Bảy quốc gia và vùng lãnh thổ đã đồng ý mở lại đường bay với Việt Nam

Ngày 1 tháng 1 năm 2022, chuyến bay quốc tế đầu tiên được mở lại từ Campuchia đến Việt Nam đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. – Ảnh TTXVN / VNS

HÀ NỘI – Bảy quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Campuchia, Hàn Quốc và Đài Loan của Trung Quốc, đã đồng ý nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, theo Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN).

Hầu hết mọi người về cơ bản đồng ý với đề xuất của Việt Nam trên bốn kênh thông thường Chuyến bay chở khách quốc tế Mỗi tuần chỉ đạo.

Cơ quan Vận tải Hàng không Hàn Quốc cho biết có giới hạn về số lượng các chuyến bay chở khách quốc tế đến Hàn Quốc do các quy định về dịch bệnh COVID-19. Mỗi tuần chỉ có hai chuyến bay đến Việt Nam và Hàn Quốc. Các hãng hàng không của Hàn Quốc hiện chỉ được phép khai thác 21 chuyến bay mỗi tuần.

Cục HKVN cho biết họ đang đàm phán với nhà chức trách hàng không Hàn Quốc để tăng chuyến bay.

Người phát ngôn của Vietnam Airlines cho biết hãng đang cố gắng nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ.

Hiện tại, hãng đã mở lại các đường bay thương mại thường xuyên đến Việt Nam tại 7 thị trường: Hoa Kỳ (4 chuyến / tuần), Nhật Bản (3 chuyến / tuần), Hàn Quốc (2 chuyến / tuần), Đài Loan (1 chuyến / tuần) ), và Singapore (mỗi tuần). Hai chuyến bay), Thái Lan (hai chuyến bay mỗi tuần) và Campuchia (bốn chuyến bay mỗi tuần).

READ  Làm thế nào các kiến ​​trúc sư phủ xanh cảnh khách sạn ở Việt Nam

Vé cho các chuyến bay này được cung cấp cho tất cả những du khách đáp ứng các quy định về y tế và nhập cư của chính phủ Việt Nam.

Các chuyến bay thường xuyên hoạt động an toàn và nhận được sự hưởng ứng tích cực của hành khách, đặc biệt là người Việt Nam nước ngoài về quê ăn Tết.

Hãng dự kiến ​​sẽ sớm mở lại đường bay đến Úc để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách quốc tế và những người về quê ăn Tết.

Tổng Giám đốc Vietjet Air Việt Phương cho biết, Vietjet Air đã nối lại các chuyến bay thường lệ đến Nhật Bản với tần suất 1 chuyến / tuần và sẽ tăng số lượng chuyến bay trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho biết Bộ đã nhận được nhiều ý kiến ​​phản hồi của các hãng hàng không trong và ngoài nước đề nghị bỏ quy định thử nghiệm nhanh COVID-19 trước khi lên máy bay.

Theo các hãng hàng không, một số sân bay nước ngoài không cung cấp dịch vụ làm thủ tục trước chuyến bay và một số sân bay có chi phí bay thử tốc độ cao. Tại Nhật Bản, chi phí thử nghiệm lên tới 270 đô la Mỹ cho mỗi hành khách.

Việc thiếu các hướng dẫn cụ thể để kiểm tra nhanh Govt-19, chẳng hạn như quy tắc kiểm tra trước khi lên máy bay, cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, kết quả kiểm tra hoặc phương thức thanh toán, đã gây khó khăn cho các hãng hàng không.

READ  Ngân hàng Seabank (Việt Nam) cung cấp gói cứu trợ trị giá 8,79 triệu USD cho khách hàng và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Govt-19

Ông nói: Việc bắt buộc làm thủ tục nhanh cho hành khách sau khi hạ cánh xuống sân bay trong giờ cao điểm của các chuyến bay quốc tế thông thường có thể dẫn đến tắc nghẽn tại các sân bay và làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Bộ đã đề nghị Chính phủ phê duyệt quy định kiểm tra RT-PCR trước chuyến bay đối với hành khách SARS-CoV-2 theo quy trình quốc tế thay vì kiểm tra nhanh trước khi lên, hạ cánh.

Bộ đã khuyến nghị rằng Thử nghiệm nhanh chỉ được thực hiện một lần sau khi hạ cánh, nếu các quy định về Thử nghiệm nhanh vẫn được tuân thủ. Nó cũng cho biết họ có thể chỉ định Bộ Y tế thực hiện các thủ tục như kiểm tra và thanh toán nhanh chóng cho hành khách đi các chuyến bay quốc tế.

Bộ đã đề nghị Chính phủ dành Bộ Công an ban hành hướng dẫn về thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài đang xem xét việc nhập cảnh của thân nhân người Việt Nam vào nước này.

Bộ nên làm việc với Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao để tạo trang web bằng tiếng Anh để thu thập thông tin về các hãng hàng không quốc tế và các chuyến thăm quốc tế của người nước ngoài đến Việt Nam, bao gồm kiểm tra RT-PRC, thông báo sức khỏe và hộ chiếu tiêm chủng.

Trước đó, Vietnam Airlines đã có văn bản đề nghị Bộ Công an và Bộ Ngoại giao rà soát các quy định về thủ tục cấp thị thực, thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài và xem xét miễn trừ cho người Việt Nam nước ngoài trong các thủ tục đó.

Nhấp để biết thêm tin tức về Tiểu thuyết Virus Corona Nơi đây.

Những điều bạn cần biết về virus corona.

Để biết thêm thông tin về Covit-19, hãy gọi Đường dây nóng của DOH: (02) 86517800 Địa phương 1149/1150.

Tổ chức Inquirer hỗ trợ những người tiên phong trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe của chúng tôi và chấp nhận đóng góp thêm tiền mặt để gửi vào Tài khoản Hiện tại Banco de Oro (BDO) # 007960018860 hoặc sử dụng PayMaya. Liên kết .

Đọc tiếp

Đừng bỏ lỡ những tin tức và thông tin mới nhất.

Đặt mua Tìm hiểu thêm Để có quyền truy cập vào The Philippine Daily Inquirer và hơn 70 chủ đề khác, hãy chia sẻ tối đa 5 tiện ích, nghe tin tức, tải xuống lúc 4 giờ sáng và chia sẻ các bài báo trên phương tiện truyền thông xã hội. Gọi 896 6000.

Đối với phản hồi, khiếu nại hoặc thắc mắc, Liên hệ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *