Biden cấm nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt tự nhiên của Nga

Hoa Kỳ cấm Nhập khẩu dầu của NgaTổng thống Biden cho biết ông đang nhắm mục tiêu vào mạch máu của nền kinh tế Moscow khi phương Tây gia tăng sức ép lên Tổng thống Nga Vladimir Putin về sự cầm quyền của ông. Xâm lược Ukraine.

“Dầu của Nga sẽ không còn được chấp nhận ở các cảng của Mỹ và người dân Mỹ sẽ giáng một đòn mạnh nữa vào cỗ máy chiến tranh của Putin”, ông Biden cho biết hôm thứ Ba tại Nhà Trắng.

Lệnh cấm của Mỹ có hiệu lực ngay lập tức và áp dụng đối với các mặt hàng nhập khẩu dầu thô mới của Nga, một số sản phẩm dầu mỏ, khí đốt tự nhiên hóa lỏng và than đá, theo một lệnh hành pháp được ký bởi Biden hôm thứ Ba. Một quan chức cấp cao của chính quyền Biden cho biết Hoa Kỳ sẽ cho các công ty 45 ngày để chấm dứt các hợp đồng cung cấp năng lượng hiện có của Nga. Lệnh này cũng ngăn cản đầu tư mới của Mỹ vào ngành năng lượng Nga và ngăn cản người Mỹ tài trợ cho các công ty nước ngoài đầu tư vào ngành này.

Biden thừa nhận rằng nhiều đồng minh châu Âu của Hoa Kỳ sẽ không thể thực hiện hành động tương tự ngay lập tức vì họ Phụ thuộc nhiều vào năng lượng của Nga. Ông nói: “Chúng tôi có thể thực hiện bước này khi những nước khác không thể,” ông nói thêm rằng Hoa Kỳ đang làm việc với châu Âu về một chiến lược dài hạn để loại bỏ năng lượng của Nga.

READ  Ukraine: Pháo kích làm dấy lên lo ngại về sự gia tăng xung đột ở Ukraine

Các cân nhắc của chính quyền về việc áp đặt lệnh cấm leo thang khi các nhà lập pháp của cả hai đảng, bao gồm Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, kêu gọi hành động về vấn đề này.

Giá xăng tại Mỹ đạt mức cao kỷ lục, theo dõi đà tăng trên thị trường năng lượng toàn cầu.


Hình chụp:

Manuel Balsi Cinita / The Associated Press

Dầu của Nga chiếm một tỷ lệ nhỏ trong lượng dầu thô nhập khẩu của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ nhập khẩu phần lớn dầu thô từ Canada, Mexico và Ả Rập Saudi.

Hoa Kỳ và các đồng minh của nó ở Châu Âu đã giải phóng làn sóng hình phạt chống lại Nga để đáp trả cuộc xâm lược của họ vào Ukraine, nhưng họ phần lớn đã tránh được điều đó cho đến nay Nhắm mục tiêu vào lĩnh vực dầu mỏ của đất nước, lo ngại rằng việc hạn chế bán dầu sẽ dẫn đến việc tăng giá dầu thô trên toàn cầu. giá dầu Đã tăng 58% Kể từ đầu năm, vào thứ Hai, nó đã đạt mức 140 USD / thùng.

Chính phủ Anh hôm thứ Ba cho biết họ sẽ loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu của Nga vào cuối năm 2022. Nhập khẩu dầu của Nga hiện chiếm 8% nhu cầu của Anh. Chính phủ cũng đang nghiên cứu các phương án để chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt của Nga.

Hôm thứ Ba, Liên minh châu Âu cho biết họ dự định giảm 2/3 lượng khí đốt tự nhiên nhập khẩu của Nga vào cuối năm nay.

Một số quan chức chính phủ phương Tây đang thúc đẩy Nhóm Bảy người làm việc cùng nhau để giúp các nước châu Âu loại bỏ dầu khí của Nga. Điều này sẽ bao gồm việc giúp các quốc gia xây dựng nhiều hơn Trạm LNGChuyển hướng giao hàng từ các nước khác và làm việc với các nước Trung Đông để tăng sản lượng. Tuy nhiên, các quan chức tin rằng quá trình chuyển đổi như vậy có thể mất nhiều năm, do mức độ phụ thuộc cao và các hợp đồng khí đốt dài hạn mà các nhà xuất khẩu đã ký.

Ông Biden cho biết ông muốn làm mọi thứ trong khả năng của mình để cô lập người Mỹ khỏi tiếp tục khai thác dầu và Giá xăng tăngNhưng ông cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine có thể có chi phí nội địa. Ông kêu gọi các công ty không tăng giá quá mức để đáp lại lệnh cấm.

Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết các quan chức chính quyền Biden và các đồng minh khác của Nhà Trắng đã lo lắng rằng việc tăng giá xăng dầu do lệnh cấm vận có thể là một trách nhiệm chính trị đối với đảng Dân chủ, lưu ý rằng đảng Cộng hòa đã chỉ trích tổng thống về giá cả trong nhiều tháng. AAA cho biết vào đầu ngày thứ Ba rằng giá trung bình của xăng thông thường tại Hoa Kỳ là $ 4,173 một gallon, một mức kỷ lục.

Những ngày gần đây, Nga cũng tiếp tục tấn công Ukraine Những người quen thuộc với các cuộc thảo luận nội bộ cho biết áp lực từ các quan chức hàng đầu của Ukraine và các thành viên của Quốc hội gia tăng, và chính quyền có quan điểm nghiêm túc hơn về lệnh cấm.

Trong một cuộc gọi điện video vào thứ Bảy, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã trực tiếp kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ hỗ trợ Cấm nhập khẩu dầu của Nga. Luật lưỡng đảng tại Hạ viện và Thượng viện có sự ủng hộ của hàng chục nhà lập pháp.

Bà Pelosi (D., California) cho biết trong một bức thư gửi tới cuộc họp kín của mình rằng Hạ viện sẽ bỏ phiếu vào thứ Ba để cấm nhập khẩu dầu và các sản phẩm năng lượng của Nga vào Hoa Kỳ, cũng như xem xét sự xuất hiện của Nga. tổ chức Thương mại Thế giới. Hạ viện cũng có kế hoạch gia hạn Đạo luật Trách nhiệm Giải trình Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky để Hoa Kỳ có thể áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga. “Hy vọng rằng chúng ta sẽ có một cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng mạnh mẽ”, bà Pelosi viết.


Người Ukraine tìm kiếm sự an toàn khi Nga tấn công

Hàng loạt người trốn thoát khỏi cuộc giao tranh tiếp tục diễn ra ở Ukraine khi lực lượng Nga tiến hành các cuộc tấn công vào các thành phố và mục tiêu quân sự.

Người dân chạy trốn khỏi cuộc giao tranh ở thị trấn Irbin của Ukraine, gần chiến tuyến ở ngoại ô Kyiv, hôm thứ Hai.

Roman Bilibili / Shutterstock

1 của 11


Những ngày gần đây, Nhà Trắng đã tìm cách thuyết phục đảng Dân chủ không tiếp tục với đạo luật vì họ đang có kế hoạch thực hiện hành động hành pháp, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Nga là nhà sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới và chịu trách nhiệm về hơn 10% nguồn cung toàn cầu, theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ. Theo các nhà phân tích, xuất khẩu của nó chiếm 7% thị trường toàn cầu, với một nửa trong số đó là sang châu Âu.

Sự phụ thuộc của châu Âu vào dầu mỏ của Nga khiến bất kỳ quyết định nào về việc cấm nhập khẩu dầu của Nga trên lục địa này trở nên đặc biệt phức tạp. Các quan chức Mỹ cho biết họ đã thường xuyên liên lạc với các đồng minh ở châu Âu khi họ thảo luận về lệnh cấm.

Tổng thống Biden phát biểu về cuộc khủng hoảng ở Ukraine tại Nhà Trắng hôm thứ Ba.


Hình chụp:

Kevin Lamarck / Reuters

Các nhà phân tích dầu mỏ cho biết các biện pháp trừng phạt trước đó đối với Nga đã không khuyến khích các ngân hàng và công ty dầu mỏ mua dầu thô của nước này, và việc giá dầu tăng mạnh trong những ngày gần đây là dấu hiệu cho thấy thị trường đang kỳ vọng thêm bất ổn. Exxon Mobil Corp., BP PLC và Shell PLC đều đã công bố kế hoạch của họ Để thoát khỏi các hoạt động của Nga tuần trước. Shell đã đi xa hơn vào thứ Ba, nói rằng nó sẽ Dừng mọi hoạt động mua dầu thô giao ngay khỏi nhà nước và loại bỏ dần các giao dịch thương mại và thương mại khác của nó.

Mặc dù Hoa Kỳ là nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, nước này vẫn nhập khẩu hàng triệu thùng mỗi ngày từ các khu vực khác trên thế giới do nước này tiêu thụ nhiều dầu hơn nhiều so với các công ty khai thác trong nước.

Theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng, khoảng 8% nhập khẩu dầu và các sản phẩm tinh chế của Mỹ, tương đương khoảng 672 nghìn thùng mỗi ngày, đến từ Nga vào năm ngoái. Trong đó, dầu thô của Nga chiếm gần 3% lượng nhập khẩu của cả nước, khoảng 200.000 thùng / ngày.

Các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa đã kêu gọi Biden tăng sản lượng dầu trong nước để đối phó với cuộc khủng hoảng ở Ukraine. “Thách thức là Tổng thống Biden vẫn không nói ‘đồng ý’ với năng lượng của Mỹ, bởi vì thay thế dầu của Nga mới là bước quan trọng thực sự”, ông Webb Steve Scales của đảng Cộng hòa tại Hạ viện nói. “Câu trả lời nằm ngay dưới chân chúng ta.”

Tổng thống cho biết hôm thứ Ba rằng ông không có kế hoạch thay đổi hướng đi từ những nỗ lực của mình để chuyển Hoa Kỳ sang các nguồn năng lượng carbon thấp trong những năm tới.

“Cuộc khủng hoảng này là một lời nhắc nhở rõ ràng: Để bảo vệ nền kinh tế của chúng ta trong dài hạn, chúng ta phải trở nên độc lập về năng lượng”, Biden nói và nói thêm sau đó, “Việc nới lỏng các quy định về môi trường hoặc ngừng đầu tư vào năng lượng sạch sẽ không làm giảm giá năng lượng cho các gia đình . ”Ông Biden kêu gọi các công ty Năng lượng phải khai thác các hợp đồng thuê liên bang chưa sử dụng mà họ đã có.

Ngay sau khi nhậm chức, Biden đã hủy bỏ giấy phép để Đường ống dẫn dầu Keystone XL Ông ngừng cho thuê dầu khí trên các vùng đất của liên bang. Chính quyền Biden đã nối lại hoạt động bán hàng cho thuê sau khi một thẩm phán liên bang ngừng nỗ lực ngăn chặn chúng.

Ban hành chính quyền Biden Thêm giấy phép thăm dò dầu khí trên các vùng đất liên bang trong năm đầu tiên so với chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump trong năm đầu tiên, theo Trung tâm Đa dạng Sinh học, dựa trên phân tích của nó trên dữ liệu liên bang. Sau đó trong nhiệm kỳ của ông Trump, sản lượng dầu của Mỹ đã vượt qua năm đầu tiên của Biden, mặc dù nó đã giảm do hậu quả của đại dịch coronavirus, theo dữ liệu liên bang.

viết thư cho Andrew Restuccia tại [email protected], Justin Schick tại [email protected] và Vivian Salama tại [email protected]

Bản quyền © 2022 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *