Bị mắc kẹt ở Việt Nam, du khách nước ngoài xem bạc lót

Hơn hai tháng sau khi TP HCM áp dụng các biện pháp khoảng cách xã hội quyết liệt nhất, một phụ nữ Australia 29 tuổi được xác định là Wendy đã nhận bánh mì, rau và các mặt hàng khác từ bà nội trợ và hàng xóm.

Khi trung tâm dạy tiếng Anh nơi anh làm việc bán thời gian đóng cửa vào tháng 6, anh nghỉ việc và ở phòng trọ tại quận 10 để tránh tiếp xúc với người ngoài.

Ba ngày một lần chủ nhà của cô ấy đặt thức ăn trước phòng cô ấy và gõ cửa. Đôi khi một số người hàng xóm, thường là những học sinh không nói chuyện với cô ấy, đưa cho cô ấy bánh mì, sữa, khẩu trang y tế và nước rửa tay.

Cô nói: “Tôi vô cùng cảm động trước lòng tốt của họ. Cảm ơn vì tất cả những gì tôi nói với họ. Tôi yêu Việt Nam và mong mọi người an toàn. Vụ nổ sẽ sớm lắng xuống, vì vậy mọi thứ sẽ trở lại bình thường.”

Đến Việt Nam bằng visa du lịch vào tháng 2 năm ngoái, anh đã bị mắc kẹt sau khi Việt Nam đóng cửa biên giới và dừng các chuyến bay quốc tế một tháng sau đó.

Cô đã có thể sống sót bằng cách gia hạn visa và dạy tiếng Anh, kiếm 15 triệu đồng (660 USD) mỗi tháng, nhưng sự tái sinh của virus corona khiến cô thất nghiệp.

READ  Chương cuối của DAR đề cập đến các cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam

Nhóm du khách Ấn Độ về nước không kịp cảm ơn anh Trần Tian Phuang người Việt Nam vì vé khứ hồi đắt và thuê làm phụ xe ở quận 1 TP HCM.

Họ cũng đến Việt Nam bằng visa du lịch và gặp khó khăn. Khi họ hết tiền và không thể trả tiền thuê nhà, họ đã bị đuổi ra khỏi nhà. May mắn thay, họ gặp Puang, giám đốc của một công ty dịch vụ đậu xe, người đã quyết định thuê họ sau khi biết tình hình tài chính của họ bất chấp rào cản ngôn ngữ.

Puang nói: “Dịch bệnh khiến mọi người rơi vào tình cảnh khó khăn, nhưng những người đàn ông này xa nhà, vì vậy họ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn”. VnExpress International. Ông cũng muốn người nước ngoài có quan điểm tốt về người Việt Nam.

Những người Ấn Độ đã nghỉ việc gần hai tháng sau khi TP HCM đóng cửa các cửa hàng rượu và cà phê, nhưng Poong cung cấp cho họ thức ăn miễn phí và các nhu yếu phẩm khác để thoát khỏi những ngày đen tối.

Anthony, một du khách người Đức, từ chối cho biết họ tên, đề nghị ở lại hơn một năm tại một nhà dân ở Hội An.

Sau khi mắc kẹt vào tháng 3 năm ngoái, anh đã có thể sống sót bằng cách dạy các khóa học tiếng Anh trực tuyến, nhưng thu nhập của anh chỉ đủ để mua thức ăn và các chi phí cơ bản.

READ  Thế mạnh Thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam: Việt Nam Tóm tắt | Kinh doanh

May mắn thay, chủ nhà trọ của anh đã giảm giá tiền thuê nhà miễn phí và chỉ thu tiền điện nước.

Anh nói: “Thỉnh thoảng chủ nhà mời tôi ăn tối cùng gia đình. Tôi hoàn toàn cảm động trước sự ân cần và hiếu khách của cô ấy. Tôi coi Hội An là quê hương thứ hai của mình. Tôi sẽ kể cho gia đình và bạn bè nghe mọi chuyện”. [it] Sau khi trở về nhà. “

Hơn 900 du khách nước ngoài vẫn đang mắc kẹt ở Hội An, theo các quan chức tỉnh Quảng Châu. Chủ nhà đã đề nghị cung cấp chỗ ở hoặc cho thuê miễn phí cho hầu hết họ.

Đối với Wendy và Anthony, mong muốn lớn nhất hiện nay là các nước mở lại đường biên giới và khởi động lại các chuyến bay thương mại để họ có thể trở về nhà sau một ngày dài.

Nhưng ước mơ của họ còn lâu mới kết thúc vì Việt Nam hiện đang phải chiến đấu với sự bùng nổ đầy thách thức của Chính phủ và không ai biết khi nào thì tình trạng vỡ nợ sẽ quay trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *