Bennett và Netanyahu trao đổi những lời lăng mạ khi các cuộc đàm phán của liên minh chống Likud tiếp tục

Nhà lãnh đạo cánh hữu Naftali Bennett hôm Chủ nhật đã kêu gọi các nhà lãnh đạo đảng nhượng bộ trước những người bảo vệ bức tường chống Hamas và ngăn chặn cuộc bầu cử lần thứ năm trong vòng chưa đầy hai năm rưỡi.

Các cộng sự của Bennett từ chối tiết lộ thông điệp nhắm vào ai cụ thể, bất chấp khả năng rất cao là Thủ lĩnh Hy vọng mới Gideon Saar, người đã từ chối gia nhập chính phủ do Thủ tướng Benjamin nắm quyền. Netanyahu Luân chuyển làm thủ tướng.

Bennett viết: “Bất cứ ai lôi kéo Israel vào cuộc bầu cử lần thứ năm, vào nhiều đầu độc và hận thù, đến một năm nhà nước không thể hoạt động, và lãng phí số tiền khổng lồ, là lợi ích của những người muốn làm hại chúng ta.” Bài đăng dài trên Facebook. “Đó sẽ là một sai lầm rất lớn. Đây là lúc để tất cả chúng ta nỗ lực … Vẫn còn một số lựa chọn để thành lập chính phủ, nếu chúng ta hủy bỏ việc tẩy chay và hiểu được tầm quan trọng của thời điểm này.”

Một nguồn tin thân cận với Sa’ar cho biết ông biết rằng nhà lãnh đạo hy vọng mới là mục tiêu dự kiến ​​của thông điệp nhưng sẽ không phản hồi.

Bennett đã không tiết lộ các tùy chọn mà anh ta chỉ định. Ông nói rằng cuộc chiến với Hamas đã chứng minh rằng cả Netanyahu và cánh tả đều không phải là kẻ thù của Israel.

READ  IG: Số phận hàng tỷ đô la của Biden ở Afghanistan do Taliban kiểm soát vẫn chưa được tính toán

Phần lớn bức thư của Bennett là một cuộc tấn công vào việc Netanyahu xử lý cuộc chiến trong các vấn đề an ninh và ngoại giao công chúng. Ông nói rằng các quyết định của thủ tướng đã bị vấy bẩn bởi những cân nhắc cá nhân và chính trị, đồng thời là “tấm màn tôn thờ nhà lãnh đạo” và rằng ông Netanyahu đã đưa ra những quyết định và bổ nhiệm tồi.

Bennett đã viết, “Tôi không nhớ một thời kỳ của sự yếu kém, kém hiệu quả và sự bối rối quốc gia như vậy.” “Chúng ta không nên ngạc nhiên: chữ viết đã ở trên tường.”

Likud đáp lại, chỉ trích Bennett và Sa’ar vì “nói về cánh hữu, nhưng làm việc về cánh tả” và thúc giục họ loại trừ việc tham gia một chính phủ cánh tả.

“Chỉ một chính phủ cánh hữu do Thủ tướng Netanyahu lãnh đạo mới có thể giải quyết thành công hàng loạt thách thức mà Israel phải đối mặt”, đảng này cho biết trong một tuyên bố được ông Netanyahu phục hồi trên Twitter. “Nó không phải là một chính phủ cánh tả liên kết với Danh sách chung và nội các an ninh của nó [Meretz leader] Nitzan Horowitz [Meretz faction head] Tamar Zandberg [Labor chairwoman] Merav Michaeli. “

Likud nói Bennett và Saar tiếp tục rẽ trái.

READ  15 chú voi Trung Quốc trong hành trình dài 300 dặm. Tại sao, không ai biết.

Ngay cả sau các cuộc tấn công chết người của Hamas, bạo loạn ở Israel và cuộc đàm phán mới về một nhà nước Palestine sẽ biến thành Hamas khổng lồ, các chính trị gia này vẫn tiếp tục làm việc để thành lập một chính phủ dựa trên Danh sách chung và các đảng cánh tả như “Lapid, Meretz và Lao động. ”

Trưởng nhóm Likud, Micky Zohar, nói thêm, “Có bên phải và có bên trái. Bennett và Sa’ar, đã đến lúc cả hai phải chọn một bên.”

Trưởng nhóm Yesh Atid Yair LapidNhiệm vụ thành lập chính phủ kết thúc vào ngày 2 tháng 6. Nếu anh ta không thành lập chính phủ vào thời điểm đó, sẽ có 21 ngày trong đó bất kỳ thành viên Knesset nào cũng có thể tập hợp sự hỗ trợ của 61 thành viên Knesset để xây dựng một liên minh. Nếu không ai thành công, thì Israel sẽ có một cuộc bầu cử khác.

Lapid sẽ gặp các nhà lãnh đạo đảng từ trại của mình vào thứ Hai để cố gắng đạt được tiến bộ đối với các thỏa thuận liên minh. Không có liên hệ nào giữa Bennett và Lapid kể từ khi Bennett rút lại sự ủng hộ của mình cho Chính phủ Thay đổi mười ngày trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *