã dẫn đầu sự phục hồi vào thứ Năm, thì một số cổ phiếu hàng đầu đã đưa ra tín hiệu mua hoặc chuyển sang vị thế, chẳng hạn như cổ phiếu MEDP.


Đã đến lúc tiếp thị với Chiến lược thị trường ETF của IBD


Bạn đang làm gì bây giờ

Thật hấp dẫn khi quay trở lại thị trường khi các chỉ số đang tăng mạnh và có một biển xanh giữa các cổ phiếu hàng đầu và đáng chú ý.

Nhưng kể từ mức thấp nhất của thị trường giá xuống vào ngày 13 tháng 10, các tín hiệu mua và đột phá phần lớn đã mờ đi.

Một số lĩnh vực, bao gồm cả công nghiệp, kim loại và y tế, đã tăng trưởng tốt hơn trong những tuần gần đây, do đó, việc biện minh cho các lĩnh vực này sẽ dễ dàng hơn, bằng các cổ phiếu cụ thể hoặc quỹ ETF dành riêng cho ngành. Nhưng hãy làm cho bất kỳ khoản tiếp xúc nhỏ nào và nhanh chóng chốt lãi và cắt lỗ.

Kết luận: Đây là một sự điều chỉnh của thị trường. Đừng hành động theo các quy tắc của thị trường giá lên, đặc biệt là các quy tắc tăng giá điên cuồng của năm 2020.

Hãy đầu tư như thể bạn đang lái xe trên một con đường băng giá và lộng gió chứ không phải trên một xa lộ rộng mở. Tiến hành cẩn thận, hoặc đợi bên đường.

Đã có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn so với cuộc phiêu lưu. Làm việc trên danh sách theo dõi. Một số cổ phiếu từ nhiều lĩnh vực khác nhau đang thể hiện sức mạnh.

Đọc Bức tranh lớn Mỗi ngày để theo kịp xu hướng thị trường, cổ phiếu và các lĩnh vực hàng đầu.

Vui lòng theo dõi Ed Carson trên Twitter tại @tiếng riu ríu Để cập nhật thị trường chứng khoán và nhiều hơn nữa.

Bạn cũng có thể thích:

Nắm bắt các cổ phiếu chiến thắng tiếp theo với MarketSmith

Bạn có muốn kiếm được lợi nhuận nhanh chóng và tránh những tổn thất lớn không? Hãy thử SwingTrader

Cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất để mua và theo dõi

IBD Digital: Mở khóa danh sách cổ phiếu, công cụ và phân tích blue-chip của IBD ngay hôm nay

Có gì trong dự báo thị trường chứng khoán cho năm 2023?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *