Berkshire Hathaway thu nhập trong quý 3 BRK

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett.

Andrew Harnick | AP

Berkshire Hathaway Hôm thứ Bảy, công bố lợi nhuận hoạt động tăng vững chắc trong quý thứ ba mặc dù lo ngại suy thoái gia tăng, trong khi Warren Buffett tiếp tục mua lại cổ phiếu của mình với tốc độ khiêm tốn.

Tổng lợi nhuận hoạt động của tập đoàn có trụ sở tại Omaha – bao gồm lợi nhuận từ vô số hoạt động kinh doanh thuộc sở hữu của tập đoàn như bảo hiểm, đường sắt và tiện ích – đạt 7,761 tỷ USD trong quý 3, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái.

Thu nhập từ đầu tư và bảo hiểm là 1,408 tỷ đô la, tăng từ 1,161 tỷ đô la một năm trước đó. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tiện ích và năng lượng của công ty đạt 1,585 tỷ USD, tăng từ 1,496 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Việc bảo lãnh phát hành bảo hiểm bị lỗ 962 triệu đô la, trong khi lợi nhuận từ đường sắt giảm xuống còn 1,42 tỷ đô la từ mức 1,538 tỷ đô la vào năm 2021.

Berkshire đã chi 1,05 tỷ USD để mua lại cổ phiếu trong quý, nâng tổng số 9 tháng lên 5,25 tỷ USD. Tỷ lệ mua lại phù hợp với 1 tỷ đô la đã mua trong quý II. Các khoản mua lại thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của CFRA vì nhà phân tích của họ ước tính chúng sẽ tương đương với tổng số 3,2 tỷ đô la trong quý đầu tiên.

READ  Thị trường châu Âu tăng cao hơn sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất; Ngân hàng Anh hoãn cuộc họp

Tuy nhiên, Berkshire đã báo cáo khoản lỗ ròng 2,69 tỷ USD trong quý 3, so với 10,34 tỷ USD một năm trước đó. Khoản lỗ hàng quý phần lớn là do khoản đầu tư vào cổ phiếu của Berkshire lao dốc trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng.

Berkshire đã lỗ 10,1 tỷ USD trong các khoản đầu tư của mình trong quý, đưa mức sụt giảm vào năm 2022 xuống 63,9 tỷ USD. Nhà đầu tư huyền thoại một lần nữa nói với các nhà đầu tư rằng quy mô đầu tư thua lỗ trong bất kỳ quý nào “thường là vô nghĩa.”

Cổ phiếu của tập đoàn Buffett đã vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn trong năm nay, với cổ phiếu loại A giảm khoảng 4% so với Standard & Poor’s 500Giảm 20%. Cổ phiếu đã giảm 0,6% trong quý III.

Buffett tiếp tục giảm giá mua Dầu mỏ bí ẩn Trong quý 3, cổ phần của Berkshire trong gã khổng lồ dầu mỏ là 20,8%. vào tháng Tám, Berkshire nhận được sự chấp thuận theo quy định để mua tới 50%, làm dấy lên suy đoán rằng cuối cùng họ có thể mua toàn bộ công ty Occidental có trụ sở tại Houston.

Tập đoàn khổng lồ này đã huy động được khoảng 109 tỷ USD tiền mặt vào cuối tháng 9, so với tổng số 105,4 tỷ USD vào cuối tháng 6.

READ  Dầu đang giảm do nguồn cung từ Iran có thể quay trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *