Bí ẩn sao chổi ẩn náu trong vành đai tiểu hành tinh

Giống như các sao chổi khác, băng của sao chổi vành đai chính bốc hơi và rơi vào trạng thái hôn mê khi nó lao vút ra khỏi mặt trời. Nhưng, thật kỳ lạ, nó quay trong vành đai tiểu hành tinh, một nghĩa địa mảnh vụn mà không kết hợp thành các hành tinh.

Đó là sao chổi vành đai lớn đầu tiên Được phát hiện vào năm 1996Tiến sĩ Snodgrass nói: “Nhưng bạn luôn có thể giải thích điều gì đó là kỳ quái,” gợi ý rằng vành đai có thể đã bắt giữ một sao chổi xen vào. Tuy nhiên, tám người nữa đã được phát hiện kể từ đó. Khoảng 20 vật thể khác liên quan đến vành đai đã được nhìn thấy đang rơi xuống – có thể là do sự bốc hơi định kỳ của băng giống như sao chổi, một vòng quay hoang dã hoặc gần đây hơn tác động của tiểu hành tinh – Họ bị coi là thí sinh có tội.

Các nhà nghiên cứu từ cuộc nghiên cứu, với hy vọng phát hiện ra nhiều kẻ đào ngũ ở vành đai chính, chỉ tìm thấy một ứng cử viên mới: 2001 NL19.

Bà Verelich mô tả đặc điểm cơ thể giống như cái đuôi mờ nhạt quay lưng lại với mặt trời: “Đó là thứ duy nhất dường như có một chút gì đó bên trong nó. Nó có thể được sinh ra từ sự bốc hơi của băng, tạo nên cơ thể sao chổi. Sẽ cần nhiều quan sát hơn khi nó tiến lại gần Mặt trời, khi hôn mê hoặc đuôi rất có thể xuất hiện.

READ  Tên lửa Trung Quốc: Các mảnh vỡ tên lửa quay trở lại bầu khí quyển trên Ấn Độ Dương, Bộ Tư lệnh Không gian Hoa Kỳ cho biết

Tiến sĩ Snodgrass cho biết, bất kể 2001 NL19 được phân loại như thế nào, số lượng sao chổi vành đai chính đã được xác nhận cho thấy “những thứ này có nguồn gốc từ vành đai tiểu hành tinh”. Nguồn gốc của chúng vẫn còn là một bí ẩn, mặc dù một số ý tưởng đã được đề xuất.

Các sao chổi ở vành đai chính, giống như các sao chổi ở xa truyền thống của chúng, có thể đã hình thành cách xa Mặt trời trong những ngày đầu hỗn loạn của hệ mặt trời, nhưng thay vì ở xa, chúng bị lực hấp dẫn của các thiên thể khác ném ra xa và nằm trong tiểu hành tinh ngày nay. . Dây nịt. Sau hàng tỷ năm, bất kỳ lớp băng nguyên thủy nào còn sót lại sẽ bị chôn vùi bên dưới bề mặt đá của chúng. Nếu chúng đâm vào một tiểu hành tinh khác, một số thứ này Băng sẽ được khoanVà phơi bày anh ta dưới ánh sao thiêu đốt.

Chủ nghĩa hoài nghi sang một bên, có một điều rõ ràng: Sự tồn tại của những quả bóng bay tiểu hành tinh-sao chổi này làm phức tạp thêm mong muốn đưa các hiện tượng tự nhiên vào những chiếc hộp nhỏ gọn gàng.

“Tôi luôn nói: mọi thứ đều là sao chổi,” Kacper Wierzchos, nhà thiên văn học tại Phòng thí nghiệm Mặt trăng và Hành tinh của Đại học Arizona, người không tham gia nghiên cứu, cho biết. “Nếu tôi đặt chiếc ghế của mình đủ gần mặt trời, nó sẽ bắt đầu tan chảy và rơi vào trạng thái thôi miên.”

READ  Biden coi thường Trump và Bush trong Ngày Thế giới phòng chống AIDS bất chấp nỗ lực của các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *