Biden thảo luận về việc sơ tán ở Afghanistan trong bài phát biểu Chủ nhật trước quốc gia

Tổng thống Biden dự định phát biểu trước toàn quốc vào chiều Chủ nhật liên quan đến nỗ lực sơ tán công dân Mỹ và những người khác khỏi… Afghanistan, theo báo cáo.

Bài phát biểu của Biden dự kiến ​​sẽ phát sóng lúc 4 giờ chiều, Hill đưa tin.

Việc công bố kế hoạch tiêu đề được đưa ra vào tối thứ Bảy, vài giờ sau khi Biden gặp anh ta An ninh quốc gia Báo cáo nói rằng các cố vấn về cuộc khủng hoảng Afghanistan.

Vào chiều thứ Bảy, Nhà Trắng đã đăng một bức ảnh lên Twitter cho thấy Biden đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Tướng quân Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, và những người khác trước đó trong ngày.

Sân bay Kabul hỗn loạn: Báo cáo thêm ít nhất 7 thường dân thiệt mạng

Đó là một cuộc họp trực tiếp, với các cố vấn của Biden họp cùng bàn với ông – một sự thay đổi so với các cuộc họp ảo gần đây, nơi tổng thống ở Trại David, nơi ông được chụp ảnh ngồi một mình trên bàn trong khi nói chuyện với các cố vấn tham gia từ xa. các địa điểm khác.

Biden dự kiến ​​sẽ gặp lại đội an ninh quốc gia của mình vào Chủ nhật, trước bài phát biểu trước quốc dân, đồi đề cập.

Reuters đưa tin, trong tuần qua, Hoa Kỳ đã sơ tán khoảng 17.000 người, trong đó có 2.500 người Mỹ, khỏi Kabul. Vào thứ Bảy, ông cho biết con số này bao gồm khoảng 3.800 người trong 24 giờ qua.

READ  Bharat Biotech của Ấn Độ cho biết vắc xin này có hiệu quả 93,4% đối với COVID-19 nghiêm trọng

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Biden cam kết sẽ sơ tán khỏi Hoa Kỳ bất kỳ người Mỹ nào muốn rời khỏi Afghanistan trước ngày 31/8.

Hôm thứ Bảy, các báo cáo xuất hiện rằng Hoa Kỳ đang xem xét thêm máy bay thương mại vào nỗ lực vận chuyển những người sơ tán từ các địa điểm khác, sau khi những người này rời Kabul. Các quan chức Mỹ cho biết máy bay thương mại sẽ không bay đến Kabul Anh ấy nói với FOX Business.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *