Biden áp đặt lệnh trừng phạt đầu tiên đối với chương trình vũ khí của Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa

Một tên lửa đã được phóng trong thời gian mà phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin là một vụ thử tên lửa siêu thanh tại một địa điểm không xác định ở Triều Tiên, ngày 11 tháng 1 năm 2022, trong bức ảnh này được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 12 tháng 1 năm 2022. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên qua Reuters

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

WASHINGTON (Reuters) – Chính quyền Biden hôm thứ Tư đã áp đặt các lệnh trừng phạt đầu tiên đối với các chương trình vũ khí của Triều Tiên sau một loạt vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, trong đó có hai lần kể từ tuần trước.

Các biện pháp trừng phạt nhắm vào sáu người Triều Tiên, một người Nga và một công ty của Nga mà Washington cho rằng chịu trách nhiệm mua hàng hóa cho chương trình từ Nga và Trung Quốc.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết các bước này nhằm ngăn chặn tiến trình triển khai các chương trình của Triều Tiên và cản trở nỗ lực triển khai công nghệ vũ khí của nước này.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tìm cách không thành công trong việc lôi kéo Bình Nhưỡng đối thoại để thuyết phục nước này từ bỏ bom hạt nhân và tên lửa kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 1 năm ngoái.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết Washington vẫn cam kết theo đuổi ngoại giao với Triều Tiên.

“Những gì chúng tôi đã thấy trong những ngày gần đây … chỉ khẳng định niềm tin của chúng tôi rằng nếu chúng tôi đạt được tiến bộ, chúng tôi sẽ cần phải tham gia vào cuộc đối thoại đó”, ông nói trong một cuộc họp báo thường kỳ.

READ  Thủ tướng Nhật Bản Kishida, được củng cố bởi chiến thắng bầu cử của mình, đưa ra các kế hoạch chính sách chung

Bộ Tài chính cho biết các lệnh trừng phạt diễn ra sau vụ phóng 6 tên lửa đạn đạo của Triều Tiên kể từ tháng 9, mỗi vụ vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Bộ trưởng Tài chính và Khủng bố, Brian Nelson, cho biết các động thái này nhằm “Triều Tiên tiếp tục sử dụng các đại diện của mình ở nước ngoài để mua hàng trái phép để mua vũ khí.”

Trong một tuyên bố, Nelson cho biết các vụ phóng gần đây của Triều Tiên là “bằng chứng thêm cho thấy nước này tiếp tục phát triển các chương trình bị cấm bất chấp lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế về ngoại giao và phi hạt nhân hóa.”

Nó nói thêm rằng Bộ Ngoại giao đã chỉ định Triều Tiên Choi Myung-hyun, Roman Anatolyevich Alar, và Parsek LLC của Nga “cho các hoạt động hoặc giao dịch góp phần quan trọng vào việc phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt hoặc các phương tiện giao hàng của chúng.”

Cô cho biết Choi Myung-hyun, đại diện của Học viện Khoa học Tự nhiên (SANS) thứ hai của Triều Tiên ở Vladivostok, đã làm việc để mua các thiết bị liên quan đến thông tin liên lạc từ Nga.

Bốn đại diện của Triều Tiên có trụ sở tại Trung Quốc của các tổ chức liên kết với SANS – Sim Kwang-suk, Kim Seung-hoon, Kang Chul-hak và Byun Kwang-chul – và một người Triều Tiên khác có trụ sở tại Nga, Ho O Yong-ho, cũng đã được nhắm mục tiêu.

Bộ Tài chính cho biết Sim Kwang Sok, có trụ sở tại Đại Liên, làm việc để mua các thỏi thép và Kim Sung-hun, có trụ sở tại Thẩm Dương, phần mềm và hóa chất.

READ  Phiên bản mới của COVID Omicron Variant, BA.2, là một tên khốn nhỏ lén lút

Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken cho biết ít nhất từ ​​năm 2016 đến năm 2021, O Yong Ho đã làm việc với Parsek LLC và Alar, giám đốc phát triển của công ty, để mua nhiều mặt hàng sử dụng các ứng dụng tên lửa đạn đạo, bao gồm Kevlar và sợi aramid. sợi, dầu máy bay, ổ bi và máy phay chính xác.

Hỗn hợp nhiên liệu tên lửa

Blinken cho biết Alar cũng cung cấp cho O Yong Ho hướng dẫn để tạo ra một hỗn hợp nhiên liệu tên lửa rắn.

“Mối quan hệ mua sắm và cung cấp giữa U Yong Ho, Roman Anatolyevich Alar và Parsik là nguồn cung cấp hàng hóa và công nghệ tên lửa chính cho chương trình tên lửa của CHDCND Triều Tiên”, ông nói.

Nó cũng nói rằng Oh Young Ho đã làm việc để mua các vật liệu bao gồm sợi aramid, ống thép không gỉ và ổ bi từ “các nước thứ ba” mà nó không đề cập đến.

Phái bộ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, đại sứ quán Nga và Trung Quốc tại Washington, và công ty Nga đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Truyền thông Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chứng kiến ​​vụ thử tên lửa siêu thanh hôm thứ Ba, lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần sau khi tuyên bố trong bài phát biểu năm mới sẽ hỗ trợ quân đội với công nghệ mới nhất. Đọc thêm

Vụ thử hôm thứ Ba diễn ra vài giờ sau khi phái bộ của Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc, với sự tham gia của Albania, Pháp, Ireland, Nhật Bản và Vương quốc Anh, lên án vụ phóng tên lửa vào tuần trước và kêu gọi các nước Liên Hợp Quốc tôn trọng các nghĩa vụ trừng phạt của họ. Đọc thêm

Các nghị quyết của Liên Hợp Quốc cấm tên lửa đạn đạo và các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời áp đặt các biện pháp trừng phạt.

READ  Một người phụ nữ bí ẩn bị mất trí nhớ được tìm thấy ở Krk, Croatia, được cặp đôi ở Los Angeles thú nhận

Anthony Ruggiero, cựu chuyên gia về các biện pháp trừng phạt của chính quyền Trump, người đã không thuyết phục được ông Kim từ chối chương trình hạt nhân của mình bất chấp sự can dự chưa từng có, đã gọi các biện pháp trừng phạt mới là một “khởi đầu tốt”.

Tuy nhiên, ông nói rằng chính quyền Biden đã cho phép dỡ bỏ áp lực trừng phạt, và nói thêm: “Biden cần tiếp tục bổ nhiệm để gia tăng áp lực đối với chế độ Kim.”

Price không trả lời khi được hỏi tại sao không có cá nhân hoặc thực thể nào của Trung Quốc bị nhắm mục tiêu, hoặc cụ thể là khi được hỏi liệu Trung Quốc và Nga có làm đủ để áp đặt các biện pháp trừng phạt hay không, nhưng ông nhấn mạnh tầm quan trọng của tất cả các quốc gia Liên hợp quốc làm như vậy, đồng thời nói thêm: “Rõ ràng là chúng tôi đã làm” t Làm điều đó, tôi đã thấy tất cả. “

Các hành động hôm thứ Tư đóng băng bất kỳ tài sản liên quan đến Hoa Kỳ của những người được nhắm mục tiêu và cấm tất cả các giao dịch với họ.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(Báo cáo của David Bronstrom và Chris Gallagher) Báo cáo bổ sung của Simon Lewis. Biên tập bởi Jonathan Otis, Howard Guler và Grant McCall

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *