Biden lập luận Nga đã vi phạm ‘các nguyên tắc cơ bản’ của Liên hợp quốc khi Putin tăng cường huy động

cái mớiBây giờ bạn có thể nghe các bài báo của Fox News!

Tổng thống Biden Ông sẽ lập luận rằng Nga đã vi phạm “các nguyên tắc cơ bản” của Liên hợp quốc trong bài phát biểu trước Đại hội đồng hôm thứ Tư.

Bài phát biểu của Biden được đưa ra chưa đầy một ngày sau Tổng thống Nga Vladimir Putin Lệnh động viên quân sự từng phần Trong một nỗ lực gấp đôi để kiểm soát Ukraine. Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan đã xem xét bài phát biểu của Biden, nói rằng tổng thống sẽ tập trung vào “sự hung hăng trần trụi” của Putin.

“Ông ấy sẽ đưa ra lời chỉ trích nghiêm khắc đối với cuộc chiến phi nghĩa của Nga ở Ukraine và kêu gọi thế giới tiếp tục chống lại hành động gây hấn trắng trợn mà chúng ta đã chứng kiến ​​trong nhiều tháng qua”, ông Sullivan cho biết hôm thứ Ba.

“Nó sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc củng cố Liên hợp quốc và tái khẳng định các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương của nó vào thời điểm mà một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an đã đặt trọng tâm của Hiến chương bằng cách thách thức nguyên tắc toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền.” thêm.

READ  Biden kêu gọi G20 giúp giải quyết các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu

Quân đội quan trọng nhất kêu gọi quân tình nguyện ở miền nam Ukraine khi quân đội tìm cách chiếm lại Kherson

Chân dung cạnh nhau của Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(Mikhail Klementiev / Sputnik / Agence France-Presse)

Một chú chó đứng giữa đường khi binh sĩ Ukraine tham gia chiến dịch quân sự nhằm tìm kiếm những tàn dư có thể có của quân đội Nga sau khi họ rút khỏi các ngôi làng ở ngoại ô Kyiv, Ukraine, thứ Sáu ngày 1 tháng 4 năm 2022.

Một chú chó đứng giữa đường khi binh sĩ Ukraine tham gia chiến dịch quân sự nhằm tìm kiếm những tàn dư có thể có của quân đội Nga sau khi họ rút khỏi các ngôi làng ở ngoại ô Kyiv, Ukraine, thứ Sáu ngày 1 tháng 4 năm 2022.
(Ảnh AP / Rodrigo Abd)

Quân đội Nga bị bao vây bởi các lực lượng Ukraine và sông Dnepr, mang tiếp tế cho các lưu vực của lực lượng Nga

Đám đông Putin, Nó đã được công bố vào đầu thứ Tư, sẽ thấy các công dân Nga nhập ngũ trong dịch vụ. Tổng thống Nga nói rằng việc huy động là một phần và do đó, việc bắt buộc phải nhập ngũ sẽ được giới hạn cho những công dân đã trong quân đội dự bị.

Ông Putin cho rằng việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là cần thiết “để bảo vệ quê hương, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đảm bảo an ninh cho nhân dân và nhân dân của chúng ta ở các vùng đất được giải phóng.”

Động thái của Nga diễn ra sau nhiều tuần hoạt động quân sự thành công từ Ukraine. Các lực lượng Ukraine đã tái chiếm gần 8.000 dặm vuông lãnh thổ trong một loạt các cuộc phản công bắt đầu từ đầu tháng Chín.

READ  Nữ tu người Pháp sống lâu đời nhất thế giới thưởng thức sô cô la và rượu vang

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ CÓ ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Những chiến thắng của Ukraine đã thúc đẩy Putin thực hiện các biện pháp quyết liệt. Ngoài việc điều động quân sự, chế độ của ông cũng thông báo một loạt cuộc bầu cử ở các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine. Sullivan mô tả các cuộc bầu cử là “cuộc trưng cầu dân ý giả” được thiết kế để tạo cho Putin một cái cớ mỏng manh để sáp nhập các lãnh thổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *