Biden ra thông báo hủy bỏ lệnh cấm du lịch đối với 8 quốc gia ở Nam Phi

Tổng thống Biden Anh ấy đã đưa ra thông báo hôm thứ Ba hủy bỏ tháng 11 đi du lịch Điều này đã cấm gần như tất cả những công dân không phải là công dân Hoa Kỳ gần đây đã đến tám quốc gia ở Nam Phi nhập cảnh vào Hoa Kỳ

Lệnh cấm đi lại của OMICRON nhằm nâng cao Nhà Trắng ở các nước Nam Phi trong bối cảnh phổ biến ở Hoa Kỳ

Thông báo trước đây của Biden về việc áp dụng các hạn chế đi lại đối với Nam Phi, Botswana, Swaziland, Namibia, Lesotho, Malawi, Mozambique và Zimbabwe sẽ được dỡ bỏ từ ngày 1 tháng 12. 31.

Sau khi tìm hiểu thêm về biến thể omicron của COVID-19 trong vài tuần qua khi nó lan rộng đến hơn 100 quốc gia, Biden cho biết CDC hiện đang khuyến nghị dỡ bỏ các hạn chế đi lại, trích dẫn nghiên cứu khoa học và các biện pháp được thực hiện để làm cho việc đi lại bằng đường hàng không quốc tế an toàn hơn.

“Trước tình hình thay đổi này, và theo khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, tôi đã xác định rằng việc hủy bỏ Tuyên bố 10315 là vì lợi ích của Hoa Kỳ”, Biden nói trong thông báo mới. “Các hạn chế đi lại được áp đặt bởi tuyên bố này không còn cần thiết để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.”

Ví dụ, tổng thống đã nhấn mạnh động thái của cơ quan nhằm rút ngắn lịch trình thử nghiệm cần thiết cho COVID-19 trước khi khởi hành hoàn toàn. cho ăn Hành khách không quá ba ngày trước khi đi không quá một ngày.

READ  Tin tức mới nhất về cuộc chiến giữa Israel và Hamas: cập nhật trực tiếp

Trong khi Biden cho biết các chuyên gia đã xác định rằng những người được tiêm chủng miễn dịch với nó Bệnh nặng và phải nhập viện Về omicron, ông nói thêm rằng các yêu cầu của CDC đã củng cố “các giao thức du lịch thực sự nghiêm ngặt” của chính quyền.

Các hạn chế du lịch mới có hiệu lực, yêu cầu kiểm tra phạm vi bảo hiểm cho những khách du lịch đã tiêm phòng vào chúng tôi

Người phát ngôn Nhà Trắng Kevin Munoz cho biết: “Các hạn chế đã cho chúng tôi thời gian để hiểu về Omicron và chúng tôi biết rằng vắc-xin hiện tại của chúng tôi có tác dụng chống lại Omicron và chúng đã được tăng cường”, phát ngôn viên Nhà Trắng Kevin Munoz cho biết. Tweet tuần trước.

Động thái này diễn ra khi biến thể tiếp tục lan rộng trên khắp Hoa Kỳ và các trường hợp đã tăng đột biến giữa kỳ nghỉ lễ.

Trường hợp trung bình trong bảy ngày của COVID-19 ở Hoa Kỳ đã tăng lên hơn 260.000 trong tuần này, Theo Trung tâm tài nguyên Johns Hopkins Coronavirus.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Mặc dù nhiều điều về oomicron vẫn chưa được biết, nhưng các nhà khoa học cho biết biến thể này dễ lây truyền hơn các chủng COVID-19 khác.

Sự trỗi dậy của Omicron Hàng chục địa phương bị hủy Các chuyến bay quốc tế, các sự kiện đóng cửa và gây gián đoạn kinh doanh trên khắp đất nước.

READ  'Đùa với lửa': LHQ cảnh báo đoàn kiểm tra thiệt hại nhà máy hạt nhân Ukraine

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *