Bayer Việt Nam giành giải thưởng “Hợp tác công-tư của năm” cho sáng kiến ​​nông nghiệp tiên tiến
Bayer và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Việt Nam (NAEC) đã nhận được giải thưởng “Quan hệ đối tác công-tư của năm” tại Hội nghị & Giải thưởng GovMedia 2024 cho sáng kiến ​​nông nghiệp tiên tiến.

TP.HCM — Bayer và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Việt Nam (NAEC) đã nhận được giải thưởng “Hợp tác công-tư của năm” tại Hội nghị & Giải thưởng GovMedia 2024 cho sáng kiến ​​nông nghiệp hướng tới tương lai.

Sáng kiến ​​ForwardFarming là dự án hợp tác giữa Bayer Việt Nam và NAEC thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhằm thúc đẩy thực hành canh tác lúa gạo bền vững tại Việt Nam. Giải thưởng này giúp Bayer Việt Nam mở rộng sáng kiến ​​nông nghiệp tiên tiến và đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành sản xuất lúa gạo trong nước.

Việt Nam đang theo đuổi kế hoạch đầy tham vọng trở thành cường quốc nông nghiệp toàn cầu vào năm 2030. Tuy nhiên, phương pháp canh tác lúa truyền thống ở Việt Nam không bền vững xét từ quan điểm kinh tế và môi trường. Những hộ nông dân nhỏ, trụ cột trong sản xuất lúa gạo của Việt Nam, thường sử dụng kỹ thuật lạc hậu, không những không hiệu quả mà còn làm tăng đáng kể lượng phát thải khí nhà kính.

Sáng kiến ​​ForwardFarming được triển khai vào tháng 9 năm 2023 thông qua mối quan hệ đối tác kéo dài 3 năm giữa Bayer Việt Nam và NAEC, với sự tham gia của nhiều bên liên quan trong chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo, bao gồm các trung tâm dịch vụ nông nghiệp cấp tỉnh, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long, Công ty Phân bón Bình Điền. , Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Sài Gòn Kim Hồng, Công ty TNHH Gạo Việt Nam (Vinaris) và các công ty khác. Mục tiêu chính của nó là giúp nông dân Việt Nam tăng năng suất lúa đồng thời giảm thiểu tác động môi trường.

Cụ thể, sáng kiến ​​này đã mang lại kết quả đáng kể và nhất quán trong ba vụ trồng trọt, với năng suất tăng 13,5% và giảm đầu vào, sử dụng nước, phát thải khí nhà kính và những dấu hiệu sớm về cải thiện chất lượng đất so với các biện pháp truyền thống.

Theo Viện Lúa ĐBSCL, mô hình này đã cải thiện đáng kể khả năng sinh trưởng của cây trồng, chất lượng đất và tiết kiệm nước tới 50% so với các phương pháp trồng lúa thông thường. Điều quan trọng là lượng khí thải nhà kính cũng giảm 24,7%. Những kết quả này giúp cải thiện năng suất và chất lượng gạo Việt Nam xuất khẩu, đồng thời giúp nông dân tạo ra những trang trại bền vững hơn.

Ngoài ra, dự án còn thu hút sự tham gia của một số bên liên quan chính trong chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo, mở rộng phạm vi tiếp cận tới 4.500 nông dân trồng lúa, cung cấp đào tạo về thực hành nông nghiệp bền vững, sử dụng an toàn các giải pháp bảo vệ cây trồng và chiến lược giảm thiểu biến đổi khí hậu trong nông nghiệp.

Mateus Baros, Trưởng nhóm, Bộ phận Khoa học Cây trồng, Bayer, Đông Á và Pakistan cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn vì sự hợp tác của chúng tôi với NAEC và cam kết của tất cả các bên liên quan trong Forwardfarming”. “Sự công nhận này là nguồn cảm hứng để phát huy 30 năm kinh nghiệm của chúng tôi tại Việt Nam, thúc đẩy sự hợp tác với nhiều đối tác hơn trong chuỗi giá trị lúa gạo, đổi mới và đặc biệt chú trọng vào các hoạt động nông nghiệp tái tạo. Tác động lâu dài đến ngành nông nghiệp.”

Trong thời gian tới, Bayer Việt Nam và NAEC đã đặt ra một số kế hoạch trong tương lai để thúc đẩy sáng kiến ​​ForwardFarming. Công việc hiện tại sẽ tập trung vào nghiên cứu và đánh giá sâu hơn để giảm phát thải khí nhà kính một cách hiệu quả hơn và nâng cao chất lượng gạo. Mạng lưới đối tác sẽ được mở rộng để tiếp cận được nhiều nông dân hơn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án nhằm mục đích cải thiện sinh kế của cộng đồng nông dân, đồng thời hỗ trợ mục tiêu của chính phủ Việt Nam là thiết lập 1 triệu ha canh tác lúa bền vững, chất lượng cao và ít phát thải ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

READ  Công ty công nghệ cao VDL của Hà Lan thành lập nhà máy tại Việt Nam - TradingView News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *