Bezos bắt đầu buổi ra mắt phi hành đoàn Blue Origin đầu tiên: Cách xem chương trình phát sóng trực tiếp

Đi đi! Một tên lửa New Shepard cất cánh cho nhiệm vụ NS-15.

nguồn gốc màu xanh

Đã khoảng một tuần kể từ đó Người sáng lập Virgin Galactic, Richard Branson, đã kiếm được đôi cánh của mình khi là một phi hành gia Một người rất giàu có khác cũng đang chuẩn bị làm điều tương tự. vào ngày 20 tháng 7 Cựu Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos Anh ta sẽ gắn mình vào một tên lửa do công ty vũ trụ của anh ta, Blue Origin, chế tạo và phóng vào không gian. Bên cạnh anh ấy sẽ là anh trai Mark – và nếu chuyến bay thành công – phi hành gia lớn tuổi nhất từ ​​trước đến nay, Nhà tiên phong hàng không Wally FunkPhi hành gia trẻ nhất từ ​​trước đến nay, Oliver Dammann, 18 tuổi.

Sứ mệnh là đỉnh cao của gần hai thập kỷ khoa học tên lửa. Blue Origin chính thức ra mắt vào năm 2015 sau hơn một thập kỷ im hơi lặng tiếng, khi tiết lộ tên lửa tái sử dụng mang tên New Shepard với thế giới. Sau mười lăm chuyến bay thử nghiệm, New Shepard đã sẵn sàng đưa con người đến bờ biển vũ trụ, bảo họ nhìn chằm chằm không ngừng và đưa họ trở lại Trái đất an toàn. Và Bezos là người đầu tiên thử nghiệm trải nghiệm.

Vào ngày 12 tháng 7, công ty đã loại bỏ một trong những rào cản cuối cùng của mình, nhận được Lời chúc chính thức từ Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ Để chở hành khách vào không gian. Vì vậy, điều này xảy ra – và bạn có thể làm theo.

Dưới đây là thời gian và cách bạn có thể xem buổi ra mắt Blue Origin đầu tiên trong lịch sử.


Bây giờ chơi:
Hay xem nay:

Khi Jeff Bezos du hành vào không gian, người đã thắng tỷ phú …


7:36

🚀 Cách xem Jeff Bezos ra mắt trên New Shepard từ Blue Origin

Chuyến bay dự kiến ​​bắt đầu vào Thứ Ba, ngày 20 tháng 7 và phạm vi bảo hiểm của Blue Origin sẽ bắt đầu lúc 4:30 sáng theo giờ PT (7:30 sáng theo giờ ET). Đối với những người cần ngủ nhiều hơn ở Bờ Tây Hoa Kỳ, việc bỏ thuốc lá là mục tiêu 6 giờ sáng theo giờ PT (9 giờ sáng theo giờ ET).

Bạn có thể xem chương trình phát sóng trực tiếp trên BlueOrigin.com, nhưng nếu có liên kết phát trực tiếp, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tại đây. Điểm nổi bật của CNETTrên YouTube, bạn cũng sẽ có những thứ mới nhất và hay nhất ở sa mạc Tây Texas, nơi sẽ diễn ra sự kiện ra mắt.

Còn các múi giờ khác trên thế giới thì sao? Đây là ngày ra mắt:

  • Rio de Janeiro: 10 giờ sáng
  • London: 2 giờ chiều
  • Johannesburg: 15h00
  • Matxcova: 4 giờ chiều
  • Dubai: 5 giờ chiều
  • New Delhi: 6:30 chiều
  • Bắc Kinh: 21h00
  • Tokyo: 10 giơ tôi
  • Sydney: 11 giờ tối

Tên lửa Shepard mới

Được mệnh danh là phi hành gia người Mỹ đầu tiên đi vào vũ trụ, Alan Shepard, Tên lửa Shepard mới từ Blue Origin Đã hoàn thành 15 chuyến bay cho đến nay. Nhiệm vụ thứ mười sáu này được gọi là NS16.

Tên lửa đã chứng kiến ​​hai lần lặp lại lớn kể từ lần đầu tiên nó bay vào ngày 29 tháng 4 năm 2015, nhưng nó sẽ là New Shepard 4 đưa Bezos đến rìa của vô cực.

Bezos và các thành viên phi hành đoàn, bao gồm Funk, người đã trải qua cuộc thử nghiệm phi hành gia vào đầu những năm 1960Chúng sẽ nằm bên trong khoang phi hành đoàn, có hình dạng giống như một viên kẹo cao su, để bay lên không gian. Theo Blue Origin, khoang chứa phi hành đoàn điều áp có “cửa sổ lớn nhất trong không gian” và có đủ chỗ cho sáu phi hành gia. Nó không yêu cầu bất kỳ phi công nào – tất cả công việc bay được thực hiện bởi các máy tính trên tàu.

Trong trường hợp khẩn cấp, phi hành đoàn có thể tách ra khỏi tên lửa đẩy bất cứ lúc nào, triển khai dù và trượt xuống đất an toàn. Hy vọng, chương này không bắt buộc.

“Trận chiến” của các tỷ phú

Richard Branson, tỷ phú 70 tuổi, người sáng lập Virgin Galactic, Nó được phóng ra bên ngoài tầng bình lưu bên trong VSS Unity, máy bay không gian Galactic Vào ngày 11 tháng 7, tiêu đề có nội dung: “Branson đánh bại Jeff Bezos trong không gian”, một bài đăng trên New York Times.

Branson và Bezos đang bán giấc mơ bay vũ trụ cho những công dân bình thường, trong nỗ lực mở ra lĩnh vực du lịch vũ trụ cho phép “tất cả mọi người” đều có thể thực hiện các chuyến bay ngắn dưới quỹ đạo. Tuy nhiên, các chuyến đi không hề rẻ. Vé máy bay không gian của Virgin Galactic có giá 250.000 USD trước khi doanh số bán hàng bị đình chỉ sau khi nó bị rơi vào năm 2014. Theo New York Times, sau khi mở bán trở lại, Nó có thể đắt hơn. Không rõ giá vé trên tàu Blue Origin vào thời điểm này là bao nhiêu, nhưng một chỗ đã được bán với giá 28 triệu USD trong cuộc đấu giá.

Câu thần chú của nhiều sứ mệnh du lịch vũ trụ dường như là mở ra khả năng tiếp cận không gian cho tất cả mọi người, nhưng giá vé sáu và bảy con số không chính xác trong lĩnh vực của người hâm mộ không gian hàng ngày của bạn. Vẫn còn phải xem những mức giá này sẽ biến động như thế nào.

Trong khi cuộc chiến nhỏ và du lịch vũ trụ chiếm vị trí trung tâm trong phạm vi các chuyến du lịch của Branson và Bezos, thì khoa học cũng có cơ hội. Cả hai công ty sẽ cung cấp cho các nhà khoa học cơ hội mang tải trọng lên các chuyến bay, Blue Origin lưu ý rằng các phi hành gia trên máy bay có thể bị cám dỗ để thực hiện các thí nghiệm vi trọng lực trong thời gian thực. Các kỹ thuật thí nghiệm mới có thể được phát triển trong không gian dưới quỹ đạo trước khi được gửi đến Trạm Vũ trụ Quốc tế để thực hiện các thử nghiệm dài hơn.

Nhưng có lẽ trước khi đạt được điều đó, chúng ta cần trả lời một câu hỏi cấp bách hơn. Virgin Galactic và Blue Origin đã phải vật lộn với nó trong tuần này: Không gian bắt đầu từ đâu?

Khoảng trống hay rìa không gian?

Đã có một vài tỷ phú tranh cãi về chính xác nơi mà không gian bắt đầu. Đó là lý do tại sao bạn có thể đã nghe hành trình của Branson được mô tả là đến “không gian” hoặc “rìa không gian” gần như hoán đổi cho nhau – nơi bầu khí quyển của Trái đất “kết thúc” và không gian bắt đầu, hoàn toàn không xác định.

The US Federal Aviation Administration grants astronaut wings to anyone who flies over 50 miles (about 80 kilometers). Một số học giả có Lập luận rằng điều này có phần hợp lý dựa trên khoảng cách mà Vệ tinh có thể quay quanh Trái đất, NASA sử dụng một con số tương tự khi xác định nơi không gian bắt đầu cho các sứ mệnh có người lái. Branson saw him on a Virgin Galactic flight that reached an altitude of about 53 miles, so he got his wingspan.

Nhưng đó không nhất thiết là nơi “không gian” bắt đầu, theo Fédération Aéronautique Internationale. FAI. Ủy ban Hồ sơ Du hành vũ trụ, “đánh giá và quản lý các hoạt động ghi lại các chuyến bay không gian có người lái”, sử dụng một thứ được gọi là đường Karman để xác định nơi không gian bắt đầu.

This “line” is located at an altitude of about 62 miles (100 kilometers). Nhưng bộ mô tả FAI không ràng buộc về mặt pháp lý, và đã có những tuyên bố rằng không gian sẽ bắt đầu nhiều hơn – ở mức 1,5 triệu km! Với việc FAA và NASA nói một đằng và FAI nói một nẻo … mọi thứ trở nên lộn xộn một chút.

Sự khác biệt này có nghĩa là hành trình của Branson vào không gian được một số người coi là yêu cầu dấu hoa thị. Blue Origin đã thực hiện một cú vuốt nhẹ khi đi trên Twitter của Galactic. “New Shepard được thiết kế để bay phía trên Tuyến Karmann, vì vậy không ai trong số các phi hành gia của chúng tôi có dấu hoa thị bên cạnh tên của họ”, công ty viết trên Twitter.

Tất cả điều này có nghĩa là gì? Chà, Bezos và phi hành đoàn của anh ấy chắc chắn sẽ đi đến “không gian”, như được xác định bằng cách vượt qua dấu vết của Karman – và Blue Origin rất muốn tạo ra một cú nổ lớn về điều đó. Nó có thực sự quan trọng không? Không. Nó có phải là một cuộc tranh luận rất nóng và vô nghĩa cho các mục đích du lịch vũ trụ? có khả năng.

Theo như Blue Origin hoặc Virgin Galactic có thể đi với du lịch vũ trụ, một công ty khác có kế hoạch tham vọng hơn cho năm 2021: SpaceX của Elon Musk.

Yếu tố SpaceX

Đúng vậy, một gã giàu có điên cuồng khác cũng có khoảng trống trong tầm mắt. SpaceX head honcho với Lập kế hoạch thành lập một thuộc địa trên sao Hỏa? Đúng vậy, SpaceX cũng có kế hoạch đưa các công dân tư nhân vào vũ trụ – và vượt xa những gì Branson hoặc Bezos có thể đạt được với tàu vũ trụ của họ. Nhiệm vụ mặt trăng, dự kiến ​​vào năm 2023, sẽ thực hiện Đưa tám người “xa hơn bất kỳ con người nào” từ Trái đấtThực hiện một vòng ngắn quanh vệ tinh tự nhiên trước khi quay trở lại.

Một nhiệm vụ khác, với ngày khởi hành gần hơn nhiều, sẽ thực hiện Bốn công dân bình thường quanh Trái đất trong phi thuyền Crew Dragon. Có kế hoạch khởi động nó trước cuối năm 2021 như một chuyến bay nhiều ngày dọc theo đường bay chuyên dụng.

READ  Việc tiếp quản Nvidia's Arm nhận được sự hỗ trợ từ Broadcom, MediaTek và Marvell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *